Bà Nguyễn Thị Nga rời Intimex Việt Nam

Intimex Việt Nam là doanh nghiệp kinh doanh trọng điểm thương mại, hiện có trọng điểm thương mại Intimex Bờ Hồ, nằm trên khu đất vàng 22-32 Lê Thái Tổ, ngay sát Hồ Gươm.

Doanh nhân Nguyễn Thị Nga, thường được gọi có cái tên thân mật Madam Nga, là người từng được tạp chí Forbes bình chọn là 1 trong 50 người phụ nữ quyền lực nhất Châu Á.

Bà Nga đã tạo dựng được 1 cơ nghiệp đồ sộ khi có tập đoàn đa ngành BRG, nắm giữ nhiều ở sản lớn như SeABank, 2 khách sạn do Hilton quản lý ở Hà Nội, 3 sân golf đi kèm có những khu nghỉ dưỡng, đồng thời là cổ đông chủ chốt ở Intimex Hà Nội, doanh nghiệp Nhà nước có khối nhà đất giá trị cao.

Tuy nhiên, theo tài liệu từ Intimex, bà Nga đã không còn là Chủ tịch Intimex từ ngày 27/6 vừa qua, người được bổ nhiệm thay thế là bà Trần Ngọc Minh.

Sau khi thay Chủ tịch, Intimex ngày 5/9 tới đấy sẽ chốt danh sách cổ đông để lấy ý kiến bằng văn bản thông qua việc bà Nguyễn Thị Nga thôi giữ chức vụ thành viên Hội đồng quản trị doanh nghiệp. Đồng thời Intimex cũng sẽ lấy ý kiến việc ông Lê Văn Tần thôi giữ chức vụ Phó Chủ tịch và thành viên Hội đồng quản trị.

Intimex từng có ý định tăng vốn điều lệ từ 250 tỷ đồng lên 1.500 tỷ đồng, nhưng thực ở trong năm 2016 chỉ tăng lên 550 tỷ đồng.

Trong cơ cấu cổ đông của Intimex Việt Nam giai đoạn này, Công ty TNHH Thung lũng Vua nắm 18,39%, CTCP du lịch Thung lũng Nữ Hoàng nắm 12,73% và CTCP bất động sản BRG nắm 0,27%. Các doanh nghiệp này đều có liên quan đến bà Nguyễn Thị Nga và tập đoàn BRG Group, tổng cộng mật độ có của mhững doanh nghiệp này ở Intimex là 31,39%.

Bà Nguyễn Thị Nga rời Intimex Việt Nam - Ảnh 1.

Cơ cấu cổ đông Intimex ở ngày 30/6/2017

Intimex là doanh nghiệp vận hành chủ yếu trong lĩnh vực trọng điểm thương mại và kinh doanh nông sản. Intimex hiện có 5 trọng điểm thương mại ở Hà Nội, 1 trọng điểm thương mại Hải Dương, 2 trọng điểm thương mại Hưng Yên, 1 trọng điểm thương mại Hải Phòng, 1 trọng điểm thương mại Nghệ An và 2 trọng điểm thương mại Đà Nẵng.

Trong số mhững trọng điểm thương mại trên, Intimex có Siêu thị Intimex Bờ Hồ nằm trên “đất vàng” số 22-32 phố Lê Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, khu đất nhìn thẳng ra Hồ Gươm, có tổng diện tích lên tới 2.871m2. Năm ngoái, UBND TP Hà Nội đã chấp thuận về mặt qui định có việc đầu tư khách sạn ở khu đất này và BRG Group coi như đã thâu tóm thành công dự án đất vàng Hồ Gươm.

Sở hữu hệ thống lớn, đem lại doanh thu cao nhưng lợi nhuận của Intimex rất thấp. Năm 2015 và 2016, doanh thu doanh nghiệp 770-819 tỷ đồng nhưng lợi nhuận chỉ chưa đầy 1 tỷ đồng.

Bà Nguyễn Thị Nga rời Intimex Việt Nam - Ảnh 2.

6 tháng đầu năm 2017, Intimex đạt doanh thu 389 tỷ đồng, lợi nhuận 630 triệu đồng. Doanh thu trọng điểm thương mại tăng nhưng doanh thu từ phân phối hàng xuất khẩu sụt giảm.

Bà Nguyễn Thị Nga rời Intimex Việt Nam - Ảnh 3.

Bà Nguyễn Thị Nga là người gắn liền có lĩnh vực ngân hàng và nhà đất. Bà hiện là Chủ tịch ngân hàng SeAbank, Chủ tịch Tập đoàn BRG. Bà từng làm Phó Chủ tịch và sau đó lên làm Chủ tịch Techcombank nhưng rời ngân hàng này vào năm 2006.

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *