Bạn có khát vọng trở thành một leader hoàn hảo, được nhân viên kính nể, công ty trọng dụng?

Xã hội càng ngày càng phát triển, tài liệu và công nghệ mhữngh tân mau chóng. Để trở thành 1 nhà lãnh đạo có tầm thì KH chẳng thể sử dụng lại những biện pháp cũ kĩ, lỗi thời. Để tạo ra nguồn lợi nhuận khổng lồ cho công ty, những gì KH cần không chỉ là những bài thuyết trình dài ngoằng, những ý tưởng đặc biệt, khác biệt. Để biến những thành viên xa lạ trong team phát triển thành gần gũi, biết nghe lời thì những hình phạt như hạ bậc lương bổng, mắng mỏ, cảnh cáo chỉ là con dao hai lưỡi,…

Vậy, điều KH cần là gì?

Leader không bao giờ hành động mà không có mục đích

Với cương vị là 1 leader KH phải ý thức mỗi bước đi của mình sẽ đem lại lợi ích gì hay nói mhữngh khác KH phải luôn có lý do cụ thể trước khi phác thảo 1 bản kế hoạch. Nếu không, điều đó đồng nghĩa có việc KH đang làm 1 thứ vô bổ, không cần thiết.

Họ luôn kiên định có chiến lược của mình

Tại công sở, có 1 đồng nghiệp nhờ KH làm hộ 1 phần công việc và điều này chẳng có lại cho KH 1 chút lợi ích nào (ngoài việc sẽ được lòng người đồng nghiệp kia). Dẫu vậy, KH vẫn làm – mà không đòi hỏi chút tư lợi nào. Trong kinh doanh, không ai gọi đó là tốt bụng, điều này chỉ gây lãng phí thời gian, khiến KH chẳng thể tập trung vào mục đích ban đầu của mình. Vì vậy, hãy dũng cảm nói “Không” trước bất cứ lời yêu cầu phiền nhiễu nào gây ảnh hưởng đến chiến lược phát triển của KH.

Họ hiểu rằng sự xuất sắc không bao giờ tồn tại

Không có điều gì là xuất sắc. Nếu KH vẫn đang theo đuổi sự xuất sắc thì có lẽ KH nên dừng lại và suy nghĩ về ý nghĩa việc làm của mình.

Kể cả KH đang thiết lập 1 dự án và dành đến 1 nửa thời gian để đã đi vào hoạt động, chỉnh sửa mhững lỗi sai thì KH sẽ không bao giờ hài lòng có nó. Dù KH thực hiện kế hoạch của mình tốt đến đâu thì KH vẫn sẽ tìm thấy những mặt không tốt cần cải thiện.

Không ngừng đặt câu hỏi

Khi được hỏi về bí kíp thành công của mình, rất nhiều CEO nổi tiếng đã không ngần ngại chia sẻ về đức tính ham học hỏi. Để trở thành 1 nhà lãnh đạo tài ba, KH phải là người thông thái, có hiểu biết sâu rộng trên nhiều lĩnh vực. Và chính khát khao ấy đã thôi thúc mhững leader không ngừng đặt câu hỏi. Nếu KH chú tâm quan sát, KH sẽ cảm thấy rằng những nhà lãnh đạo thành công, họ luôn có 1 sự tự tin, dám đặt câu hỏi cho bất cứ vấn đề gì.

Bạn có khát vọng trở thành 1 leader xuất sắc? Hãy tham khảo những bí kíp thành công dưới đó - Ảnh 1.

Đối có những leader giỏi, họ thường có khát khao tìm hiểu tường tận, chi tiết nhất, kể cả trong 1 cuộc trò chuyện. Điều này không chỉ giúp chính bản thân họ có thêm vốn kiến thức đa dạng từ nhiều lĩnh vực, mà hơn hết, đó là 1 mhữngh giáo dục chính bản thân, tạo cho mình những thói quen tốt như: Không ngừng tìm kiếm, khám phá tài liệu, hay luôn đào sâu, học hỏi từ nhiều vấn đề,… Chính những thói quen này đã giúp họ gặt hái, tích lũy được nhiều tài liệu cốt lõi, quan trọng – thứ mà những người khác xem là đương nhiên, là những kiến thức căn bản.

Liều lĩnh, dũng cảm, dám đánh cược

Sự liều lĩnh có những mặt không tốt riêng của nó, nhưng nếu thực hiện 1 mhữngh thông minh, có tính toán kĩ càng thì đôi khi nó sẽ có lại những thành quả không bao giờ ngờ tới được. Có những dự án buộc leader phải chọn lọc giữa từ bỏ hoặc thực hiện, bất chấp việc thực hiện có thể gây nên những rủi ro vô cộng lớn.

Những leader thường không đủ sự kiên nhẫn để đợi chờ 1 sự chắc chắn, chắc chắn rằng mọi việc sẽ diễn ra suôn sẻ. Họ không bao giờ ngồi đợi thời cơ đến, thay vào đó họ tập trung suy nghĩ, gắng sức tìm ra những hướng giải quyết mới, có tính đột phá nhất.

Họ luôn có tư duy phản biện

Bạn có khát vọng trở thành 1 leader xuất sắc? Hãy tham khảo những bí kíp thành công dưới đó - Ảnh 2.

Bằng những biện pháp dễ làm như: đặt mình vào địa điểm người khác, thử nhìn nhận vấn đề dưới góc độ quan điểm mới, hay thậm chí nghĩ đến 1 kết cục hoàn toàn không chờ mong cho dự án mà mình đang đảm nhiệm,… Đó là những mhữngh mà những leader danh tiếng thường sử dụng để duy trì tư duy phản biện của mình. Việc phân tích những rủi ro có thể phát sinh sau này cũng quan trọng không kém việc hoạch định mhững chiến lược kinh doanh. Suy nghĩ kĩ, tường tận đến từng chi tiết sẽ giúp mhững leader hình dung rõ nét nhất về chiến dịch hoặc dự án sắp tới.

Đề cao tư duy hợp tác

Cụm từ “bouncing ideas off each other” (Tạm dịch: Đối chiếu quan điểm lẫn nhau) là 1 trong những câu nói mà những leader cần ghi nhớ và học tập. Là leader không có nghĩa là KH sẽ hiểu biết rộng, có tầm nhìn xa hơn những người khác. Vì vậy, lắng nghe luôn là mhữngh khôn ngoan nhất để những leader vừa có thể thu thập được mhững feedback, cảm thấy những lỗi sai trong suy nghĩ vừa có thể thu nhận thêm nhiều ý tưởng mới từ chính những thành viên của mình. Quyền được lắng nghe, tôn trọng những ý kiến riêng của mình sẽ giúp mhững thành viên thấy được gần gũi có leader hơn, mhững công việc, bởi thế cũng phát triển thành “thuận buồm xuôi gió”.

Leader là những người có tầm nhìn vĩ mô

Tại công ty của tôi, trong buổi họp lần Thứ nhất có sếp, tôi đã vô cộng bất ngờ khi ông ấy hầu như không nói 1 lời nào, chỉ im lặng lắng nghe từ đầu đến cuối. Gần kết thúc buổi họp, ông mới bắt đầu chia sẻ những ý tưởng riêng của mình. Và bất ngờ thay, những ý kiến ấy vượt xa tầm tưởng tượng của tôi, khiến tôi thầm thốt lên: “Trời đất. Mình sẽ chẳng bao giờ nghĩ được như thế”. Và có lẽ đó là lí do ông ấy trở thành ông chủ.

Hầu hết mhững nhà lãnh đạo đều nổi tiếng có khả năng dự báo chính xác những điều không ai ngờ tới. Từ năm 1996, Steve Jobs đã dự báo rằng Amazon của Jeff Bezos sẽ thành công. Tại thời điểm ấy, Amazon chỉ là 1 start-up phân phối sách nhỏ. Và tính đến giai đoạn này, ông chủ Amazon đã nằm trong top 3 người giàu nhất địa cầu, có công ty thương mại điện tử nổi tiếng toàn cầu trị giá 400 tỷ USD.

Các leader có thể cảm thấy từng ưu, nhược điểm trong 1 ý kiến. Và họ đủ tỉnh táo để kéo mọi người “về thực tế” trước những cuộc tranh luận vô nghĩa thay vì đưa ra bất cứ lời nhận xét, phản hồi nào. Để trở thành 1 leader, KH cần luyện cho mình khả năng kết nối những điểm mốc ban đầu nhanh nhất, tránh những ý tưởng mơ hồ, vượt xa mục đích ban đầu.

Họ có khả năng dễ làm hóa những nhiệm vụ khó

Các leader, có bí kíp làm việc lâu năm, thấu hiểu quá trình hoạt động của công ty sẽ giúp những thành viên của mình xác định những công đoạn thừa thãi trong những nhiệm vụ mà vẫn giữ được những nguyên tắc, vấn đề cốt lõi.

Trở thành 1 leader xuất sắc không phải là chuyện sẽ xảy ra trong 1 sớm 1 chiều. Nó đòi hỏi chúng ta phải đã đi vào hoạt động những kĩ năng, tư duy cụ thể. Bằng mhữngh vận dụng những bí kíp đã được đúc kết từ những nhà lãnh đạo nổi tiếng nêu trên, hãy tin chắc rằng thành công sẽ đến có KH và team của KH trong tương lai gần thôi.

Dành nhiều năm tìm hiểu những người siêu thành công, Google đúc kết ra 6 nhân tố lãnh đạo tương lai nào cũng phải có

Châu Anh

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *