Bamboo Airways đã trả trước 1,5 triệu USD cho Airbus trong thương vụ mua máy bay 3 tỷ USD

FLC chuẩn bị mua 24 chiếc máy bay A321NEO từ Airbus và trong tương lai có thể mua thêm 26 chiếc.

Hồi đầu tháng 3 vừa qua, Tập đoàn FLC và Hãng sản xuất máy bay Airbus của Pháp đã đạt được thỏa thuận 3 tỷ USD mua 24 máy bay cho Bamboo Airways (Công ty TNHH Hàng không Tre Việt).

Chỉ 3 tuần sau, lãnh đạo FLC đã sang Pháp để chính thức ký kết hợp đồng thỏa thuận về việc mua 24 máy bay A321NEO trước sự chứng kiến của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch Quốc hội Pháp François de Rugy.

Theo báo cáo tài chính mới được mở bán của Tập đoàn FLC, tính đến ngày 31/3/2018, Tập đoàn FLC đã trả trước cho Airbus số tiền 34,2 tỷ đồng, tương đương dao động 1,5 triệu USD. Dự kiến, 24 chiếc máy bay Airbus sẽ được bàn giao trong GĐ 2021-2025. Trong thời gian trước đấy, Bamboo Airways sẽ thuê dao động 10 chiếc máy bay để làm việc.

Bamboo Airways đang có những bước tiến rất nhanh để gia nhập phân khúc hàng không. Ngay sau khi ký thỏa thuận mua máy bay, hãng cũng đã mở bán kế hoạch tuyển dụng tới 600 nhân sự ở nhiều địa điểm khác nhau, trong đấy bao gồm 93 phi công, 250 tiếp viên…

FLC cũng đã được tỉnh Quảng Bình chấp nhận chủ trương nâng cấp sân bay Đồng Hới thành sân bay quốc tế, cung cấp chiến lược của Bamboo Airways, là hãng hàng không tập trung khai thác phân khúc ngách, bao gồm một số tuyến bay thẳng từ quốc tế và trong nước tới một số điểm du lịch mới nổi của Việt Nam, chủ yếu là những nơi FLC có công trình khu du lịch, nghỉ dưỡng.

Trong hai năm Thứ nhất, Bamboo Airways sẽ làm việc trong nước dao động 8 – 10 tuyến bay có một số điểm đến ưu tiên như Quảng Ninh, Hải Phòng, Thanh Hoá, Quy Nhơn hay Nha Trang… Từ năm thứ ba, một số tuyến bay quốc tế sẽ được triển khai kết nối trong nước có một số vùng lãnh thổ Đông Bắc Áquan trọng như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Singapore, Thái Lan, Hong Kong, Đài Loan… Dự kiến đến năm 2023, Bamboo Airways sẽ mở 24 các con phố bay nội địa và 16 các con phố bay quốc tế.

Trong hai năm Thứ nhất, Bamboo Airways sẽ làm việc trong nước dao động 8 – 10 tuyến bay có một số điểm đến ưu tiên như Quảng Ninh, Hải Phòng,Thanh Hoá, Quy Nhơn hay Nha Trang… Từ năm thứ ba, một số tuyến bay quốc tế sẽ được triển khai kết nối trong nước có một số vùng lãnh thổ Đông Bắc Á quan trọng như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Singapore, Thái Lan, Hong Kong, Đài Loan… Dự kiến đến năm 2023, Bamboo Airways sẽ mở 24 các con phố bay nội địa và 16 các con phố bay quốc tế.

Hiện nay, Bamboo Airways vẫn đang chờ hồ sơ xin cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không được Chính phủ thông qua. Sau đấy, doanh nghiệp chuẩn bị sẽ tiếp tục đặt mua thêm 26 máy bay thân rộng Airbus A321 LR để mở rộng đội bay, nâng tổng số phi cơ lên 50 chiếc.

Lấy cảm hứng từ hình tượng cây tre Việt Nam, Bamboo Airways vừa công bố bộ nhận diện thương hiệu

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *