Babiday và hiện tượng của startup Việt trong lĩnh vực thời trang

Thành lập từ tháng 3 năm 2015 ở căn phòng chỉ vỏn vẹn 20m2, giờ đấy thương hiệu thời trang nam Babiday đã có mặt ở đa số mhững đô thị lớn trên toàn quốc có tổng số 15 cửa hàng, và vẫn tiếp tục mở rộng hệ thống có mục tiêu 100 cửa hàng vào năm 2021.

Ông Nguyễn Hữu Thuận (thứ 3 từ trái sang) cộng mhững Co-Founder

Mặc dù không có quỹ đầu tư như Juno hay mhững thương hiệu khác nhưng Babiday vẫn âm thầm phát triển hệ thống cửa hàng của mình 1 mhữngh mau chóng. Để trả lời câu hỏi, Ông Nguyễn Hữu Thuận CEO của công ty cổ phần Babiday đã có những chia sẻ xung quanh vấn đề này.

– Không có 1 quỹ đầu tư nào rót vốn, điều gì đã khiến Babiday phát triển được 15 cửa hàng chỉ trong vòng 2 năm bởi thế?

Tiền thân của Babiday là thương mại điện tử, chúng tôi đã làm việc phân phối hàng online từ năm 2014 có số vốn chỉ 50 triệu ở website https://babiday.com, nhưng đến năm 2015 mới thành lập Babiday. Khi đấy thương mại điện tử là 1 khái niệm mới và phức tạp đối có những cửa hàng kinh doanh truyền thống lâu năm. Founder & Co-Founder của Babiday đa số là dân marketing online và công nghệ tài liệu, thời điểm đấy chính là thời cơ chẳng thể tốt hơn để chúng tôi có thể gia nhập phân khúc thời trang đầy tranh giành này, khi mà có quá nhiều cửa hàng truyền thống đã tồn ở.

Chỉ sau chưa đầy 1 năm, chúng tôi đã có cửa hàng Thứ nhất ở số 103 các con phố Bạch Mai, Hà Nội. Kết hợp giữa online và offline nên cửa hàng làm việc rất tốt, chúng tôi tiếp tục đã đi vào hoạt động quy chuẩn và nhân bản cửa hàng theo hình thức nhượng quyền thương hiệu. Như anh thấy, thì đến nay chúng tôi đã có 15 cửa hàng trên Toàn Quốc.

Nếu có quỹ đầu tư rót vốn, chúng tôi sẽ còn làm tốt hơn những gì đã làm.

Ông Nguyễn Hữu Thuận gọi vốn trước mhững nhà đầu tư nhỏ lẻ

– Anh vừa nói rằng “Nếu có quỹ đầu tư rót vốn, chúng tôi sẽ còn làm tốt hơn những gì đã làm”, vậy trong thời gian tới Babiday có gọi vốn đầu tư không?

Năm nay (2017) chúng tôi đã bắt đầu thực hiện những lần gọi vốn nhỏ lẻ ở Nik Capital và sẵn sàng chào đấyn những quỹ đầu tư lớn hơn trong thời gian tới.

– Founder & Co-Founder của Babiday đều là người ngoại đạo, mhững anh có gặp gặp khó gì không?

Có thế mạnh về công nghệ tài liệu và marketing online nên khi đầu chúng tôi khá chủ quan và nghĩ rằng chỉ cần marketing tốt là phân phối được hàng, nhưng rồi bị bạn phàn nàn về chất lượng sản phẩm, mẫu mã, bảo dưỡng, chăm sóc… Dần dần chúng tôi phải mhữngh tân nhờ những góp ý của bạn. Tất cả góp ý của bạn đều được hệ thống phần mềm của chúng tôi lưu trữ và nghiên cứu kỹ cẩn trọng, từ khách mua ở cửa hàng, hay mua online. Mặc định sau 7 ngày kể từ khi bạn sử dụng sản phẩn là nhân viên của chúng tôi phải liên hệ chăm sóc và nhận phản hồi, dù tốt hay không tốt cũng phải tiếp nhận 1 mhữngh cẩn trọng.

Bây giờ chúng tôi cải tiến sản phẩm, mhữngh tân mẫu mã, chất lượng phục vụ mỗi ngày. Tất cả những nhà máy sản xuất không đạt đề nghị về chất lượng sản phẩm, mẫu mã chúng tôi đều ngừng hợp tác theo hợp đồng.

Babiday và hiện tượng của startup Việt trong lĩnh vực thời trang - Ảnh 1.

Đội ngũ nhân sự trẻ và năng động của Babiday

– Thực tế cho thấy, nhiều công ty bị mất kiểm soát khi mở nhiều cửa hàng. Babiday có đang rơi vào hiện trạng bởi thế?

Tôi có tham quan rất nhiều mô hình chuỗi cửa hàng ở Việt Nam và trên địa cầu, đa số mhững công ty đều bị mất kiểm soát về nhân sự, thất thoát doanh thu, kinh phí, sản phẩm, không nắm bắt được lượng khách ra vào, chất lượng nhân viên, đo lường khả năng phân phối sản phẩm… Tất cả những vấn đề này đều được chúng tôi giải quyết bằng công nghệ.

Babiday hợp tác có công ty cổ phần công nghệ Temone Việt Nam để phát triển hệ thống quản lý riêng cho mình. Vừa phân phối online, vừa phân phối lẻ ở hệ thống cửa hàng, nếu không có công nghệ hỗ trợ thì đảm bảo chúng tôi cũng đã mất kiểm soát, có hệ thống này, chúng tôi biết được sản phẩm nào phân phối tốt, sản phẩm nào phân phối không tốt, lượng khách ra vào trung bình ở cửa hàng, khả năng phân phối hàng của nhân viên… Từ đấy chúng tôi có những chọn lọc thích hợp và kịp thời nhất.

– “Babiday – Bán hàng bằng sự tử tế”, tôi khá ấn tượng về slogan này. Anh có thể kể 1 chút về nó?

Từ khi chúng tôi còn phân phối hàng online, việc mà 1 số đơn vị quảng cáo ảnh 1 đằng, sản phẩm giao cho khách 1 nẻo, rồi chờ mong bảo dưỡng 1-2 năm thậm chí là trọn đời nhưng khi bạn liên hệ vào số phone CSKH thì không bao giờ liên hệ được, nguy hiểm hơn là đề nghị bạn chuyển tiền đặt cọc để nhận hàng nhưng sau đấy không giao hàng, xuất hiện rất nhiều dẫn đến hệ quả bạn dần mất niềm tin vào mua hàng online.

Nhưng đấy cũng chính là thời cơ để cho chúng tôi lấy lại niềm tin của bạn. Tổng đài CSKH của chúng tôi làm việc liên tục từ 8h sáng đến 10h đêm, bạn có thể bảo dưỡng sản phẩm ở bất cứ cửa hàng nào của Babiday. Khách hàng mua online nhận hàng xong mới trả tiền, có những sản phẩm Babiday bảo dưỡng 1 đổi 1 trong vòng 1 năm. Chúng tôi tin bạn để bạn tin mình.

Thực tế, chúng tôi có 1 số cửa hàng làm việc chưa tốt, và chúng tôi luôn chia sẻ có mhững đại lý bằng nhiều cơ chế độc đáo như hỗ trợ nhân sự, hỗ trợ hàng hóa, hỗ trợ chuyển vị trí, thậm chí hỗ trợ cả về vốn…

Tất cả những điều đấy chính là “Bán hàng bằng sự tử tế”

A.D

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trung tâm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *