Bamboo Airways nhận chứng chỉ AOC, chính thức được quyền bay thương mại

Ngày 8/1, Cục Hàng không Việt Nam chính thức trao chứng chỉ nhà khai thác bay (Aircraft Operator Certificate – AOC) cho Bamboo Airways, chính thức đưa hãng đi vào khai thác trên phân khúc hàng không Việt Nam.

Bamboo Airways cho biết, hãng đã hoàn toàn vượt qua 1 vài công tác kiểm chứng quan trọng gồm 5 GĐ trong quá trình phê chuẩn giấy chứng nhận Nhà khai thác tàu bay (Aircraft Operator Certificate – AOC). Điều này đồng nghĩa có việc Bamboo Airways cung cấp đủ nguyên tắc khai thác từ phía nhà chức trách hàng không.

Song song có việc dự định kĩ lưỡng về nguyên tắc khai thác, Bamboo Airways đã đã đi vào làm việc và kiện toàn căn bản về đội ngũ nhân lực, kỹ thuật, điều kiện vật chất,v.v. Đồng thời, hãng đã khẳng định năng lực thông qua nhiều làm việc kiểm chứng trong việc tự điều hành 1 vài làm việc khai thác bay, bảo trì, kỹ thuật và vận chuyển thương mại.

Theo kế hoạch, Bamboo Airways chuẩn bị sẽ khai thác 37 các con phố bay kết nối toàn bộ đô thị lớn và điểm đến du lịch nổi tiếng ở Việt Nam và quốc tế trong năm 2019. Các tuyến bay nội địa Thứ nhất chuẩn bị sẽ là 1 vài tuyến Hà Nội – Quy Nhơn, Hà Nội – Đồng Hới, TP.HCM – Quy Nhơn, Hà Nội – TP.HCM, TP.HCM – Vân Đồn… có mục tiêu giảm sức ép cho cơ sở hạ tầng hàng không ở 1 vài đô thị lớn, đồng thời tăng cường liên kết vùng, nâng tầm du lịch Việt Nam trên bản đồ quốc tế.

Bamboo Airways sẽ bay có tần suất 60 chuyến bay nội địa/ngày. Cũng chuẩn bị trong năm 2019, những chuyến bay trên không phận quốc tế của Bamboo Airways tới 1 vài quốc gia thuộc khu vực Châu Á, bắt đầu là Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore… và 1 vài nước châu Âu cũng sẽ được hãng triển khai bằng 1 vài tàu bay thân rộng. Hãng đã chốt kế hoạch bay quốc tế có 1 vài đối tác Nhật Bản, Hàn Quốc và 1 vài nước trong khu vực châu Á, châu Âu để dự định cho 1 vài các con phố bay dài từ năm 2019.

Bamboo Airways nhận chứng chỉ AOC, chính thức được quyền bay thương mại - Ảnh 1.

Để phục vụ cho kế hoạch này, từ tháng 3 đến tháng 6-2018, hãng đã ký hai thỏa thuận mua 44 máy bay A321 NEO và 787-9 Dreamliner trị giá 8,8 tỉ USD của hai đối tác quốc tế lớn là Airbus và Boeing. Trong thời gian chờ bàn giao máy bay mới, Bamboo Airways đã và đang áp dụng thuê mới 20 máy bay chuẩn bị về trong quý 1 năm 2019 và bổ sung thêm tàu bay thân rộng để phục vụ 1 vài kế hoạch hoạt động đã được đặt ra. Việc sử dụng tàu bay chất lượng cao sẽ là 1 nhân tố then chốt giúp Bamboo Airways hạn chế tối đa 1 vài nguồn gốc kỹ thuật làm ảnh hưởng đến lịch trình 1 vài chuyến bay.

AOC (Aircraft Operator Certificate) là chứng chỉ nhà khai thác máy bay được nhà chức trách hàng không phê chuẩn nhà khai thác đây được quyền khai thác máy bay có mục đích thương mại hoặc chỉ khai thác trong phạm vi chứng chỉ cho phép.

Tổng giám đốc Bamboo Airways lý giải việc lùi ngày cất cánh sang tháng 1/2019

PV

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *