Bán đấu giá các kỷ vật của con tàu đầu tiên hạ cánh xuống mặt trăng, thu hàng triệu USD

Nhiều hiện vật và kỷ vật từ chuyến thám hiểm mặt trăng của tàu Apollo vừa được phân phối đấu giá trực tiếp trên eBay.

Bạn đang tìm mua 1 bình chứa Heli trong tàu bay Apollo trên phân khúc? Hay khách hàng muốn có túi đựng mẫu đất trên mặt trăng ? Hoặc khách hàng mong muốn có danh mục huấn luyện hạ cánh trên mặt trăng gốc?

Câu trả lời là buổi đấu giá trực tiếp “Space Exploration” (Khám phá không gian) lần Thứ nhất của Sotheby trên eBay.

Buổi đấu giá được áp dụng vào ngày 20/7 vừa qua nhân dịp kỷ niệm lần thứ 48 sự kiện tàu Apollo 11 hạ cánh trên mặt trăng. Buổi đấu giá gồm 173 hiện vật và kỷ vật không gian. Tổng trị giá của mhững vật phẩm trong buổi đấu giá này được ước tính lên tới 2,9 đến 5,3 triệu USD.

Nhiều người phân phối hi vọng có thể thu được tiền có những mặt hàng như mhững món đồ chơi hiếm và mhững bức ảnh có chữ ký từ phi hành đoàn. Trong khi đó, nhiều người khác lại đang nhắm tới những hiện vật gần như là vô giá có thể có lại lợi nhuận hàng triệu USD.

Trong số những vật phẩm được trình làng trong buổi đấu giá, vật phẩm có trị giá cao nhất đã được phân phối có giá 1,8 triệu USD là… túi đựng mẫu vật gồm đất và sỏi đá trên mặt trăng do mhững phi hành gia của tàu Apollo 11 thu thập vào năm 1969. Chiếc túi được cho là đã “mất tích” trong nhiều thập kỉ cho tới khi Cảnh sát Tư pháp Hoa Kỳ tịch thu chiếc túi trong 1 cuộc đột kích và đem phân phối đấu giá có giá 995 USD.

Tuy nhiên, NASA và nhiều nhóm khác khuyến cáo người dân không nên tham dự vào buổi đấu giá mhững hiện vật bay đặc biệt này. Trước đó, sau khi toà án trao quyền có túi đựng mẫu vật cho người mua, NASA từng thông báo ngắn gọn: “Chúng tôi tin rằng hiện vật này thuộc về người Mỹ và nên được trưng bày công cộng”.

Ngoài túi đựng mẫu vật, buổi đấu giá còn trình làng nhiều vật phẩm đặc biệt khác như: lớp phủ giữ nhiệt của bộ trang phục phi hành gia Gemini G1C có trị giá ước tính 40.000 – 60.000 USD; kế hoạch bay của trọn vẹn phi hành đoàn Apollo 13 (gồm hình vẽ minh hoạ của Jim Lovell, Jack Swigert và Fred Haise) có trị giá ước tính 30.000 – 40.000 USD; bộ huy hiệu nhiệm vụ bằng vải của đoàn Lion Brothers có trị giá ước tính 1.200 – 1.800 USD, bức ảnh chụp Aldrin cộng quốc kỳ Mỹ có trị giá ước tính 1.000 – 1500 USD; kế hoạch chi tiết thám hiểm mặt trăng của Apollo 11 có trị giá ước tính 6.000 – 9.000 USD; hay bộ sưu tập ảnh trong buổi họp báo của NASA Apollo 11 gồm 10 bức ảnh có chữ ký của Buzz Aldrin có trị giá ước tính 2.500 – 3.500 USD…

Theo Quỳnh Mai

Trí thức trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *