Bà Lê Hoàng Diệp Thảo tố Trung Nguyên làm giả tài liệu: Tòa án Bình Dương sẽ trưng cầu giám định

Ngày 29/11, Tòa án Nhân dân tỉnh Bình Dương ra chọn lọc Tạm ngừng phiên họp giải quyết việc kinh doanh, thương mại sơ thẩm về việc “đề nghị toà án huỷ bỏ 1 số nghị quyết của đại hội cổ đông, huỷ bỏ 1 số chọn lọc và nghị quyết của Hội đồng quản trị và 1 số biên bản cuộc họp” giữa bà Lê Hoàng Diệp Thảo và những người có liên quan trong Tập đoàn Trung Nguyên.

Nguyên nhân là do Toà án Nhân dân tỉnh Bình Dương sẽ phải thực hiện thủ tục trưng cầu giám định đối có những chứng cứ được cho là giả mạo nhằm 1 sốh tân người quản lý điều hành ở Công ty Trung Nguyên Hoà tan (IC).

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo 3 lần đề nghị trưng cầu giám định tin tức nghi là giả mạo

Trước đấy, ngày 28/8/2018, qua tìm hiểu 1 số tin tức được luật sư sao chụp, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã phát hiện 2 tin tức quan trọng được cho là đã bị làm giả để 1 sốh tân người quản lý điều hành ở Công ty CP Hòa tan Trung Nguyên (Trung Nguyên IC), độc đáo là Nhà máy cà phê hòa tan Trung Nguyên ở Bình Dương. Hai tin tức đấy là Biên bản họp Đại hội đồng cổ đông của Tập đoàn Trung Nguyên và Quyết định của Đại hội đồng cổ đông của Tập đoàn Trung Nguyên.

Theo đấy, hai tin tức này cho rằng Đại hội đồng cổ đông của Tập đoàn Trung Nguyên đã ủy quyền cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ là đại diện tất cả vốn góp của Tập đoàn ở Trung Nguyên IC vào tháng 12/2011. Các tin tức này do ông Nguyễn Duy Phước – phụ trách pháp lý của Tập đoàn Trung Nguyên – nộp theo đề nghị của Tòa án tỉnh Bình Dương.

Dựa trên những chứng cứ thu thập được, bà Diệp Thảo đã có đơn tố cáo chứng cứ giả mạo và 3 lần đề nghị trưng cầu giám định gửi Tòa án tỉnh Bình Dương và thẩm phán Thái Thị Hữu Xuân – thẩm phán được phân công giải quyết vụ việc của Trung Nguyên IC.

Ngày 27/11/2018, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Dương đã ra văn bản số 153/YC-VKS-KDTM đề nghị Tòa án thực hiện thủ tục giám định theo đề nghị xác minh, thu thập chứng cứ, dẫn đến kết quả là ở phiên họp ngày 29/11/2018, Tòa án tỉnh Bình Dương đã ra chọn lọc Tạm ngừng phiên họp giải quyết vụ việc để thực hiện thủ tục giám định theo đề nghị.

Như vậy, theo diễn biễn mới nhất, Tòa án tỉnh Bình Dương sẽ phải ra Quyết định trưng cầu giám định đối có 1 số tin tức chứng cứ được cho là làm giả trong thời gian sớm nhất sau phiên họp này.

Những chi tiết nào sẽ được giám định trong chứng cứ bị nghi giả mạo?

Phía bà Lê Hoàng Diệp Thảo cho biết, 1 số tin tức mà ông Nguyễn Duy Phước nộp chỉ là bản phô tô và không có ngày, nội dung trang trước và trang sau mâu thuẫn lẫn nhau, có sự cắt dán, phô tô chữ ký.

Ngoài ra, 1 điểm mấu chốt mà đại diện Viện kiểm sát đã chỉ ra trong phiên họp 29/11/2018 là thành phần tham dự được ghi trong Biên bản Họp Đại hội đồng cổ đông mà ông Nguyễn Duy Phước nộp cho Tòa hoàn toàn khác có thành phần tham dự được ghi trong Biên bản họp Đại hội đồng cổ đông mà Sở Kế hoạch Đầu tư tỉnh Bình Dương cung cấp cho Tòa.

Các nội dung mà bà Lê Hoàng Diệp Thảo đề nghị giám định:

– Biên bản họp Đại hội đồng cổ đông Tập đoàn Trung Nguyên do ông Nguyễn Duy Phước giao nộp có phải được phô tô từ Biên bản họp Đại hội đồng cổ đông Tập đoàn Trung Nguyên do Tòa án thu thập từ Phòng đăng ký kinh doanh – Sở kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Dương không?

– Quyết định Đại hội đồng cổ đông Tập đoàn Trung Nguyên do ông Nguyễn Duy Phước giao nộp có phải được phô tô từ Quyết định Đại hội đồng cổ đông Tập đoàn Trung Nguyên do Tòa án thu thập từ Phòng đăng ký kinh doanh – Sở kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Dương không?

– Chữ ký ông Đặng Lê Nguyên Vũ trong Quyết định Đại hội đồng cổ đông Tập đoàn Trung Nguyên do Tòa thu thập từ Phòng đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Dương, được ký vào khoảng thời gian nào, 1 sốh thời điểm ngày 17/10/2018 bao nhiêu tháng, năm?

– Các chữ số được sữa chữa, tẩy xóa trong Biên bản và Quyết định Đại hội đồng cổ đông Tập đoàn Trung Nguyên do Tòa án thu thập từ Phòng đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Dương được thực hiện vào khoảng thời gian nào, 1 sốh thời điểm ngày 17/10/2018 bao nhiêu tháng, năm; Nội dung trước khi bị sửa chữa là gì?

Các chứng cứ bị nghi làm giả quan trọng thế nào?

Theo bà Thảo, có tài liệu Đại hội đồng cổ đông của Tập đoàn Trung Nguyên đã ủy quyền cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ đại diện tất cả vốn góp của Tập đoàn này ở Trung Nguyên IC vào tháng 12/2011, 1 số cá nhân giữ vai trò lãnh đạo của Tập đoàn Trung Nguyên đã liên kết lại có nhau rồi làm việc có Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Dương để lập ra Giấy đăng ký kinh doanh lần 8. Theo đấy, Giấy đăng ký kinh doanh mới đã 1 sốh tân người đại diện theo pháp luật từ bà Thảo sang ông Vũ vào ngày 21/4/2016.

Ngay khi có Giấy đăng ký kinh doanh lần 8 trong tay, nhóm thao túng đã tổ chức đưa người đến nhà máy cà phê hòa tan ở Bình Dương trong đêm tối ngày 13/5/2016 để 1 sốh tân tất cả quyền điều hành ở đấy. Trước ngày 13/5/2016 nhà máy này nằm dưới sự quản lý của bà Thảo để cung cấp sản phẩm cà phê G7 cho phân khúc trong nước và quốc tế.

Chính việc 1 sốh tân này đã dẫn tới hiện trạng rối loạn trong sản xuất và kinh doanh, độc đáo mảng kinh doanh quốc tế và gây thiệt hại nghiêm trọng tới hình ảnh Trung Nguyên nhìn chung trong mối quan hệ có 1 số đối tác nước ngoài mà bà Thảo là người chịu trách nhiệm điều hành trong nhiều năm. Trong khi ông Vũ khẳng định thời gian đấy đang thiền định trên núi, bà Thảo bị truất hết quyền điều hành Tập đoàn, vậy ai là người đứng sau điều hành những vụ việc này?

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo biên “tút”, tố cáo nhóm thao túng giả mạo pháp lý để chiếm Trung Nguyên IC

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *