Bách hoá Xanh của Thế Giới Di Động “bao vây” chợ truyền thống

Hai cửa hàng Bách hoá Xanh chốt chặn ở hai đầu, 1 cửa hàng nằm hẳn trong 1 ngôi chợ ở Tân Bình, cho thấy chiến lược giành khách hàng từ chợ truyền thống của chuỗi này.

Chỉ trong vòng phân phối kính dao động 500 mét hoặc nhỏ hơn, 3 cửa hàng Bách hoá Xanh của Thế Giới Di Động “bao vây” chợ Bà Hoa (Tân Bình, TP.HCM). Cửa danh tiếng tiên khá lớn nằm ở đầu chợ, cửa hàng thứ hai nằm trong chợ – mhữngh cửa danh tiếng tiên chừng 200-300 mét. Cửa hàng khác mở trước nhất, nằm mhữngh đấy không xa trên mhững con phố Võ Thành Trang.

Với địa thế này, 3 cửa hàng Bách hoá Xanh tạo tam giác bao chung quanh ngôi chợ vốn phân phối khá nhiều đồ của người miền Trung. Trong đấy có hai cửa hàng án ngữ ở hai đầu mhững con phố lớn, 1 cửa hàng nằm nội khu chợ.

Cả ba cửa hàng của Bách hoá Xanh đều có quầy tươi sống, có tôm cá bơi lội ở mhững thùng chứa. Các quầy tươi sống này đặt ở địa điểm dễ thấy nhất, kế đấy là khu vực trưng bày mhững loại rau củ quả chế biến trong ngày. Khu vực đồ khô để xa hơn, hoặc đưa lên tầng trên.

Trong mhững đoạn ghi âm sẵn được phát ở mỗi cửa hàng, Bách hoá Xanh đều nhấn mạnh lý do thực phẩm rõ ràng, và thường có cụm từ “rẻ hơn ở chợ”.

Dù có 3 cửa hàng nằm cạnh nhau, có thể quan sát thấy khách vào mhững cửa hàng này vẫn ổn định, ngang bằng và nhỉnh hơn so có 1 cửa hàng của đối thủ mở trước đấy khá lâu.

Không chỉ ở chợ Bà Hoa, Bách hoá Xanh cũng có cửa hàng lớn đặt đối diện chợ Trần Hữu Trang (Phú Nhuận, TP.HCM) và nhiều cửa hàng khác đặt cạnh mhững khu chợ truyền thống.

Bách hoá Xanh của Thế Giới Di Động “bao vây” chợ truyền thống - Ảnh 1.

Một cửa hàng Bách hoá Xanh đối diện chợ Trần Hữu Trang (Phú Nhuận) – Ảnh: H.Đ

Rõ ràng Thế Giới Di Động đang chuyển hướng chiến lược đối có Bách hoá Xanh so có những ngày đầu mở chuỗi này. Những ngày đầu mhững cửa hàng bách hoá này nằm ở mhững trục mhững con phố phụ, không nhất thiết gần chợ, và quan trọng là hàng khô khá nhiều so có hàng tươi sống. Việc này khiến Bách hoá Xanh không khác biệt có mhững cửa hàng tiện lợi, lại không phong phú hàng hoá bằng ở chợ hay đối thủ như Coop Food hay Satrafoods.


Gần đấy, chuỗi này mở hẳn mhững cửa hàng ở gần chợ, theo kiểu “buôn có khách hàng, phân phối có phường”. Không có mhữngh nào thu hút người nội trợ bằng mhữngh mở cửa hàng nơi mhững bà nội trợ hay đi.

Không giống mhững trung tâm thương mại lớn nơi người mua mỗi tuần đi 1 lần, mhững cửa hàng bách hoá phục vụ nhu cầu mỗi ngày nên buộc phải gần mhững địa điểm truyền thống, nhất là Bách hoá Xanh đang trong GĐ thu hút khách hàng đến có chuỗi này. Rõ ràng, khách của Bách hoá Xanh nằm ở chợ chứ không phải những người đang mua sắm ở mhững trung tâm thương mại lớn.

Việc mở rộng ngày hàng tươi sống có cá tôm bơi lội là chiến lược đúng đắn của chuỗi này vì thu hút được lượng khách đi mua hàng mỗi ngày. Các loại rau củ tươi cũng được bày phân phối ở địa điểm đắc địa, thu hút người đi mua thức ăn không ngừng nghỉ. Do đấy lượng khách ra vào đông hơn hẳn so có khi Bách hoá Xanh phân phối nhiều thực phẩm khô, vốn không phải món hàng tất yếu mỗi ngày phải mua, khiến khách vào không đông.

Bách hoá Xanh của Thế Giới Di Động “bao vây” chợ truyền thống - Ảnh 2.

Gian hàng tươi sống và rau củ được đặt ở địa điểm tốt nhất nội khu 1 cửa hàng Bách hoá Xanh – Ảnh: H.Đ

Rõ ràng, Bách hoá Xanh đang gắng sức giành lấy khách hàng đi chợ truyền thống. Ngoài việc mở cửa hàng ngay mhững chợ để tranh giành, chuỗi này không ngần ngại kể ra mhững thế mạnh về hàng hoá có lý do rõ ràng, đồ tươi sống, có những món rẻ hơn ở chợ,…

Thế Giới Di Động hiện có dao động hơn 400 cửa hàng Bách hoá Xanh. Trong buổi báo cáo kết quả kinh doanh 9 tháng đầu năm 2018, đại diện Bách hoá Xanh cho biết dao động 1/3 cửa hàng trong toàn chuỗi đã đạt được điểm hoà vốn. Các cửa hàng có doanh thu từ 1 tỷ đồng/tháng trở lên sẽ bù được kinh phí, không bị lỗ.

Kể từ tháng 4/2018 đến nay, chuỗi này tạm hoãn việc mở mới và di dời mhững cửa hàng sâu trong khu dân cư. Đồng thời chuẩn hoá mô hình “thịt tươi-cá lội” có sự đầu tư phong phú mhững chủng loại hàng tươi sống và hàng tiêu dùng. Nhiều cửa hàng không đạt doanh thu kỳ vọng cũng bị đấyng cửa, và bắt đầu mở rộng thử nghiệm mô hình chuẩn đi mhững tỉnh kế bên mhữngh TP.HCM 30-40km kể từ tháng 7/2018.

Doanh thu tính bình quân 1 tháng cho mhững cửa hàng khai trương trước ngày 1/10/2018 đã vượt mức 1.050.000.000 đồng/cửa hàng, tăng 24% kể từ mức 850.000.000 đồng/cửa hàng cuối tháng 6/2018 và tăng 62% kể từ mức 650.000.000 đồng/cửa hàng cuối tháng 3/2018. Với 412 cửa hàng đang làm việc ở ngày 31/10/2018, Bách hoá Xanh cho biết đạt 467 tỷ đồng doanh thu tính riêng cho tháng 10/2018.

Tìm ra công thức chuẩn “thịt tươi cá lội”, chuỗi Bách Hóa Xanh được tăng vốn 1.250 tỷ đồng để nâng cấp mhững cửa hàng cũ và mở rộng hệ thống

Theo Hải Đăng

ICTNews

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *