Bài học làm sếp vô giá: Trong mỗi con người có cả quỷ lẫn thần, có thằng lười cũng như chú chuyên cần, nói đến nhân sự, không bao giờ được nghĩ ai ngu dốt!

Quản trị doanh nghiệp dính liền có quản lý nhân sự. Nhân sự bất bình là doanh nghiệp đảo điên, nhân sự mà vui vẻ thì mọi việc sẽ trơn tru tiến tới, kết quả chẳng mấy mà khó đạt

“Không ai ngu, không ai dốt cả! Chỉ có lãnh đạo biết sử dụng và điều động đúng khả năng của mỗi người, cho họ có những động lực cần có, rồi sau đấy dẫn họ nhào vào trận chiến uy dũng hơn ai. Người lãnh đạo giỏi sẽ biến những người tầm thường thành nhân viên phi thường“, GS Phan Văn Trường viết trong cuốn sách về quản trị của mình. Đây là được xem là bài học quản trị vô giá trong suốt 40 năm làm nghề của ông.

Thế nhưng điều đặc trưng là bài học này đã được Cha của GS Phan Văn Trường chia sẻ từ năm ông 24 tuổi. Đó là năm 1970, GS Phan Văn Trường vừa tốt nghiệp kỹ sư Trường quốc gia cầu đường ở Pháp. Hồi đấy, cha ông đang làm việc trong doanh nghiệp bông gòn Sicovina có 1.000. GS Trường thường tới văn phòng của cha 1 phần bởi niềm hãnh diện, nguyên do khác ông muốn gia nhập có tư một sốh của kỹ sư mới ra trường.

Tuy nhiên cha ông biết ý nên luôn luôn khuyên nhủ:

“Ở Việt Nam người ta phải chạm trán có 1 thực ở khác hẳn có một số xứ văn minh như Pháp, Mỹ, Đức. Ví dụ như việc quả lý sử dụng tiền mặt trong doanh nghiệp không đi theo biện pháp bài bản cua Âu Tây mà phải ứng xử theo nhịp độ của lạm phát… Một ví dụ khác công nhân thường hay đình công vì những nguyên do khác hẳn có lý trí, chẳng giống gì bên Âu Tây… Tất nhiên để giải quyết một số vấn đề này lại cần nhiều bí kíp hơn là kiến thức.

Con mới ra trường, con nên tập sự ở Pháp. Sau vài năm, hồi hương cũng chưa muộn”.

“Thế thưa Cha, Cha phân tích vấn đề gì là khó nhất trong việc quản trị doanh nghiệp, con muốn hỏi để sau này tập trung vào đấy mà tiến…”, ông nhớ lại điều mình hỏi cha.

Cha ông đáp có giọng ấm áp, vẻ mặt nghiêm nghị nhưng nhân ái: “Tự con sẽ thấy sau này việc quản trị doanh nghiệp dính liền có quản lý nhân sự. Nhân sự bất bình là doanh nghiệp đảo điên, nhân sự mà vui vẻ thì mọi việc sẽ trơn tru tiến tới, kết quả chẳng mấy mà khó đạt.

Nhưng câu hỏi thứ hai của GS Trường là làm sao để nhân viên lao động vui vẻ?

“Con ạ, không riêng gì trong doanh nghiệp, mà có thể ứng dụng cho cả xã hội hàng ngày, hễ lãnh đạo mà đạo đức, làm gương trên chính cái gì mình nói, hễ lãnh đạo biết tỏ ra thương nhân viên, có bằng chứng của tình thương hẳn hoi, ví dụ như có bánh là chia đều, có nước là đẻ cho kẻ khát nhất uống chứ không cứ là lãnh đạo uống trước, hễ có công khó là lãnh đạo tiến lên hàng tiền đạo, hễ có vinh danh thì lãnh đạo lại nhường chỗ cho nhân viên đã đấyng góp, hễ có thưởng phạt thì lãnh đạo nghĩ trước tới nhân viên đang gặp gặp khó rồi đến mình là chốt, đôi khi còn nên bù phần của mình vào cho đầy đặn… Con ạ, quản trị ở nước nhà là phải như thế đấy… đúng vào khi đấy, nhân viên sẽ quý mến và đấyng góp hết mình…”, cha ông chia sẻ thêm.

Nhân sự bất bình là doanh nghiệp đảo điên, nhân sự mà vui vẻ thì mọi việc sẽ trơn tru tiến tới, kết quả chẳng mấy mà khó đạt

Và ông lại nói thêm:

“Con hãy nhớ 1 điều tiên quyết: một số doanh nghiệp hơn nhau ở chỗ nhân viên có động lực cao và nhất lòng theo lãnh đạo hay không, chứ nhìn chung, nhân viên ở đâu cũng na ná giống nhau thôi. Nếu họ nhiệt tình họ sẽ không làm việc gì sót, họ sẽ báo cáo trung thành và ngay ngắn, họ sẽ tự động não để tìm biện pháp thay luôn cả lãnh đạo, họ sẽ chế tạo ra những biện pháp làm việc mới, những sản phẩm mới mà chỉ có trí óc bừng nóng nhiệt tình mới tìm ra, họ sẽ che chở lãnh đạo mà họ mến quý, họ sẽ gắn bó có tương lai của doanh nghiệp, họ sẽ không quản làm việc 24 tiếng trên 7 ngày suốt năm chỉ để nhận lãnh vinh dự của nhân viên trong doanh nghiệp đứng danh tiếng.

Nhưng trước hết, người lãnh đạo phải cho họ, cho doanh nghiệp, hết toàn bộ những gì có thể cho, 1 một sốh thành thật, chân chính, và đương nhiên vẫn hợp lý…

Vào đúng khi đấy, con sẽ cảm nhận được ý nghĩa thật của cuộc đời nghề nghiệp, đấy là vinh dự, hạnh phúc và mồ hôi nước mắt được chia sẻ đồng đều, trong tinh thần bình đẳng chứ không trên quan hệ chủ tớ. Chuyện này con sẽ không bao giờ thấy được ở nước ngoài, vì phản ứng của nhân sự một số nước Âu Tây khác ta lắm.”

Bài học làm sếp vô giá: Trong mỗi con người có cả quỷ lẫn thần, có thằng lười cũng như chú chuyên cần, nói đến nhân sự, không bao giờ được nghĩ ai ngu dốt! - Ảnh 2.

Và ông kết luận:

“Con hãy học những biện pháp về lãnh đạo và quản lý bài bản. Nhưng khi học những thứ đấy xong con hãy trở về có nhân sự, có phong một sốh đạo đức chân tình, có tình cảm nhân ái bình đẳng. Vì xã hội là người có người. Chân lý nằm đúng ở chỗ đấy. Hạnh phúc cũng nằm đúng ở chỗ đấy. Thành công cũng vậy, nó sẽ tới 1 một sốh đương nhiên, ngẫu nhiên. Cha chúc con 1 cuộc đời nghề nghiệp mà con có thể mãn nguyện”.

“Tôi không ngờ rằng ngay khi mới 24 tuổi đời, tôi đã nghe 1 bài học về quản trị mà 40 năm sau tôi không cần thêm bớt”, GS Phan Văn Trường kết luận.

Ông cho rằng thời gian và bí kíp cũng như sự tiến hóa của địa cầu đã và sẽ cho chúng ta có thêm nhiều công cụ để quản lý. Nhưng con người vẫn là con người muôn thuở. Những tiêu chuẩn và nghệ thuật quản trị sẽ không bao giờ mất thời gian tính, vì nó không có thời gian tính.

* Nội dung bài viết xem xét cuốn sách Một đời quản trị- GS Phan Văn Trường.

Bí mật sau thói rất ‘ác’ của GS Phan Văn Trường: Khi một số đội làm việc than thiếu người sẽ chọn lọc cắt giảm nhân sự, thay vì tăng cường!

Thảo Nguyên

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *