Bài học kinh nghiệm sau 8 năm làm việc tại Amazon và Microsoft giúp vị CEO khởi nghiệp thành công, xây dựng công ty trị giá 500 triệu USD

CEO Manny Medina của công ty Outreach đã ứng dụng chiến thuật của Amazon để tạo nên sự tăng trưởng như Microsoft cho công ty của anh.

Đã bao giờ khách hàng tự hỏi, làm việc ở những công ty danh tiếng địa cầu như Amazon hay Microsoft có gì đặc trưng chưa? Chúng ta đều biết sẽ có những điều rất đặc biệt so có mhững công ty phổ thông khác, nhưng không phải ai cũng có may mắn được trải nghiệm ở cả 2 môi trường đấy. Manny Medina – CEO của công ty Outreach là 1 trong số những người đã được thử thách ở cả Amazon cũng như Microsoft, đã đúc kết được nhiều bài học bí kíp và ứng dụng rất thành công cho start-up giai đoạn này của mình.

“Nếu khách hàng muốn trở thành 1 nhân viên của Amazon hay Microsoft, dĩ nhiên khách hàng phải có đầu óc kỹ thuật và công ty nhìn nhận được những giá trị của khách hàng có thể cung cấp được đề nghị của họ. Nhưng mỗi công ty lại có mhữngh tiếp cận khác nhau”.

 Bài học bí kíp sau 8 năm làm việc ở Amazon và Microsoft giúp vị CEO khởi nghiệp thành công, thi công công ty trị giá 500 triệu USD - Ảnh 1.

Amazon là nơi mà Medina bắt đầu sự nghiệp của mình. Anh bắt đầu ở bộ phận Web Services vào năm 2003, có nhiệm vụ tiếp cận mhững công ty và hướng tới những đàm phán nhỏ nhưng nhiều, trong khi đấy Microsoft lại thích tập trung vào những mục tiêu tổng thể. “Amazon tập trung vào chi tiết trong khi Microsoft bị ám ảnh bởi chiến lược”, Medina cho hay. Anh chỉ gắn bó có Amazon 2 năm trước khi sang đội ngũ phát triển kinh doanh của Microsoft vào năm 2005.

Sở dĩ có sự khác biệt này là do mô hình kinh doanh 2 công ty khác biệt nhau. Là 1 nhà phân phối lẻ, lợi nhuận của Amazon nhỏ hơn và bởi thế mỗi cá nhân tham dự cần phải chứng minh giá trị tổng thể rõ ràng. Trong khi đấy ngành nghề kinh doanh công nghệ của Microsoft lại có lại lợi nhuận cao hơn, điều đấy cho phép nó có 1 cái nhìn phóng khoáng hơn.

Nhưng điều đấy cũng bị ảnh hưởng bởi mhữngh lãnh đạo của những người đứng đầu.

Là CEO của Amazon, Jeff Bezos nhúng tay rất nhiều vào mhững hoạt động của công ty. Ông nắm rõ toàn bộ những vấn đề dù là nhỏ nhất của công ty và nếu khách hàng có 1 cuộc họp có Bezos, tốt nhất là dự định cả tinh thần và hiểu biết để sẵn sàng đối chất có mọi câu hỏi của CEO. Trong 1 số trường hợp, nó thúc đẩy khách hàng gắng sức. Nhưng ngược lại, nó cũng gây ra sức ép không hề nhỏ.

Trong khi đấy, Microsoft lại khá “tha hồ”. Kể từ khi Bill Gates thành lập công ty từ năm 1975 cho đến nay, Microsoft đã trải qua nhiều đời CEO (gần đấy nhất là Satya Nadella), toàn bộ đều hướng đến “giao tiếp tha hồ và nhân viên không cần phải nắm hết mọi lĩnh vực của công ty”.

Vậy bên nào hay hơn?

Medina không thực sự nghiêng về Amazon hay Microsoft. Sau 8 năm chinh chiến ở cả 2 môi trường đối lập này, năm 2011 anh chọn lọc “ra riêng” khi thành lập start-up riêng của mình – điều anh ước mình đã làm sớm hơn. “Số lượng trải nghiệm khách hàng nhận được khi khởi nghiệp sẽ nhiều hơn bất kỳ sự tò mò nào, hay nhiều hơn toàn bộ những năm đi làm thuê cùng lại. Nếu được quay về quá khứ, tôi sẽ khởi nghiệp ngay và luôn”, Medina chia sẻ.

Điều này không có nghĩa những năm bí kíp ở Amazon và Microsoft phát triển thành vô nghĩa. Ngược lại, chúng bổ sung cho nhau để giúp anh thi công 1 văn hóa công ty thích hợp. Sau khi công ty Thứ nhất thất bại, Medina và 3 đồng sáng lập đã tạo ra Outreach, 1 nền móng truyền thông cho nhân viên phân phối hàng, giai đoạn này giá trị ước tính của Outreach là 500 triệu USD. Medina cho hay, anh hoạt động công ty như 1 sự “lai tạo” giữa 2 gã khổng lồ Amazon và Microsoft.

“Về mặt kinh tế chúng tôi trông giống như 1 Microsoft”, Medina nói, đề cập đến mô hình kinh doanh dựa trên dịch vụ, lợi nhuận cao của công ty. “”Nhưng chúng tôi cũng học hỏi từ Amazon” ông tiếp tục, lưu ý rằng, bất chấp sự tăng trưởng lớn mạnh, Amazon vẫn kiên nhẫn giữ vững tâm lý tập trung mỗi ngày là 1 sự tiến bộ.

“Dù khách hàng nhận thấy mình đang thành công, đang rất phát triển thì cũng đừng quên, phân khúc là vô tận”. Và bởi thế, có tư mhữngh là CEO, người điều hành phải hiểu chi tiết những biến đổi từng phút. “Tôi sử dụng chiến thuật Amazon có được sự thúc đẩy tăng trưởng như Microsoft”, Medina chia sẻ có CNBC.

Những mhữngh quản trị và kinh doanh kỳ lạ ở Việt Nam

Theo Hà Lê

Nhịp sống kinh tế

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *