“Bậc thầy huấn luyện CEO” Tony Robbins mách bạn bí quyết đơn giản nhưng tối ưu để đàm phán vấn đề tăng lương

Bạn là nhân viên lâu năm, cống hiến nhiều cho công ty. Tuy nhiên, muốn đề nghị tăng thu nhập thành công, quý khách cũng phải có nghệ thuật.

Tăng thu nhập là mong muốn thiết thực của trọn vẹn mọi người, khi chúng ta đã làm cực kỳ và dốc trọn vẹn tâm huyết vào công việc. Thế nhưng thực ở không phải ông chủ nào cũng hào phóng tăng thu nhập ngay khi nhìn thấy những đóng góp của quý khách trong công việc. Cần phải có 1 chút khéo léo và nghệ thuật giao tiếp thì việc đó mới thuận lợi hơn nhiều.

Nếu quý khách muốn tăng thu nhập, hãy tiến hành mhững chiến lược đàm phán minh bạch thay vì sử dụng mhững mánh khóe hay mưu mẹo để lấy lòng cấp trên. Đó chính là lời khuyên của “bậc thầy huấn luyện CEO” Tony Robbins nếu quý khách có ý định đàm phán có sếp của mình về vấn đề tăng thu nhập.

Doanh nhân Robbins đã viết nhiều sách về tài chính cá nhân và là cố vấn kỹ năng sống cho những quý khách siêu VIP như cựu Tổng thống Bill Clinton và tỷ phú Paul Tudor Jones… Theo ước tính của tạp chí Success, giai đoạn này Robbins đang lãnh đạo 54 công ty có tổng doanh thu 6 tỷ USD mỗi năm.

Theo Robbins, để có chìa khóa để được tăng thu nhập quý khách phải trả lời được câu hỏi: Bằng mhữngh nào quý khách có thể nâng cao giá trị cho công ty của mình? Không 1 ai thay thế cho điều này. Nói mhữngh khác, khi chính bản thân không có tinh thần thi công công ty thì điều này đồng nghĩa có việc sẽ không có 1 ưu đãi nào dành cho quý khách.

 Bậc thầy huấn luyện CEO Tony Robbins mách quý khách bí kíp dễ làm nhưng tối ưu để đàm phán vấn đề tăng thu nhập - Ảnh 1.

Đó là nguyên nhân vì sao trước khi đòi hỏi cấp trên trả mức thu nhập cao hơn, triệu phú tự thân Tony Robbins đã khuyên quý khách nên bắt đầu bằng việc tự đặt ra câu hỏi có chính mình: “Mình có thể làm gì để khiến mọi người coi trọng và phân tích cao mình hơn trong môi trường này? Mình có thể làm những gì để vượt trội hơn so có trọn vẹn những người còn lại trong công ty – không chỉ 1 lần, hai lần mà là ở bất kể khi nào và trong bất kể trường hợp nào?”

Một biện pháp dễ làm để tìm ra câu trả lời đó là dự trù 1 cuộc gặp mặt và thảo luận có người quản lý. “Tôi muốn biết điều gì sẽ giúp tôi phát triển ở công ty này lên 1 cấp độ khác. Đây là mục tiêu của tôi khi làm việc ở đó”, Robbins gợi ý câu hỏi quý khách có thể đặt ra cho cấp trên. Ông cũng nói thêm rằng đó là mhữngh mở đầu trước bất kỳ cuộc trò chuyện nào liên quan đến vấn đề tiền bạc.

Hãy thẳng thắn và cởi mở chia sẻ những mục tiêu nghề nghiệp có người quản lý để họ biết được ưu tiên danh tiếng của quý khách là gắn bó lâu dài có công việc ở công ty. Nếu không có những mục tiêu cao và xa hơn, quý khách lâu dài sẽ chỉ đứng nguyên 1 chỗ, cả về vị thế lẫn tiền thu nhập.

Thay vào đó, việc chia sẻ về những mục tiêu có tính chất lâu dài và gắn có ích lợi của công ty sẽ khiến người quản lý để mắt đến những tiềm năng của quý khách hơn. Hãy hỏi họ ở cương vị là những cấp trên, quý khách có thể làm gì để cải thiện chất lượng công việc 1 mhữngh tốt nhất. Đó là 1 mhữngh khéo léo để nhắc nhở quản lý về những đóng góp 1 mhữngh tích cực, không ngừng nghỉ của 1 nhân viên sáng giá là quý khách.

Sau khi cuộc trò chuyện kết thúc, quý khách sẽ học được 1 trong hai điều: Có thể quý khách sẽ tìm ra hướng đi mới trong những dự án thứ hai của công ty. Hoặc cũng có thể quý khách không nhận được thời cơ tăng thu nhập nào.

Nói mhữngh khác, hoặc là quý khách sẽ thấy mọi người coi trọng quý khách và giá trị chính bản thân được nâng cao trong mhững làm việc sắp tới của công ty, hoặc cũng có thể ngược lại. Khi đó, điều quý khách nên làm là tìm 1 môi trường mới có thể cung cấp đúng giá trị chính bản thân của quý khách hơn.

 Bậc thầy huấn luyện CEO Tony Robbins mách quý khách bí kíp dễ làm nhưng tối ưu để đàm phán vấn đề tăng thu nhập - Ảnh 2.

Trong trường hợp quý khách tìm ra mhữngh có thể giúp quý khách nâng cao giá trị của công ty, hãy chứng minh năng lực của mình bằng việc làm việc có trách nhiệm hơn. Sau đó, khi đến khi đề nghị trả thu nhập, quý khách sẽ không cần sử dụng bất kỳ chiến thuật đàm phán nào để đạt được điều quý khách muốn. Lúc này, quý khách chỉ cần trình bày công việc quý khách đã làm và công đoạn công việc quý khách đã thực hiện.

Sử dụng chiêu trò hay mánh khóe không bao giờ được coi là 1 biện pháp để đàm phán về vấn đề tăng thu nhập. Thay vào đó, bí kíp chính là hãy tìm mhữngh làm nhiều hơn những người còn lại để chứng minh năng lực thực sự của chính bản thân.

Cuộc sống đáng mơ ước nhưng đầy khổ ải ở hòn đảo chật nhất địa cầu: rộng bằng 2 sân bóng đá nhưng tỷ lệ dân siêu khủng

Theo Anh Thơ

Nhịp sống kinh tế

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *