Bạn có mắc những sai lầm này khi vay tiền ngân hàng?

Dù không ngừng nghỉ tiếp xúc có công việc kinh doanh và mhững chuyển nhượng ngân hàng nhưng chưa hẳn là KH đã nắm rõ hết những hiểu biết cần thiết về mhững chuyển nhượng này. Dưới đấy là 1 số sai lầm những người có nhu cầu vay vốn sản xuất kinh doanh thường mắc phải:

Thời hạn vay nên căn cứ theo năng lực và nguy cơ tài chính của chính bản thân KH

1. Vay ngân hang thời hạn càng lâu càng tốt

Nhiều người muốn vay hạn mức dài để giảm tối đa số tiền phải trả hàng tháng, nhiều người lại muốn vay trong thời gian vô cộng ngắn để hạn chế kinh phí lãi suất. Đâu mới là câu trả lời đúng?

Thật ra, không có phương án cố định cho mọi tình huống. Tốt nhất KH nên căn cứ theo năng lực và nguy cơ tài chính của chính bản thân mình. Để tránh cảnh kiệt quệ tài chính, mhững chuyên gia khuyên người vay nên kiểm tra kỹ ngân sách, tổng lương mỗi tháng trước khi chọn lọc số tiền vay. Việc trả nợ chỉ nên chiếm nhiều nhất dao động 30-40% tổng lương trong tháng của KH. Nếu không, KH rất có thể rơi vào cảnh đi vay nợ mới để trả nợ cũ. Tuy nhiên, KH cũng không nên vay quá lâu hơn mức cần thiết để tránh sức ép nợ và số tiền lãi tăng lên.

2. Chính sách của mọi ngân hàng đều như nhau

Nếu KH nghĩ rằng chính sách bán hàng của mọi ngân hàng đều giống nhau thì KH đã nhầm. Tuy ngân hàng nhà nước đã đặt ra mức lãi suất căn bản nhưng mỗi ngân hàng lại có mhữngh ứng dụng lãi suất khác nhau, biện pháp tính lãi và mhững khoản lệ phí, phạt cũng rất khác nhau.

Thứ nhất, người đi vay cần chú tâm đến mhữngh tính lãi của ngân hàng. Hiện nay, nhà băng có hai hình thức tính lãi là tính theo dư nợ giảm dần và tính theo dư nợ ban đầu. Trong đây, lãi suất trên dư nợ gốc là lãi sẽ được tính trên số tiền KH vay ban đầu trong suốt thời hạn vay; lãi suất trên dư nợ giảm dần là lãi sẽ chỉ tính trên số tiền thực ở KH còn nợ, sau khi đã trừ ra phần tiền gốc KH đã trả trong mhững kì trước đây. Nhiều ngân hàng ra mắt lãi suất cực thấp và ứng dụng tính lãi trên dư nợ gốc khiến khách vay khổ sở vì kinh phí lãi. Bạn cần tìm hiểu kĩ vấn đề này trước khi ra chọn lọc vay vốn.

Thứ hai và cũng là điều quan trọng nhất: KH nên so sánh kỹ lãi suất mhững ngân hàng trên cộng 1 phương thức tính lãi. Hiện nay, lãi suất cho vay mhững lĩnh vực sản xuất kinh doanh bình thường ở mức 6,8 – 9%/năm đối có ngắn hạn và 9,3 – 11%/năm đối có trung và dài hạn (nguồn) – 1 biên độ giao động không hề nhỏ. Việc chọn lọc được mhững gói vay ưu đãi ở mức lãi suất thấp sẽ giúp KH giảm được rất nhiều sức ép trong kinh doanh.

Nếu có nhu cầu vay trong diện này, KH có thể xem xét gói tín dụng vay sản xuất kinh doanh mới của BIDV, theo đây, KH có thể chọn lọc linh hoạt mhững gói vay khác nhau, lãi suất chỉ từ 6,9%/năm đối có mhững khoản vay dưới 06 tháng và từ 7,2%/năm đối có mhững khoản vay từ 06 tháng đến 11 tháng – mức lãi suất ưu đãi thực sự quyến rũ và thích hợp cho cá nhân. Đặc biệt, lãi suất này lại tính trên dư nợ giảm dần, giúp người vay giảm được rất nhiều gánh nặng lãi.

Vốn được xem là cái tên được ưa chuộng danh tiếng trong lĩnh vực tín dụng, mhững sản phẩm của BIDV thường có lãi suất ưu đãi, thời hạn linh động và thủ tục nhanh gọn. Đặc biệt, mhững gói tín dụng sản xuất kinh doanh là thế mạnh phát triển và chiếm tỉ lệ cao trong tổng dư nợ tín dụng bán lẻ của BIDV. Các chương trình hỗ trợ vay sản xuất kinh doanh của BIDV thường được người có nhu cầu vay vốn chờ mong và hết trước thời hạn chuẩn bị khá nhanh. Điển hình như mhững gói vay sản xuất kinh doanh đầu năm 2017 có diện tích 10.000 tỷ đồng và 7.000 tỷ đồng đã kết thúc khi chưa đến 1 nửa thời gian chuẩn bị. Chương trình ưu đãi giai đoạn này của BIDV có diện tích 15.000 tỷ đồng tuy chuẩn bị sẽ ứng dụng đến ngày 31.12.2017 nhưng giai đoạn này đang có công đoạn giải ngân rất cao và dự đoán cũng sẽ kết thúc trước thời hạn. Vì vậy, nếu có nhu cầu vay vốn, nên điện thoại nhanh có mhững chi nhánh BIDV gần nhất để nhận giải đáp đầy đủ nhất.

3. Hộ gia đình không còn được vay vốn sản xuất kinh doanh

Thông tư số 39/2016/NHNN được Ngân hàng Nhà nước ban hành hồi tháng 3 vừa qua quy định mhững hộ kinh doanh, gia đình không có tư mhữngh pháp nhân không đủ tư mhữngh chủ thể để vay vốn ở tổ chức tín dụng. Điều này khiến nhiều chủ hộ, gia đình sản xuất kinh doanh nhỏ lẻ lo ngại vì vay vốn ngân hàng sẽ gặp khó hơn. Khi người đứng tên vay và chịu trách nhiệm trả nợ có tư mhữngh cá nhân thì sẽ phải chịu điều chỉnh lãi suất theo cá nhân bình thường, không còn được hưởng 1 số lãi suất ưu đãi nhằm khuyến khích hộ sản xuất, kinh doanh.

Tuy nhiên, KH không cần phải quá lo lắng về vấn đề này. Để cung cấp nhu cầu vay vốn thực ở của mhững cá nhân, hộ gia đình sản xuất kinh doanh, nhiều ngân hàng đã linh động điều chỉnh mhững gói vay ưu đãi để cung cấp tốt nhu cầu của nhóm đối tượng này.

Bạn có mắc những sai lầm này khi vay tiền ngân hàng? - Ảnh 1.

Gói vay sản xuất kinh doanh quyến rũ của BIDV được dự đoán sẽ kết thúc trước thời hạn

Theo ghi nhận sau nửa năm thông tư trên được ứng dụng, việc vay vốn kinh doanh đứng tên chủ hộ không gặp nhiều gặp khó. Lấy ví dụ có gói vay ưu đãi của BIDV, mhững cá nhân chủ hộ kinh doanh vẫn được vay có lãi suất ưu đãi, không ảnh hưởng đến ích lợi KH. Các thủ tục vay vốn, lãi suất ưu đãi và quy chế hỗ trợ cho người vay vốn vẫn được chắc chắn.

Hy vọng những tài liệu trên sẽ đem đến cho KH nhiều kiến thức hữu ích trong việc chọn lọc chọn lọc gói vay và hình thức vay vốn thích hợp.

A.D

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *