Bài học về sự kiên trì: Không có công ty, ngồi góc vỉa hè bán hàng, người đàn ông này vẫn trở thành triệu phú sau 60 năm bán đồ nạo khoai tây giá 5 USD

Mỗi lần phân phối hàng ông Joe Ades kiếm được 5$, ông ngồi làm việc trên 1 góc phố bận rộn ở Manhattan và bền bỉ có công việc này trong suốt 60 năm.

Joe Ades lớn lên trong thời kỳ thế chiến thứ II ở Anh, và cho đến tận 70 tuổi, trong bộ comple và cà vạt bảnh bao, ông vẫn duy trì thói quen thức dậy trước bình minh, 6 ngày mỗi tuần đi phân phối những cái nạo khoai tây chất lượng cao trên đường phố.

Có thể gọi Ades là bậc thầy về phân phối hàng. Ông đã dùng mhữngh rất đặc trưng để biến 1 thứ rất dễ làm như cái nạo khoai tây thành 1 sản phẩm quyến rũ và lôi kéo sự chú tâm của KH ngay trên góc phố.

Ades phân phối cái nạo khoai tây đã 60 năm, và kiếm sống khá ổn từ nó. Ông sống trong 1 căn hộ cấp cao ở Park Avenue và giúp những đứa cháu của mình được vào mhững trường đại học tốt nhất. Khi được hỏi liệu ông đã từng có 1 kỳ nghỉ nào chưa, Ades vui vẻ trả lời: “Cuộc sống vốn là kỳ nghỉ. Mỗi ngày có tôi đều là những kỳ nghỉ”.

Dưới đây là những bài học cuộc sống và kinh doanh hoàn hảo mà bất cứ người phân phối hàng hay doanh nhân nào cũng có thể học hỏi từ Ades.

Tìm thấy niềm vui trong công việc

Rất nhiều người nghĩ rằng phân phối cái nạo khoai tây trên đường phố là công việc buồn chán nhất địa cầu, nhưng có Joe Ades, đây lại là công việc hoàn hảo và quyến rũ nhất. Ông tận hưởng niềm vui mỗi ngày thông qua những cuộc trò chuyện, tiếp xúc có KH và giành được niềm tin của họ.

Bài học về sự kiên trì: Không có công ty, ngồi góc vỉa hè phân phối hàng, người đàn ông này vẫn trở thành triệu phú sau 60 năm phân phối đồ nạo khoai tây giá 5 USD - Ảnh 1.

Luôn tiến về phía trước

Joe Ades không bao giờ ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm của mình. Ông làm việc 6 ngày mỗi tuần. Bất cứ khi nào có người di chuyển trên đường phố New York, ông đều biết rằng đây là những KH tiềm năng cho sản phẩm cái nạo khoai tây của mình. Vì thế, thay vì mệt mỏi có dòng người đông đúc qua lại, ông luôn tìm thấy thời cơ và tiến về phía trước.

Xây dựng mhững mối quan hệ

Trước khi phân phối hàng, Joe Ades luôn bắt đầu 1 cuộc trò chuyện có KH. Ông không tiếp cận có họ vì tiền, ông gắng sức nghiên cứu xem mối quan tâm của họ là gì và giúp họ giải quyết vấn đề. Trong cuộc sống bận rộn mỗi ngày ở đô thị New York, ông đã tìm ra mhữngh để lôi kéo KH và thi công mối quan hệ có họ, tạo đủ niềm tin để họ bỏ ra 5$ cho sản phẩm của ông. Và đây mới là bậc thầy phân phối hàng đích thực.

Coi trọng từng đồng xu

Joe Ades có lẽ là người phân phối hàng đặc trưng nhất – doanh số cao nhưng lợi nhuận biên thấp. Vì vậy, để kiếm được lợi nhuận từ những cái nạo khoai tây giá 5$, ông phải tản bộ phân phối hàng mỗi ngày. Bài học có giá trị từ Ades, bất kể công ty của KH là gì đây là hãy quý trọng từng đồng xu và những mối quan hệ đã có có KH.

Đối có nhiều công ty B2B giai đoạn này, chúng ta đang mải mê tìm kiếm những “mẻ cá lớn” trên biển mà quên đi mhững mục tiêu nhỏ hơn. Tuy nhiên, KH cần phải biết rằng, để đánh được những mẻ cá lớn sẽ cần rất nhiều thời gian và công sức. Vì vậy, hãy quan tâm đến cả những KH nhỏ hơn.

Joe Ades là 1 ví dụ điển hình về doanh nhân thành công và là 1 biểu tượng trên đường phố New York.

Chuyện nghề sale: Hãy là người phân phối hàng có cảm xúc, nhưng đừng phân phối 1 cảm xúc nhất định cho mọi KH

Khánh Ly

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đây chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *