Bamboo Airways chính thức có giấy phép bay

Bộ GTVT vừa chính thức cấp Giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không (KDVCHK) cho Công ty TNHH Hàng không Tre Việt – đơn vị có hãng hàng không Bamboo Airways.

Như vậy, đến thời điểm giai đoạn này, có thể nói rằng hai thủ tục pháp lý quan trọng nhất để chính thức tham dự kinh doanh hàng không ở Việt Nam đã được Bamboo Airways đã đi vào hoạt động: chọn lọc phê duyệt chủ trương đầu tư từ phía Chính phủ vào ngày 9/7/2018 và giấy phép KDVCHK do Bộ GTVT cấp ngày 12/11.

Trước đây, ngày 18/11, Thủ tướng đã chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về việc cấp giấy phép KDVCHK cho Bamboo Airways, có sự tham dự ý kiến của nhiều đơn vị liên quan như GTVT, Công an, Quốc phòng, Tư pháp, Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Thông tin và Truyền thông, Khoa học và Công nghệ, Tài nguyên và Môi trường, Xây dựng, Ngân hàng Nhà nước…

Ngay sau cuộc họp này, việc cấp phép bay cho Bamboo Airways đã được Thủ tướng chấp thuận về mặt chủ trương, sau khi tham khảo kiến nghị của Bộ GTVT và sự đồng thuận cao từ đại diện mhững bộ, ngành tham dự.

Bên cạnh việc đã đi vào hoạt động mhững thủ tục pháp lý, Bamboo Airways thời gian qua đã có vô số động thái dự tính về nhân sự quản lý chủ chốt, đáng chú tâm là việc bổ nhiệm bà Dương Thị Mai Hoa – cựu Tổng giám đốc ABBank và cựu Tổng giám đốc Vingroup – làm Phó chủ tịch kiêm Phó tổng giám đốc từ cuối tháng 10/2018.

Về mặt hạ tầng, Bamboo Airways đặt văn phòng rộng hơn 1.200 m2 ở khu Ngoại giao đoàn trên các con phố Võ Chí Công, Hà Nội và văn phòng khu vực miền Nam ở CTCP Dịch vụ Hàng không Sân bay Tân Sơn Nhất (Sasco). Nhân sự của hãng giai đoạn này là 1.000 người, chiếm 10% tổng nhân sự của Tập đoàn FLC.

Về máy bay, hãng hàng không cho biết, những chiếc máy bay Thứ nhất của Bamboo Airways thuộc dòng A319, A320 của Airbus, đã sẵn sàng có mặt ở Việt Nam sau khi đã đi vào hoạt động mhững khâu kiến trúc, lắp đặt cuối cùng ở nước ngoài.

“Chúng tôi đã áp dụng bay thử (test flight). Kết quả cho thấy máy bay hoàn toàn cung cấp mhững thông số kĩ thuật, sẵn sàng đi vào khai thác. Như vậy, về căn bản, mọi công đoạn cuối cùng dự tính cho chuyến bay Thứ nhất dự tính vào cuối quý IV năm nay đã được đã đi vào hoạt động”, ông Đặng Tất Thắng, Giám đốc Bamboo Airways cho biết.

Dự kiến Bamboo Airways sẽ đưa về Việt Nam ngay trong năm nay dao động 20 máy bay và bổ sung thêm 20 – 30 chiếc trong năm 2019, trước khi nhận bàn giao máy bay mới từ hai hợp đồng trị giá 8,8 tỷ USD ký kết có Airbus và Boeing.

Theo kế hoạch, hãng sẽ khai thác dao động 100 các con phố bay kết nối toàn bộ mhững đô thị lớn và điểm đến du lịch nổi tiếng ở Việt Nam và quốc tế. Các tuyến bay nội địa Thứ nhất dự tính sẽ là mhững tuyến Hà Nội – Quy Nhơn, Hà Nội – Đồng Hới, Tp.HCM – Quy Nhơn, Hà Nội – Tp.HCM, Tp.HCM – Vân Đồn…

Thủ tướng Chính phủ chấp nhận yêu cầu cấp phép bay cho Bamboo Airways

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *