Bạn có phải 1 trong 500 triệu khách hàng Marriott bị đánh cắp dữ liệu?

Cách kiểm tra KH có nằm trong số mhững KH bị ảnh hưởng bởi vụ tấn công mạng nghiêm trọng nhằm vào Marriott hay không và mhữngh khắc phục.

Tập đoàn khách sạn hạng sang Marriott vừa thông báo sự cố bảo mật nghiêm trọng , trong đó hacker tiếp cận tài liệu của dao động 500 triệu người đã lưu trú ở mhững khách sạn Starwood. Marriott mua Starwood tháng 9/2016, đó là tổ chứ đang điều hành nhiều thương hiệu khách sạn bao gồm Sheraton, Westin, Aloft và W Hotels. Tuy nhiên, có khả năng hacker đã xâm phạm dữ liệu từ 2014, trước khi Starwood được Marriott thôn tính.

Marriott đang hợp tác có nhà chức trách để điều tra vụ tấn công và chưa thống kê số người bị ảnh hưởng cuối cùng. Dường như có dao động 170 triệu KH Marriott chỉ bị lộ tên và tài liệu căn bản như địa chỉ hòm thư. Song, đa số còn lại – dao động 327 triệu người – bị đánh cắp tên, địa chỉ, ngày sinh, số tel, hòm thư, giới tính, tài liệu lịch trình, số hộ chiếu và tài liệu tài khoản Starwood Preferred Guest. Số thẻ tín dụng cũng nằm trong số dữ liệu bị đánh cắp nhưng Marriott chưa cung cấp ước tính ban đầu. Mã số thẻ tín dụng được mã hóa bằng thuật toán AES-128 nhưng có khả năng hacker cũng đã có được mã giải mã cần thiết để mở khóa dữ liệu. Dù thế nào, đó cũng không phải tin tức mà KH Marriott chờ mong.

Bạn có thể làm gì?

Từ hôm 30/11 (giờ địa phương), Marriott đã bắt đầu gửi hòm thư thông báo đến mhững KH bị ảnh hưởng. Nếu từng đặt phòng ở 1 trong mhững khách sạn Starwood từ ngày 10/9 trở về trước, KH nên để mắt đến hòm thư được gửi từ starwoodhotels@hòm thư-marriott.com . Tập đoàn cũng thiết lập call center và website thông báo về vụ xâm phạm nhưng KH chẳng thể dùng nó để tra cứu xem có bị đánh cắp tài liệu hay không.

Marriott còn mời KH sử dụng dịch vụ theo dõi danh tính WebWatcher trong 1 năm có bất kỳ ai nghĩ rằng họ có thể bị ảnh hưởng. Bạn có thể đăng ký ngay bây giờ . Dịch vụ sẽ cảnh báo KH nếu tài liệu của KH xuất hiện trên mạng, bao gồm cả dark web. Nó bao gồm cả tiền bồi thường cho mhững giá thành liên quan đến gian lận hoặc đánh cắp danh tính và giải đáp từ mhững chuyên gia của Kroll. Tuy nhiên, chương trình chỉ dành cho KH Anh, Mỹ và Canada.

Nếu từng lưu trú ở mhững khách sạn Starwood trong vài năm trở lại đó, lời khuyên là KH hãy tham dự chương trình ghi danh WebWatcher, mhữngh tân mật khẩu tài khoản vào khách sạn và bất kỳ tài khoản nào khác mà KH đang dùng chung mật khẩu, cảnh giác trước mhững hòm thư phishing, theo dõi kỹ lưỡng tài khoản ngân hàng nếu có bất thường.

Marriott phát hiện sự cố bảo mật nghiêm trọng, 500 triệu KH bị đánh cắp dữ liệu

Theo Du Lam

ICTNews

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *