Bạn lấy 1 triệu USD hay 1 xu được nhân đôi trong 31 ngày: Thành công đôi khi đến ở phút cuối mà nhiều người không đủ kiên nhẫn để chờ đợi

Chúng ta kiểm soát 1 vài hành động của mình, nhưng 1 vài thành công mà những hành động đây có lại thì do 1 vài nguyên lý điều khiển.

Nếu khách hàng cứ đều đặn ăn 1 vài thức ăn không lành mạnh, cơ thể khách hàng sẽ phát triển thành không khỏe mạnh. Cơ thể khách hàng là 1 hệ thống môi trường xung quanh làm việc dưới sự điều phối của 1 vài nguyên lý.

Nếu khách hàng không liên tục học hỏi để phát triển đầu óc, trí não khách hàng sẽ phát triển thành thiếu sắc bén và minh mẫn. Trí não là 1 hệ thống môi trường xung quanh làm việc dưới sự điều phối của 1 vài nguyên lý.

Trong quyển 7 Thói Quen Của Người Thành Đạt, Stephen Covey định nghĩa 1 nguyên lý là “quy luật môi trường xung quanh giống trọng lực. Nó khác có giá trị. Các giá trị có tính chủ quan; 1 vài nguyên lý có tính khách quan. Trọng lực… nếu khách hàng làm rơi 1 vật, đây là do trọng lực điều khiển.

Đa số mọi người học nhồi nhét vào cuối kỳ để làm bài thi khi còn ở đại học. Nhưng khách hàng có thể bởi thế nếu là nông dân không? Bạn có thể quên gieo hạt vào mùa xuân, ăn chơi cả mùa hè, sau đây làm việc chăm chỉ suốt mùa thu không?

Dĩ nhiên là không. Ruộng đất là 1 hệ thống môi trường xung quanh làm việc dưới sự điều phối của 1 vài nguyên lý. Bạn cũng vậy.

Quy luật gieo và gặt luôn có tác dụng. Bạn gieo nhân nào thì khách hàng phải gặt quả đây. Ngoài ra, thứ khách hàng gieo trồng liên tục theo thời gian cuối cộng sẽ cho ra thành phẩm cộng dồn hoặc theo cấp số nhân.

Bạn thường không nhận lấy kết quả của 1 vài hành động của mình ngay tức thì, điều này có thể đánh lừa chúng ta. Nếu hút 1 điếu thuốc, khách hàng có thể sẽ không bị ung thư. Nếu bỏ ra 10 USD uống cà phê 1 ngày, có thể nó không ảnh hưởng đến cuộc sống tài chính của khách hàng. Tuy nhiên, qua thời gian, 1 vài thói quen này tạo ra những hậu quả rất lớn. 10 USD mỗi ngày trong hơn 50 năm có lãi suất 5% cộng dồn sẽ thành ra 816.000 USD. Thói quen uống cà phê của khách hàng có thể tốn kém vô cộng.

Nếu được chọn lọc, khách hàng sẽ chọn điều nào: 1 triệu USD ngay bây giờ hay 1 xu có giá trị nhân đôi trong 31 ngày?

Bạn lấy 1 triệu USD hay 1 xu được nhân đôi trong 31 ngày: Thành công đôi khi đến ở phút cuối mà nhiều người không đủ nhẫn nại để chờ đợi - Ảnh 1.

Đa số sẽ chọn 1 triệu. Tuy nhiên, đồng xu nhân đôi giá trị sẽ trở thành 10,7 triệu USD. Dẫu vậy, số đông sự tăng trưởng giá trị diễn ra vào những phút cuối và số đông mọi người không đủ nhẫn nại chờ đợi để gặt vụ lớn. Văn hóa sống cho giai đoạn này giai đoạn này ngăn cản người ta đầu tư.

Đây là xuất phát của khái niệm thành công “bất ngờ”. Bất kỳ thứ nào nằm trên các con phố cong hàm mũ ban đầu đều trông có vẻ nhỏ bé. Khi mới bắt đầu 1 thói quen, hiệu quả tạo ra rất nhỏ. Tuy nhiên, qua thời gian, nó phát triển thành rất lớn. Do đây, có người chẳng biết từ đâu mà đột nhiên nối tiếng. Điều khách hàng không thấy được là những năm tháng họ liên tục vun trồng đã gặt hái thành công. Các nguyên lý chi phối điều đây.

Điều này cũng đúng theo hướng ngược lại. Béo phì, nợ nần, mất định hướng, hôn nhân đổ vỡ. Tất cả là do 1 vài nguyên lý – hiệu quả cộng dồn của những chọn lọc thường ngày – chi phối.

Những điều nhỏ bé phát triển thành những thứ to lớn, luôn là thế.

Thứ khách hàng gieo trồng liên tục theo thời gian cuối cộng sẽ cho ra thành phẩm cộng dồn hoặc theo cấp số nhân.

Cuộc đời khách hàng là quá trình vun trồng

Vì vậy mà mọi việc khách hàng làm đều quan trọng. Các nguyên lý, cũng như trọng lực nắm quyền kiểm soát. Bạn không thế trốn chạy khỏi nó. Những người mà khách hàng dành thời gian bên cạnh. Cách khách hàng dành dụm hoặc tiêu tiền. Những thứ khách hàng đưa vào cơ thế. Những tài liệu khách hàng tiếp nhận vào đầu.

Gieo nhân nào gặt quả ấy. Bạn kiểm soát hành vi của mình, 1 vài nguyên lý kiểm soát kết quả. Mặc dù thực tại này đối có 1 số người rất đáng sợ, nhưng tôi rất tha hồ có nó. Thử thách chính là: học hỏi và tiến hành đúng nguyên lý.

Dù không kiếm soát kết quả, khách hàng vẫn có thể phát triển thành thành thạo trong việc dự báo kết quả của hành vi của mình. Bằng 1 vàih đây, khách hàng trở thành người kiến trúc vận mệnh của mình. Bạn chọn lọc những hiệu ứng mà 1 vài nguyên lý tạo ra. Hãy làm những gì đúng đắn, và để kết quả theo đây xảy ra.

Nếu vun đắp những thói quen tốt thường ngày, khách hàng có thể an tâm về 1 vụ thu hoạch trĩu quả.

Nếu đọc sách hay mỗi ngày, theo thời gian khách hàng sẽ cảm nhận mức năng lượng của mình 1 vàih tân theo cấp số nhân.

Nếu ăn uống lành mạnh và tập gym mỗi ngày, theo thời gian khách hàng sẽ trải nghiệm những 1 vàih tân trong cơ thể theo cấp số nhân.

Nếu gieo trồng những ước mơ lớn và nỗ lực đạt được nó mỗi ngày, qua thời gian khách hàng sẽ tiến gần đến những ước mơ đây theo cấp số nhân.

Nếu chu đáo và tử tế trong 1 vài mối quan hệ của mình mỗi ngày, qua thời gian khách hàng sẽ có được những mối quan hệ phi thường.

Đừng bao giờ nghĩ bố mẹ, anh chị em, khách hàng bè thân thiết thì ‘lẽ dĩ nhiên’ phải giúp đỡ mình!

Mộc Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế/Medium

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *