Bán gì thì bán, dân sales mà bỏ quên 5 nguyên tắc này thì đừng bao giờ mơ làm giàu

Khi được hỏi kỹ năng thành công của bất cứ chủ công ty nào, đảm bảo họ cũng không ngần ngại trả lời rằng đó chính là kỹ năng phân phối hàng. Cho dù KH không phải là 1 nhân viên sale đi chăng nữa, KH cũng cần phải biết kỹ năng này, bởi đó chính là nghệ thuật thuyết phục.

Công việc của 1 nhân viên phân phối hàng là thuyết phục được KH mua sản phẩm và dịch vụ của họ. Để thuyết phục KH sản phẩm đó là tốt nhất, người phân phối hàng cần phải giành được niềm tin của KH trong 1 thời gian ngắn.

Điều này luôn đúng trong mọi tình cảnh, dù thứ KH phân phối là sản phẩm, dịch vụ hay thương hiệu cá nhân. Kỹ năng phân phối hàng sẽ giúp KH chiến thắng và tạo được ảnh hưởng có mọi người, bất kể KH làm công việc gì.

Dưới đó là 5 tiêu chuẩn quan trọng trong phân phối hàng KH cần phải luôn luôn ghi nhớ.

1. Xây dựng mối quan hệ có KH trước

Trước khi đưa ra bất cứ 1 yêu cầu nào, KH phải thi công niềm tin có người khác. Hãy gắng sức tìm ra nguồn gốc vì lý do gì KH thấy hứng thú có sản phẩm của KH thông qua việc quan sát, lắng nghe và đặt câu hỏi. Thay vì dùng từ “tôi” trong cuộc nói chuyện, hãy dùng “ông/bà” và “chúng ta”. Hãy cho KH thấy KH thực sự quý mến tính một sốh, công việc, thậm chí cả sở thích của họ.

Khi KH đã thi công được mối quan hệ có KH, hãy gắng sức nuôi dưỡng nó, KH sẽ nhận lại được sự đền đáp xứng đáng. Dù mục tiêu KH muốn đạt được là gì, trước tiên hãy tập trung vào mối quan hệ có KH. Khách hàng không dễ bị thuyết phục để đặt niềm tin vào sản phẩm nào đó, nhưng họ sẽ đặt niềm tin vào những người họ thấy tin cậy.

2. Kể những câu chuyện quyến rũ

Hãy gắng sức lắp ghép những ý tưởng của KH thành 1 câu chuyện sáng tạo có khả năng lôi kéo sự chú tâm của mọi người. Hãy kể những câu chuyện chạm tới trái tim người khác, khiến cho họ nhận ra hạnh phúc, ngạc nhiên, thậm chí buồn rầu hay giận dữ.

Năm 2015, khi lần đầu công bố sản phẩm iPod, Steve Jobs đã thuyết phục KH bằng 1 câu chuyện rất thú vị như sau: “Tôi có 1 chiếc ví ở đó. Chiếc ví này thường dùng để đựng một số sản phẩm iPod truyền thống. Một chiếc iPod lẽ thường và 1 chiếc iPod mini đều có thể để vừa vào đó. Bạn có bao giờ tự hỏi rằng chiếc ví này dùng để làm gì không? Tôi cũng từng đặt câu hỏi như thế. Và bây giờ KH biết đây, chúng tôi có iPod nano mới”.

Câu chuyện trên là 1 ví dụ hoàn hảo về việc gây ngạc nhiên cho KH. Một cửa hàng có bên trong xe trang trí lỗi thời và cũ nát sẽ khiến KH rời khỏi ngay lập tức dù đồ ăn có ngon đến cỡ nào đi chăng nữa. Dù KH có ý tưởng hoàn hảo nhưng giả dụ KH chẳng thể có đến cho nó 1 câu chuyện quyến rũ, nó cũng sẽ bị lãng quên.

3. Bình tĩnh khi bị từ chối

Ngay cả những nhân viên phân phối hàng giỏi nhất cũng đều phải đối mặt có sự từ chối từ KH. Từ chối không có nghĩa là thất bại. Từ chối là thời cơ để KH học hỏi. Có thể một sốh tiếp cận hoặc thời điểm tiếp cận KH của KH chưa chính xác.

Khi KH nhận thức được điều này, KH sẽ rút ra bài học cho mình ở những lần thứ hai và đảm bảo KH đang trên các con phố dẫn đến thành công.

4. Đoán trước câu hỏi và dự kiến sẵn câu trả lời

Không ai muốn làm việc có những người không đáng tin. Một người phân phối hàng có bí kíp thực sự sẽ phải khiến cho KH nhận ra rằng họ am hiểu toàn bộ mọi thứ về sản phẩm và hiểu rõ nhu cầu của KH.

Vì thế, hãy luôn đặt mình vào tình cảnh của KH để đoán xem họ thích những gì, họ đang quan tâm đến điều gì. Khi KH dự kiến sẵn câu trả lời cho những câu hỏi đó, KH sẽ khiến KH nhận ra tin cậy và muốn làm ăn lâu dài có KH.

5. Chủ động tìm kiếm thời cơ

Một người phân phối hàng giỏi không bao giờ chờ đợi thời cơ đi ngang qua. Chờ đợi sẽ chỉ làm KH mất đi những thời cơ quý giá nhất. Họ luôn đặt ra những mục tiêu thách thức cần đạt được và chủ động tìm kiếm KH. Họ sử dụng một số mối điện thoại và nguồn lực để có thể đạt được mục tiêu.

Joe Girard – người phân phối hàng giỏi nhất mọi thời đại – là 1 người phân phối xe hơi. Ông chủ động tìm kiếm thời cơ phân phối hàng ở một số sự kiện lớn, tìm kiếm KH tiềm năng và những lời ra mắt từ KH. Nếu KH có thể “chăm sóc” tốt cho 1 KH, KH có thể có thêm 250 khách tiềm năng từ KH bè của họ.

Hãy trở thành “người phân phối hàng” của cuộc đời mình

Dù công việc của KH là gì, điều quan trọng là KH phải làm việc chăm chỉ để cải tạo khả năng của chính mình và thuyết phục người khác. Khi KH gây ảnh hưởng và tạo niềm tin có người khác, KH sẽ tìm thấy thời cơ để đi đến thành công và giàu có.

Lý lịch khủng của tân “Chỉ huy trưởng” VinFast: 37 năm chinh chiến ở GM, điều hành 172 nhà máy rải khắp 4 châu lục, cực kỳ am hiểu phân khúc ASEAN

Khánh Ly

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *