Bán 1 túi bụi mặt trăng, lãi gần 1,8 triệu USD

Một chiếc túi chứa bụi Mặt trăng được phi hành gia Neil Armstrong thu thập đã được phân phối có giá 1,8 triệu USD ở 1 buổi đấu giá ở New York – Mỹ vào ngày 20-7.

Chiếc túi màu trắng được tàu Apollo 11 đem về trong nhiệm vụ 11 năm 1969 được 1 người trả giá giấu tên ở phiên đấu giá Sotheby’s mua được. Bên trong túi vẫn còn chứa bụi Mặt trăng và 1 số hòn đá nhỏ.

Trước khi phiên đấu giá diễn ra, đài CBS News dự báo chiếc túi có thể đem lại từ 2 đến 4 triệu USD.

Phiên đấu giá được tổ chức sau khi 1 cuộc chiến pháp lý về quyền có chiếc túi kết thúc. Đây là hiện vật duy nhất từ sứ mệnh của tàu Apollo 11 nhưng lại thuộc có cá nhân.

Được biết, sau khi con tàu vũ trụ quay về Trái Đất, gần như toàn bộ mhững thiết bị đều được gửi tới bảo tàng Smithsonian. Tuy nhiên, chiếc túi chứa bụi Mặt Trăng, được đặt trong 1 cái hộp, lại bị bỏ lại Trung tâm Không gian Johnson vì 1 sai sót liên quan đến hàng tồn kho.

Sau đấy, hiện vật duy nhất này lại bị nhầm lẫn trong 1 phiên đấu giá của chính phủ khi được phân phối chỉ có giá 995 USD cho 1 luật sư đến từ bang Illinois vào năm 2015. Mặc dù Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) đã cố giành lại chiếc túi nhưng vào đầu năm nay, 1 thẩm phán liên bang đã ra phán quyết rằng nó thuộc về người mua 1 mhữngh hợp pháp. Vì vậy, vị luật sư trên đã yêu cầu đấu giá chiếc túi ở Sotheby’s.

Theo Bảo Hạnh

Người Lao Động

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *