Bài học của Jack Ma tới các CEO tại Ấn Độ: “Chọn người kế nghiệp thì chọn mặt gửi vàng chứ đừng chọn con ông cháu cha”

Với những nhà lãnh đạo doanh nghiệp Ấn Độ, học tập từ Jack Ma là điều nói thì dễ, làm mới khó.

Jack Ma đồng sáng lập doanh nghiệp thương mại điện tử và công nghệ Alibaba vào năm 1999 cộng có một vài người KH. Vào ngày 10 tháng 9, ở lễ kỷ niệm 19 năm của doanh nghiệp, Ma cho biết ông sẽ chuyển giao chức vụ của mình cho CEO giai đoạn này là Daniel Zhang vào tháng 9 năm 2019.

Jack Ma viết trong 1 lá thư gửi nhân viên, cổ đông và KH: “Không có doanh nghiệp nào có thể hoàn toàn dựa dẫm vào người sáng lập cả. Trong toàn bộ mọi người, tôi nên là người hiểu nhất điều đây. Bởi vì những giới hạn về năng lực và sức lực của 1 người khiến cho không ai có thể gánh vác trách nhiệm của vai Chủ tịch và CEO lâu dài được. Vì thế, tôi nên làm điều đúng đắn cho tôi và cho doanh nghiệp, đây là để cho 1 người trẻ tuổi hơn, tài năng hơn tiếp quản.

Bài học của Jack Ma tới một vài CEO ở Ấn Độ: Chọn người kế nghiệp thì chọn mặt gửi vàng chứ đừng chọn con ông cháu cha - Ảnh 1.

Trong những năm gần đây, Alibaba đã đâyng 1 vai trò quan trọng trong hệ sinh thái start-up của Ấn Độ. Alibaba đã đầu tư ít nhất là 1,7 tỷ USD vào những start-up thành công nhất của quốc gia này như Paytm, start-up chi trả kỹ thuật số và BigBasket, cửa hàng tạp hoá trực tuyến.

Nhưng ngoài ra, công bố mới nhất của Jack Ma còn có 1 số bài học quan trọng cho những nhà lãnh đạo doanh nghiệp Ấn Độ : một vàih để lập kế hoạch tìm người kế vị và một vàih rời bỏ chức vụ sao cho đúng đắn.

Dinesh Mirchandani, đối tác và giám đốc điều hành của doanh nghiệp tìm kiếm Boyden Ấn Độ cho biết: “Các nhà lãnh đạo của chúng tôi không biết một vàih để rời bỏ chức vụ 1 một vàih đúng đắn. Không ai biết cả. Nó như là tiên đoán cho cái chết của chính mình và điều đây đòi hỏi phải có kế hoạch và sự can đảm.”

Sự bẽ bàng của Ấn Độ

Tại Ấn Độ thường không có kế hoạch chuyển giao quyền lực, và một vài vị CEO thường không từ bỏ quyền lực của mình 1 một vàih thuận tiện.

Lấy ví dụ, doanh nghiệp công nghệ tài liệu lớn thứ hai của Ấn Độ, Infosys đã phải vật lộn có việc tìm người kế vị lãnh đạo trong vài năm qua. Trong năm 2014, CEO sáng lập cuối cộng của họ, SD Shibulal đã chuyển giao quyền lực của doanh nghiệp cho 1 “người ngoài” là Vishal Sikka. Nhưng 3 năm sau, Sikka đột ngột rút lui do quá khác biệt có những người sáng lập. Công ty phải mất 4 tháng để tìm ra được 1 CEO mới, Salil Parikh, người đã gia nhập Infosys từ dịch vụ công nghệ tài liệu Capgemini của Pháp.

Kể cả những nhóm doanh nghiệp kinh doanh lâu đời như Tata Sons và Raymond cũng đã thất bại trong khoản này: Tata Sons có tranh cãi về quản lý và phong một vàih lãnh đạo, trong khi Raymond thì có xung đột trong gia đình.

Điều này ngược lại hoàn toàn so có kế hoạch của Jack Ma.

Bài học của Jack Ma tới một vài CEO ở Ấn Độ: Chọn người kế nghiệp thì chọn mặt gửi vàng chứ đừng chọn con ông cháu cha - Ảnh 2.

Prashant Mehta, đối tác của doanh nghiệp đầu tư mạo hiểm Lightbox, người mà Jack Ma đã gặp vài lần trong quá khứ cho biết: “Đây thực ra lại là khi tốt nhất để ông ấy bước xuống và chỉ dẫn cho lãnh đạo mới. Nhưng nên nhớ rằng, Jack sẽ không bước đi quá xa, nhất là khi có việc gì cần sự chú tâm của ông.” Và quả đúng bởi thế, Jack Ma sẽ vẫn ở trong hội đồng của Alibaba cho đến năm 2020.

Thực chất Alibaba đã dự trù cho sự kế vị của Jack Ma trong 10 năm qua. Họ đã phát triển “1 hệ thống quản lý dựa trên nền văn hoá và cơ chế độc nhất để phát triển những tài năng và người kế thừa thích hợp,” theo Jack Ma đã viết trong lá thư. Việc chọn Zhang là 1 minh chứng cho sự dự trù này, theo một vài chuyên gia cho hay.

Bài học của Jack Ma tới một vài CEO ở Ấn Độ: Chọn người kế nghiệp thì chọn mặt gửi vàng chứ đừng chọn con ông cháu cha - Ảnh 3.

Anindya Ghoé, giáo sư kinh doanh ở trường Stern của đại học New York cho biết “Zhang là 1 trong những nhà tư tưởng đánh giá sâu sắc nhất giai đoạn này ở Trung Quốc.” Kể từ khi anh gia nhập Alibaba vào năm 2007, Zhang đã cho công bố T-mall, 1 phân khúc tập trung vào một vài nhãn hiệu tách biệt có Taobao, thứ đầy rẫy những lo ngại về sản phẩm fake. Anh chàng 46 tuổi này cũng là đầu não đằng sau ngày lễ mua sắm giống như ngày Black Friday, được gọi là “Ngày độc thân.”

Bài học của Jack Ma tới một vài CEO ở Ấn Độ: Chọn người kế nghiệp thì chọn mặt gửi vàng chứ đừng chọn con ông cháu cha - Ảnh 4.

Với những nhà lãnh đạo doanh nghiệp Ấn Độ, học tập từ Jack Ma là điều dễ nói hơn là làm, theo một vài chuyên gia nhận định.

Mehta từ Lightbox VC chia sẻ: “Thật không may cho Ấn Độ, việc trao lại doanh nghiệp cho con trai hay con gái dường như vẫn là sự chọn lọc ưa thích… Họ không khám phá những chọn lọc tốt nhất cho doanh nghiệp. Trong nhiều trường hợp, con ông cháu cha thậm chí có thể không đủ trình độ hoặc không quan tâm đến việc điều hành doanh nghiệp.”

Tham khảo Quartz

Alibaba bác tin từ New York Times nói Jack Ma “nghỉ hưu”

Theo Kon

Trí thức trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *