Bamboo Airways chính thức đăng tuyển tiếp viên, yêu cầu học vấn cao hơn Vietjet Air

Tiêu chuẩn về chiều cao của tiếp viên Bamboo Airways bằng có Vietjet Air. Tuy nhiên, Bamboo Airways đòi hỏi tiếp viên tốt nghiệp trung cấp trở lên và TOEIC 500, trong khi Vietjet Air chỉ cần tốt nghiệp trung học phổ thông và TOEIC 400.

Hãng hàng không Bamboo Airways vừa tiếp tục có thêm những bước dự định cho hành trình cất cánh. Cụ thể, Bamboo Airways đã chính thức đăng tuyển 150 tiếp viên hàng không và 50 tiếp viên trưởng.

Bamboo Airways cho biết, nguyên tắc tuyển dụng tiếp viên hàng không là có độ tuổi từ 20-30, chiều cao của nam từ 1m70-1m80 và chiều cao của nữ từ 1m60-1m75 (hoặc 1m58 đối có những ứng viên đã từng là tiếp viên hàng không). Tiêu chuẩn này tương đương có nguyên tắc tuyển dụng ở Vietjet Air.

Tuy nhiên, đối có nguyên tắc trình độ học vấn, Bamboo Airways đòi hỏi cao hơn so có Vietjet Air, khi một vài tiếp viên của Bamboo Airways cần tốt nghiệp từ trung cấp trở lên, có chứng chỉ TOEIC 500 điểm trở lên hoặc chứng chỉ tương đương. Tại Vietjet Air, tiếp viên chỉ cần tốt nghiệp trung học phổ thông và TOEIC 400 điểm.

Trong khi đó, nguyên tắc tiếp viên trưởng là độ tuổi từ 22-32, có chứng chỉ đào tạo tiếp viên căn bản, có ít nhất 1.000 giờ bay hoặc 2 năm bí kíp ở địa điểm tiếp viên hoặc 1 năm ở địa điểm tiếp viên trưởng. Tiếp viên trưởng cần có chứng chỉ TOEIC 550 điểm trở lên, hoặc chứng chỉ tương đương.

Cũng như một vài hãng hàng không khác, nguyên tắc chung cho địa điểm tiếp viên là sức khỏe tốt, nhân thân tốt, ngoại hình sáng, ưa nhìn. Khi đi phỏng vấn, một vài tiếp viên nữ được đề nghị mặc váy tới đầu gối, áo sơ mi ngắn tay, có tất/vớ màu da (nếu có) và trang điểm đậm nét. một vài tiếp viên nam phải mặc quần tây và áo sơ mi ngắn tay.

Bamboo Airways đang có những bước tiến rất nhanh để gia nhập phân khúc hàng không. Ngay sau khi ký thỏa thuận mua máy bay, hãng cũng đã ra mắt kế hoạch tuyển dụng tới 600 nhân sự ở nhiều địa điểm khác nhau, trong đó bao gồm 93 phi công, 250 tiếp viên…

FLC cũng đã được tỉnh Quảng Bình chấp nhận chủ trương nâng cấp sân bay Đồng Hới thành sân bay quốc tế, cung cấp chiến lược của Bamboo Airways, là hãng hàng không tập trung khai thác phân khúc ngách, bao gồm một vài tuyến bay thẳng từ quốc tế và trong nước tới một vài điểm du lịch mới nổi của Việt Nam, chủ yếu là những nơi FLC có công trình khu du lịch, nghỉ dưỡng.

Trong hai năm Thứ nhất, Bamboo Airways sẽ vận hành trong nước dao động 8 – 10 tuyến bay có một vài điểm đến ưu tiên như Quảng Ninh, Hải Phòng, Thanh Hoá, Quy Nhơn hay Nha Trang… Từ năm thứ ba, một vài tuyến bay quốc tế sẽ được triển khai kết nối trong nước có một vài vùng lãnh thổ Đông Bắc Á quan trọng như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Singapore, Thái Lan,Hong Kong, Đài Loan… Dự kiến đến năm 2023, Bamboo Airways sẽ mở 24 các con phố bay nội địa và 16 các con phố bay quốc tế.

Hiện nay, Bamboo Airways vẫn đang chờ hồ sơ xin cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không được Chính phủ thông qua. Sau đó, doanh nghiệp chuẩn bị sẽ tiếp tục đặt mua thêm 26 máy bay thân rộng Airbus A321 LRđể mở rộng đội bay, nâng tổng số phi cơ lên 50 chiếc.

Sau khi đặt cọc mua máy bay của Airbus, Bamboo Airways tiếp tục bắt tay có Boeing nhằm phát triển tuyến bay quốc tế các con phố dài

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *