Bài học tiếp thị: “Thắng” nhờ bao bì

Từ 1 người nấu rượu, Arturo Lomeli trở thành nhà sáng lập 1 thương hiệu rượu siêu sang, có giá lên đến 30.000 USD/chai, chỉ được phục vụ ở những buổi tiệc đẳng cấp.

Thương hiệu rượu Clase Azul của Lomeli chỉ được dùng để phục vụ ở những bữa tiệc đẳng cấp, như buổi công chiếu phim, ở Screen Actors Guild Awards (Giải thưởng của Hội diễn viên Mỹ), bữa tiệc của những người nổi tiếng. Lomeli đã đi 1 chặng một số con phố dài kể từ khi công bố Clase Azul vào năm 1997.

Nhà sáng lập người Mexico Arturo Lomeli thừa nhận rằng sản phẩm Thứ nhất của ông có giá thấp và bao bì có hình ảnh chiếc nón rộng vành cộng bộ ria mép đặc trưng của Mexico.

Lomeli chọn lọc quay trở lại trường học để lấy bằng thạc sĩ về tiếp thị sản phẩm sang trọng nhằm nâng cao thương hiệu sản phẩm. Ông mau chóng học được một sốh tăng lên giá trị sản phẩm thông qua việc tạo ra bao bì đặc biệt. Từ đó, bề ngoài, giá trị và phân khúc của Clase Azul đã hoàn toàn một sốh tân.

Mỗi chai gốm đựng rượu Clase Azul giai đoạn này đều được chạm trổ bằng tay có những một số con phố nét sắc sảo. “Chúng tôi bắt đầu suy nghĩ về tính độc quyền, có đến điều tốt nhất cho những ai thực sự phân tích cao điều này”, ông nói.

Năm 2007, ông tung ra 1.200 chai rượu Clase Azul Ultra trong 1 bao bì đen tuyền, có chạm trổ tinh tế, sang trọng. Tuy thế, Lomeli cũng thừa nhận rằng khi đó ông nghĩ nó chỉ dễ làm là 1 trào lưu mới chứ không ngờ nó sẽ trở thành 1 sản phẩm có tính lâu dài.

“Chúng tôi không có tượng được rằng sẽ không ngừng nghỉ kinh doanh những chai rượu siêu đắt tiền”. Thế nhưng, phản ứng của phân khúc tích cực đến nỗi Lomeli cảm thấy mình là người may mắn vì ông đã tìm được chỗ đứng trong dòng rượu đắt tiền ở Mỹ – dù phân khúc nước này đã có những hương vị tequila đẳng cấp.

Sản phẩm đắt nhất của Clase Azul có giá 30.000 USD có một số loại bao bì như gốm sứ, hổ phách hay vàng 24 karat. Clase Azul cũng được tạo ra ở Mexico nhưng Lomeli không có kế hoạch phân phối sản phẩm này ở quê nhà, ngoài 1 số được phân phối cho du khách Mỹ ở một số bãi biển như Cancun và Los Cabos.

Thay vào đó, Clase Azul tập trung vào một số phân khúc xuất khẩu là Mỹ và châu Âu. Ông giải đáp: “Chúng tôi chọn lọc không phân phối cho người Mexico… bởi vì quá gặp khó để làm một sốh tân sở thích của họ”. Lomeli định hình tequila là để thưởng thức, không phải dùng để pha trộn trong cocktail.

Năm 2016, doanh nghiệp phân phối 234.000 chai Clase Azul có Mỹ doanh số tăng 46% so có năm ngoái. “Chúng tôi muốn mọi người nếm hương vị rượu tequila đẳng cấp và xóa đi ký ức xấu xí từng có có loại rượu bình dân. Bạn có thể nhấm nháp và thưởng thức nó 1 một sốh trọn vẹn và không cần trải qua cơn ác mộng có sản phẩm chất lượng kém”, ông nói.

10 qui định tiếp thị trên mạng xã hội

Theo Tăng Khánh

Doanh Nhân Sài Gòn

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *