Bamboo Airways lỡ hẹn cất cánh ngày 10/10, lùi lịch sang cuối năm

Bamboo Airways của Tập đoàn FLC từng tuyên bố sẽ bay chuyến thương mại Thứ nhất vào ngày 10/10. Tuy nhiên đến nay hãng vẫn chưa được cấp giấy phép bay và phải lùi ngày cất cánh sang cuối quý 4.

Theo kế hoạch của Bamboo Airways, công ty này muốn bay chuyến thương mại Thứ nhất vào ngày 10/10 và phân phối vé từ ngày 2/9. Tuy nhiên, việc phân phối vé đã không diễn ra và theo tài liệu mới nhất, kế hoạch bay ngày 10/10 cũng sẽ bị hoãn.

Bamboo Airways cho biết, đến thời điểm giai đoạn này, hãng vẫn chưa được cấp giấy phép kinh doanh hàng không chung (giấy phép bay), nên hãng sẽ phải lùi ngày cất cánh đến cuối quý 4.

Đến thời điểm giai đoạn này, ngoại trừ việc chưa được cấp giấy phép, Bamboo Airways căn bản đã dự tính xong rất nhiều đầu việc để sẵn sàng cất cánh, như tuyển phi công, tiếp viên, mở phân phối đồng phục, sang Mỹ và Pháp ký hợp đồng mua máy bay có Airbus và Boeing, thuê ướt máy bay…

Giữa tháng 8 vừa qua, Bộ GTVT đã có văn bản yêu cầu Thủ tướng tham khảo, cho phép bộ này cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cho Tre Việt. Đến nay, Thủ tướng chưa có văn bản trả lời Bộ Giao thông Vận tải có đề xuất này.

Được biết, Bamboo Airways sẽ không phải hãng hàng không giá rẻ mà theo đuổi mô hình hàng không truyền thống, như Vietnam Airlines. Ngoài ra, “hãng sẽ có những dịch vụ siêu đẳng cấp, hơn cả hãng hàng không truyền thống, nhưng cũng có những dịch vụ giá còn rất rẻ, chẳng hạn như một số chuyến bay dịch vụ tới một số khu nghỉ dưỡng của FLC. Các chuyến bay này thậm chí không phải trả tiền mà hành khách chỉ phải trả tiền phòng”, ông Trịnh Văn Quyết, chủ tịch FLC nói.

Bamboo Airways có hướng đi hoàn toàn khác so có một số hãng bay trong nước. Thay vì tập trung vào một số đô thị lớn vốn có cơ sở hạ tầng hàng không đã phát triển, Bamboo Airways tập trung khai thác phân khúc ngách, bao gồm một số tuyến bay thẳng từ quốc tế và trong nước tới một số điểm du lịch mới nổi của Việt Nam.

Trong hai năm Thứ nhất, Bamboo Airways sẽ làm việc trong nước dao động 8 – 10 tuyến bay có một số điểm đến ưu tiên như Quảng Ninh, Hải Phòng, Thanh Hoá, Quy Nhơn hay Nha Trang… Từ năm thứ ba, một số tuyến bay quốc tế sẽ được triển khai kết nối trong nước có một số vùng lãnh thổ Đông Bắc Á quan trọng như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Singapore, Thái Lan, Hong Kong, Đài Loan…

Dự kiến đến năm 2023, Bamboo Airways sẽ mở 24 các con phố bay nội địa và 16 các con phố bay quốc tế.

Cận cảnh đồng phục siêu đẹp của hãng hàng không Bamboo Airways

PV

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *