Bài học bán sách best-seller của một chủ biên tạp chí: Dám chi 70% lợi nhuận cho nhân viên thân tín

Công việc chính của ông chủ là quản lí nhân viên, công việc chính của giám đốc là quản lí đầu việc. Ông chủ cũng không nên chú tâm đến quá nhiều đến lợi nhuận chỉ cần biết cuối cộng phần của mình là lớn nhất và chính bản thân là người nắm nhiều cổ phần của doanh nghiệp nhất.

Nội dung bài viết xem xét cuốn sách Kinh nghiệm thành công của ông chủ nhỏ – Lão Mạc.


Đồng là chủ biên của 1 tạp chí đã được 10 năm. Đây là tạp chí du lịch có số lượng phát hành nhiều nhất toàn quốc, mỗi tháng phát hành dao động 500 nghìn cuốn, cũng được xếp vào hàng lão làng trong giới truyền thông sách báo. Thu nhập của tòa soạn không chỉ tùy thuộc vào doanh số phát hành mà còn cả quảng cáo, lợi nhuận quảng cáo cũng được mấy triệu tệ.

Tòa soạn phát triển đến diện tích này là viễn cảnh trong mơ của rất nhiều người, nhưng Đồng vẫn muốn thử sức trong lĩnh vực xuất bản sách, nhằm tận dụng triệt để lợi thế nội dung và một vài mối quan hệ của mình.

Sách và tạp chí tuy đều là những sản phẩm xuất bản nhưng phương thức làm việc lại có nhiều khác biệt.

Trước hết, nhìn từ nội dung thì tạp chí chỉ là điểm tin, mỗi bài đăng chỉ đề cập về 1 vấn đề nào đây trong phạm vi vừa phải. Trong khi đây nội dung sách cần nêu đầy đủ, chi tiết từ những câu chuyện có liên quan, có những danh nhân nào liên quan, đặc điểm thiết kế, khung cảnh xung quanh đến cả hàng quán, món ăn đặc sản của khu vực gần đây.

Tạp chí là sản phẩm tiêu thụ nhanh, chỉ phân phối trong vòng 1 tháng nên nó phải mau chóng cập nhật những tin tức mới nhất. Ngược lại, sách là mặt hàng tiêu thụ lâu dài, phải đảm bảo trong vòng 1- 2 năm vẫn có người mua nên cần phải chọn lọc những đề tài có tính trường kì, tính sưu tầm cao.

Mạng lưới phân phối sách và tạp chí cũng không giống nhau. Tạp chí thường được phân phối ở một vài sạp báo, còn sách thường được phân phối trong cửa hiệu, đối tượng kinh doanh trung gian cũng không giống nhau, đồng thời phương thức hồi vốn cũng khác nhau. Tạp chí đã được một vài sạp báo trả tiền trước khi được in còn sách phải được phân phối trong thời gian 3 tháng đến nửa năm mới được kết toán, nếu không phân phối hết thì có thể trả lại cho nhà sách.

Đồng liền triệu tập cuộc họp đầy đủ trưởng ban biên tập, phòng phát hành và phòng quảng cáo, nói thẳng vào vấn đề. Theo đây tòa soạn trong năm nay chuẩn bị phát hành 2 cuốn sách cũng như hi vọng mọi người sẽ dốc trọn vẹn sức lực viết 1 kế hoạch triển khai dựa trên công việc chuyên môn của mình, 1 tuần sau nộp cho anh.

Một tuần sau, ba trưởng ban đã nộp cho anh bản kế hoạch triển khai. Đồng cho ba trưởng ban đọc chéo kế hoạch của nhau để có những điều chỉnh phù hợp, mỗi 1 phòng ban đều phải cân nhắc đến cả lợi ích của phòng ban khác chứ không chỉ nghĩ cho riêng bộ phận mình. Sau ba lần trao đổi, cuối cộng họ cũng thống nhất được phương án thực hiện.

Đồng rất hài lòng và cho biết thêm tòa soạn không có ý định thành lập phòng ban chuyên môn, cũng không giao cho ai chuyên phụ trách việc này cả, giao hết cho 3 trưởng ban. Dự án này chỉ có thể làm khi rảnh rỗi mà thôi, không được ảnh hưởng đến công việc chung.

Bài học phân phối sách best-seller của 1 chủ biên tạp chí: Dám chi 70% lợi nhuận cho nhân viên thân tín - Ảnh 2.

Bù lại hai cuốn sách này có thể có về thu nhập dao động 200 nghìn tệ trong đây giá thành đầu tư sẽ do tòa soạn bỏ ra, 30% lợi nhuận thuộc về tòa soạn, 30% cho biên tập và 40% cho phát hành. Thu nhập từ quảng cáo thì ban quảng cáo hưởng 30%, tòa soạn hưởng 30%, còn biên tập và phát hành mỗi ban 20%.

Ba trưởng ban đều đã chuẩn bị trước lần này sẽ cống hiến cho tòa soạn mà không được công lao gì, không ngờ lãnh đạo lại có sự đãi ngộ hậu hĩnh như thế, trong lòng thấy được vô cộng phấn khởi và hiệp lực đã đi vào hoạt động nhiệm vụ.

Ba tháng sau, hai cuốn sách 100 danh lam thắng cảnh địa cầu và Những thị trấn đẹp nhất địa cầu ra lò và ngay tức thì lọt vào top 10 cuốn sách best-seller. Nửa năm sau, ba trưởng ban lần lượt nhận được số tiền thưởng lên tới hàng trăm nghìn tệ.

Những cuốn sách mà tòa soạn của Đồng xuất bản đồng thời cũng trở thành tâm điểm chú tâm của những người trong giới, sau đây, anh còn hợp tác có nhiều nhà xuất bản khác để cho ra đời mấy chục đầu sách nữa, toàn bộ đều rất thành công. Thông qua việc xuất bản sách, dần dần Đồng đã thu hút được nhiều nhân viên có năng lực trong ngành xuất bản về doanh nghiệp mình.

Có người thắc mắc ba trưởng ban là nhân viên đã được nhận thu nhập tháng từ ông chủ, theo lí mà nói, cho dù có làm thêm giờ thì cũng chỉ nhận thêm 1 chút tiền công là xong. Tại sao Đồng không những trả thu nhập cho nhân viên, mà còn cung cấp thương hiệu và mạng lưới của chính mình, quan trọng hơn cả là chia 70% lợi nhuận phân phối hàng cho nhân viên nữa.

“Ba trưởng ban này đều làm việc ở tòa soạn của tôi được 3, 4 năm rồi, có lại cho họ càng nhiều tiền thì họ càng yên tâm làm việc, đây chính là “lợi người ích ta”, cả hai bên đều vui vẻ. Chúng tôi đã dùng một vàih này để kích thích sự nhiệt tình và sáng tạo của họ trong công việc.

Tôi tin rằng, chính khả năng nổi bật của họ đã có đến thành công vang dội cho những đầu sách của tòa soạn, bởi thế, cũng nên trích 1 phần lợi nhuận của tòa soạn để thưởng cho họ. Việc tôi không mất 1 đồng tiền vốn nào mà vẫn có thể hoạt động dự án mới vốn đã là 1 thành công rồi, huống hồ bây giờ lại lãi thêm hàng trăm triệu nữa”, Đồng cho biết.

Chưa kể Đồng chưa từng xuất bản sách, theo lí mà nói nếu muốn làm thì phải hợp tác có nhà xuất bản khác hoặc mời người về phụ trách mảng này. Thực ra chỉ cần tuyển thêm 3, 4 nhân viên nữa là làm được ngay. Nhưng nhân viên mới không quen có tình hình tòa soạn, chí ít cũng phải mất 2 tháng mới có thể bắt đầu được. Sau 2 tháng, nếu họ muốn bắt đầu dự án thì cũng phải nhờ đến sự hỗ trợ của ba trưởng ban kia, mà điều này e rằng rất khó.

Còn nếu thu hút những nhân viên hoàn hảo trong ngành xuất bản về tòa soạn thì sách mà họ biên tập đảm bảo sẽ chịu ảnh hưởng từ phong một vàih của nhà xuất bản cũ, rất khó có được bản sắc riêng mà Đồng đang có. Sách không hay thì khó có thể chiếm lĩnh phân khúc.

Cách chữa căn bệnh phổ biến và nguy hiểm nhất của DN: Nhân viên sợ việc khó, khiến cho xong, hay than thở và trách móc sếp

Yên Nhiên

Theo Trí Thức Trẻ/Tổng hợp

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *