Bài học quý giá từ câu chuyện khởi nghiệp của 3 startup tỷ đô đi lên từ con số 0: Thành công vốn phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Khởi nghiệp nếu thiếu tầm nhìn sẽ tiện lợi thất bại. Một nhà lãnh đạo giỏi phải là người có tầm nhìn, điều này sẽ giúp 1 số doanh nghiệp xác định được mục tiêu, phương hướng và trụ vững trên thương trường.

Để có được thành công trong cuộc sống, quý khách không nhất thiết phải có trong tay tấm bằng đại học hay đứng top đầu. Thực tế xã hội cho thấy, GĐ này 1 số doanh nhân thành công có xuất phát điểm từ 1 số tầng lớp xã hội khác nhau. Khởi nghiệp là điều không tiện lợi vì thành công vốn tùy thuộc vào nhiều nhân tố, tuy nhiên tầm nhìn là nhân tố chọn lọc và tiên quyết để thi công 1 doanh nghiệp thành công.

Cùng tham khảo câu chuyện khởi nghiệp của 3 startup thành công dưới đây để có bài học cho mình :

1 . Airbnb – Xây dựng sản phẩm, dịch vụ để quý khách yêu mến

Là 1 trong những doanh nghiệp khởi nghiệp danh tiếng của Mỹ, Airbnb cung cấp dịch vụ có mô hình kết nối người cần thuê nhà, thuê phòng nghỉ có những người có nhu cầu cho thuê trên khắp địa cầu thông qua áp dụng trực tuyến trên di động.

Vào năm 2008, khi doanh nghiệp đang trong GĐ khởi đầu đầy gặp khó, Paul Graham, người sáng lập quỹ đầu tư nổi tiếng Y Combinator đã khuyên Brian Chesky – CEO của Airbnb – rằng thay vì thi công 1 sản phẩm mà mọi người thích thú thoáng qua, hãy tập trung thi công 1 sản phẩm khiến mọi người thực sự yêu mến.

Ông giải đáp nếu mọi quý khách trai mến sản phẩm của quý khách, họ sẽ trình làng sản phẩm đây cho quý khách bè và người thân và nhờ đây, quý khách tạo dựng được nhóm quý khách nhỏ nhưng trung thành. Việc tiếp thị thông qua truyền miệng cho sản phẩm hoặc dịch vụ đâyng vai trò quan trọng và hiệu quả hơn bất kỳ 1 sốh tiếp thị nào khác. Điều này đủ để thúc đẩy 1 số doanh nghiệp mở rộng và phát triển lên tầm cao mới. Hiện nay, Airbnb là doanh nghiệp khởi nghiệp đứng thứ 2 địa cầu – chỉ sau Uber có định giá lên đến 31 tỷ đô.

2 . Uber – Luôn nghĩ đến việc giải quyết vấn đề của quý khách

Uber là dịch vụ gọi xe đứng đầu toàn cầu. Có thể nói rằng Uber là 1 trong những Startup thành công nhất trên địa cầu giai đoạn này. Để đạt được thành công rực rỡ bởi thế, Uber luôn đặt địa điểm của mình dưới góc nhìn của quý khách, nghiên cứu nhu cầu và gắng sức giải quyết thông qua 1 số dịch vụ hoặc sản phẩm của họ, cung cấp cho quý khách 1 biện pháp toàn diện, đáng tin cậy giúp việc kết nối mỗi ngày của họ phát triển thành tiện lợi hơn. Vì vậy, bất cứ khi nào quý khách có ý tưởng, hãy đảm bảo rằng quý khách đánh giá ý tưởng đây và nghĩ về 1 sốh mà nó có thể giải quyết vấn đề cho quý khách, nhất định quý khách sẽ thành công.

3 . Atlassian – Tỉnh táo đúng thời điểm

Atlassian là 1 doanh nghiệp phần mềm nổi tiếng về lập trình 1 số phần mềm kinh doanh có mục tiêu giúp 1 số doanh nghiệp lớn nhỏ làm việc nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Đầu năm 2017, doanh nghiệp này đã đã chi 425 triệu đô la để mua 1 doanh nghiệp phần mềm kinh doanh có tên là Trello, được biết doanh nghiệp này chính là đối thủ tranh giành của họ. Tuy nhiên trước khi đối thủ chưa kịp vượt lên và thống lĩnh phân khúc thì Atlassian đã nhanh hơn và mua lại Trello. Đây chính là bí mật thành công của Atlassian, xác định tầm nhìn, tỉnh táo để nắm bắt thời cơ và giành chiến thắng.

3 câu chuyện là 3 góc nhìn khác nhau về tầm nhìn trong khởi nghiệp. Ai cũng muốn mau chóng thành công, thế nhưng hãy cực kỳ cẩn thận và đảm bảo rằng, khi quý khách đặt viên gạch Thứ nhất cho sự nghiệp của mình, quý khách đã tham khảo dưới góc nhìn đa chiều để rồi từ đây đề ra 1 tầm nhìn, 1 chiến lược để duy trì doanh nghiệp và phát triển nó.

Sau 2 lần khởi nghiệp thất bại, nhóm 6 quý khách trẻ lập ra doanh nghiệp quốc tế thu về 45 triệu USD/tháng

Theo Nguyễn Linh

Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *