Bà Lê Hoàng Diệp Thảo được khôi phục chức vụ tại Tập đoàn Trung Nguyên

Bà Thảo được khôi phục chức vụ ở Trung Nguyên, sau khi bị ông Đặng Lê Nguyên Vũ ký chọn lọc miễn nhiệm chức vụ Phó Tổng giám đốc thường trực hồi tháng 4/2015.

Ngày 22/9, Tòa án Nhân dân TPHCM đã ra phán quyết sơ thẩm về vụ tranh chấp ở Tập đoàn cà phê Trung Nguyên.

Theo đấy, TAND TPHCM đã hủy bỏ chọn lọc miễn nhiệm chức vụ Phó tổng giám đốc thường trực của bà Lê Hoàng Diệp Thảo do ông Đặng Lê Nguyên Vũ ký ban hành vào khoảng giữa tháng 4/2015 có tư một sốh là Chủ tịch HĐQT của doanh nghiệp.

Lý do hủy bỏ là theo quy định của Luật Doanh nghiệp và điều lệ của doanh nghiệp thì Chủ tịch HĐQT không có quyền miễn nhiệm người quản lý quan trọng của doanh nghiệp.

TAND TPHCM cũng khôi phục tư một sốh Phó Tổng giám đốc của bà Thảo ở Tập đoàn Trung Nguyên và đề nghị ông Vũ không được ngăn cấm bà điều hành và quản lý Tập đoàn.

1 ngày sau khi phán quyết được đưa ra, bà Thảo đã có chia sẻ trên trang facebook cá nhân: “Chia sẻ niềm vui để niềm vui nhân đôi.

Sau cơn mưa trời lại sáng. Kiên nhẫn và kiên định có đam mê, hoài bão của mình rồi sẽ có ngày chạm được đến thành công.

Như con sông được về có biển. Bạn có tin 1 ngày nào đấy sự trở về là sự hồi sinh cho khát vọng lớn?”

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo được khôi phục chức vụ ở Tập đoàn Trung Nguyên - Ảnh 1.

Đây là vụ kiện thứ 2 của bà Thảo được đưa ra xét xử trong tháng 9. Trước đấy, vào ngày 6/9, Tòa cũng đã ra chọn lọc hủy bản án sơ thẩm của TAND tỉnh Bình Dương, đình chỉ vụ tranh chấp ở Công ty cổ phần cà phê hòa tan Trung Nguyên, 1 doanh nghiệp trong hệ thống của Tập đoàn cà phê Trung Nguyên, chuyên kinh doanh cà phê hòa tan.

Trong vụ việc này, ông Vũ đã tự tổ chức cuộc họp chỉ có 2 thành viên là ông Vũ và mẹ ông, lập biên bản và ra nghị quyết miễn nhiệm bà Thảo khỏi chức vụ Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc cà phê hòa tan Trung Nguyên.

Do ông Vũ và mẹ ông đã ra văn bản thu hồi lại một số nghị quyết ban hành trước đấy, nên tòa đã tuyên hủy vụ tranh chấp này.

Nhiều tài liệu cho rằng, tuy khá kín tiếng, nhưng thực ở vai trò của bà Thảo ở Trung Nguyên không hề nhỏ. Trong suốt quá trình khởi nghiệp kéo dài 20 năm của ông Vũ, bà Thảo đấyng góp vai trò điều hành quan trọng, nhưng thầm kín đằng sau thay vì “ra mặt trước truyền thông” như ông Vũ. Chính vì vậy, vai trò của bà Thảo không được công chúng biết tới rộng rãi.

Sau khi tranh chấp giữa 2 vợ chồng nổ ra, bà Thảo thời gian gần đấy đã chính thức lộ diện trên thương trường và chứng tỏ bản lĩnh của mình.

Bà đã cho công bố nhà máy TNI King Coffee, khánh thành hồi tháng 4/2017 ở Bình Dương, chuyên sản xuất một số sản phẩm cà phê xuất khẩu. Đây là nhà máy thứ 6 mà CEO Lê Hoàng Diệp Thảo thi công. Khi đi vào vận hành, nhà máy TNI King Coffee sẽ cung cấp 9.000 tấn cà phê rang xay và 19.800 tấn cà phê hòa tan mỗi năm.

Bà Thảo cho biết, nhà máy sẽ tập trung chế biến và đấyng gói cung cấp tất cả sản phẩm cho phân khúc quốc tế. King Coffee là thương hiệu công bố lần đầu ở Mỹ hồi tháng 10/2016 ở chương trình âm nhạc Thúy Nga Paris by Night 120. Hiện nay, King Coffee đã được xuất khẩu sang Mỹ, Trung Quốc, Ấn Độ, Hàn Quốc, Singapore, Australia, Nga, Séc…

Dự kiến cuối năm 2017, King Coffee sẽ về Việt Nam để phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng trong nước.

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *