Bác bỏ thỏa thuận, Elon Musk quyết chơi cuộc đấu “một mất một còn” với Ủy ban Chứng khoán Mỹ

Elon Musk đe dọa Tesla chống lại chọn lọc của Ủy ban Chứng khoán hoặc ông sẽ rời bỏ doanh nghiệp.

Các quan chức của Uỷ ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) đã không tránh khỏi bàng hoàng khi sáng thứ Năm (giờ địa phương), hội đồng quản trị của Tesla và chủ tịch Elon Musk đột ngột rút khỏi chọn lọc dàn xếp được đưa ra hôm thứ 6 vừa rồi.

Sau khi SEC đưa ra 1 số cáo buộc Musk về việc gian lận chứng khoán, thì hội đồng quản trị của Tesla vẫn bất chấp chọn lọc của 1 số nhà lập quy, đưa ra 1 tuyên bố đầy tính khiêu khích rằng 1 số giám đốc “hoàn toàn tin tưởng vào Elon, cộng tính chính trực và khả năng lãnh đạo doanh nghiệp của ông ấy.”

Đây là 1 sự xoay chiều ngoạn mục. Hội đồng quản trị đã bác bỏ sự dàn xếp trước đây dù được cho là 1 chọn lọc cực kỳ hào phóng – đây là vẫn để Elon giữ chức CEO nhưng phải từ bỏ chiếc ghế chủ tịch chỉ trong vòng 2 năm. Nhưng giai đoạn này, doanh nghiệp lại đối mặt có nguy cơ sẽ “mất đi” Musk ở cả 2 địa điểm nếu SEC thắng ở toà.

Musk đưa ra rất ít chọn lọc cho hội đồng quản trị. Vào 1 cuộc gọi tới 1 số giám đốc trước khi chọn lọc cuối cộng được đưa ra, Musk đã đe doạ sẽ từ chức ngay tức thì nếu hội đồng quản trị đề nghị ông và doanh nghiệp chấp nhận có sự dàn xếp đây. Không chỉ vậy, ông còn đề nghị hội đồng quản trị công khai ca ngợi tính chính trực của mình. Bị đe doạ bằng sự ra đi của nhân vật quan trọng nhất Tesla, hội đồng quản trị đã chấp nhận có đề nghị của Musk.

Ngày hôm sau, 1 số luật sư của Tesla quay trở lại SEC để thoả thuận về thời cơ thứ hai, lần này là bởi họ buộc phải chấp thuận đề nghị của Musk.

Một lý do khiến Musk 1 sốh tân chọn lọc đây là, sáng hôm thứ Sáu, cổ phiếu của Tesla đã sụt giảm mạnh khi 1 số nhà đầu tư nhận được tin tức về thoả thuận bị bác bỏ và khả năng SEC sẽ đề nghị Musk phải từ chức có khoản phạt 20 triệu USD. Ngoài ra, SEC cũng đề nghị doanh nghiệp phải có thêm 2 giám đốc độc lập và bổ nhiệm 1 giám đốc độc lập cho địa điểm chủ tịch.

Theo quan điểm của Musk, ngay từ đầu đây là 1 vấn đề quan trọng trong việc dàn xếp. Musk đã không phủ nhận hay thừa nhận việc mình có lỗi, là 1 phần của thoả thuận và ông chẳng thể công khai chống lại 1 số cáo buộc của SEC.

Cuối cộng thì, hành động pháp lý của SEC là để chứng minh rõ ràng 1 điều dĩ nhiên đối có đa số những người theo dõi Tesla, trong đây có rất nhiều giám đốc của doanh nghiệp, đây là: bởi ánh hào quang của Musk, 1 số động thái của ông phải nằm trong tầm kiểm soát. Điều quan trọng nhất nên là đe doạ từ bỏ nếu Musk không được thực hiện những chuẩn bị của mình.

Dòng tweet tai hại về việc tư nhân hóa Tesla đang có nguy cơ khiến Elon Musk lâu dài chẳng thể làm CEO của bất kỳ doanh nghiệp đại chúng nào

Theo Hương Giang

Trí thức trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *