Bán lẻ truyền thống sẽ không chết, bởi xu hướng bán lẻ mới của tương lai cần sự có mặt của nó: Trực tuyến kết hợp với Ngoại tuyến

Theo JLL Việt Nam, sự kiện mua sắm trực tuyến lớn nhất địa cầu trong năm nay cho thấy rằng tương lai của ngành phân phối lẻ sẽ không loại bỏ hẳn trọng điểm mua sắm truyền thống.

Paige Chuang, Giám đốc Bán lẻ của JLL Trung Quốc, cho biết, doanh số phân phối hàng vào Ngày Độc thân ở Trung Quốc đã đạt kỷ lục 30,8 tỷ USD, cao hơn năm ngoái tới 27%. Tuy nhiên, so có cộng kỳ năm trước, con số này đánh dấu sự tăng trưởng chậm nhất trong lịch sử 10 năm, 1 tín hiệu cho thấy những thách thức từ sự tăng lên của thương mại điện tử.

Ngày Độc thân hàng năm rơi vào ngày 11 tháng 11, được gọi là “Nhân đôi 11” ở Trung Quốc. Lễ hội này bắt đầu như 1 chiến dịch chống lại lễ Tình Nhân Valentines, nhằm dụ dỗ những người độc thân tiêu tiền và từ đây trở thành 1 sự kiện tiêu dùng lớn trên địa cầu, song hành có sự phát triển của tầng lớp trung lưu ở Trung Quốc. Người tiêu dùng Trung Quốc đổ xô đến một số trọng điểm mua sắm trong ba tuần trước ngày này để săn hàng giảm giá.

Bán lẻ truyền thống sẽ không chết, bởi xu hướng phân phối lẻ mới của tương lai cần sự có mặt của nó: Trực tuyến kết hợp có Ngoại tuyến - Ảnh 1.

Xu hướng tiêu dùng kết hợp trực tuyến-ngoại tuyến đã tạo được đà phát triển một số năm và ngành phân phối lẻ truyền thống bây giờ có thể lạc quan hơn về tương lai

Ông Stephen Wyatt, Tổng giám đốc JLL Việt Nam cho biết: “Thu nhập khả dụng tăng, tốc độ đô thị hóa và mức sống càng ngày càng tăng đã làm cho Việt Nam trở thành 1 trong những nền kinh tế mới nổi năng động nhất khu vực Đông Nam Á. Tầng lớp trung và thượng lưu ở Việt Nam tăng trưởng nhanh nhất trong khu vực và con số này sẽ tăng gấp đôi trong GĐ 2014-2020. Người tiêu dùng thuộc tầng lớp này có lương trên 15 triệu đồng/tháng chính là những bạn tiềm năng cho một số nhà phân phối lẻ. Vì thế, không có gì là ngạc nhiên khi một số trang thương mại điện tử “cháy hàng” và trọng điểm thương mại chật kín người mua sắm vào dịp Black Friday mới đây”.

Theo JLL, quần áo, trang phục thể thao và trang thiết bị, mỹ phẩm và đồ điện tử đứng đầu danh sách mua sắm của người tiêu dùng trực tuyến. Ở cửa hàng truyền thống, người tiêu dùng chi tiền cho đồ ăn và thức uống, phòng gym, đồ lót và dịch vụ vui chơi như vé xem phim và khu vui chơi trẻ em, toàn bộ đều chạy chương trình khuyến mãi đặc thù.

Alibaba, doanh nghiệp phân phối lẻ lớn nhất Trung Quốc đã thiết lập cửa hàng pop-up giảm giá có chương trình khuyến mãi kết hợp có cửa hàng truyền thống,

khuyến khích người tiêu dùng không chỉ mua hàng trực tuyến mà còn đến một số trọng điểm mua sắm.

Starbucks đã cho chạy 1 trong những chiến dịch ngoại tuyến-trực tuyến diện tích lớn chỉ vài tháng sau khi thông báo quan hệ đối tác có Alibaba. Chương trình khuyến mãi ở cửa hàng đã thúc đẩy doanh số phân phối hàng ở một số cửa hàng cà phê trên 11 đô thị của Trung Quốc, trong khi một số ưu đãi thông qua áp dụng phân phối thực phẩm của Alibaba, Ele.me, đã giúp nâng số lượng một số đơn đặt hàng trực tuyến vào cuối tuần.

Từ khởi đầu trực tuyến, Alibaba dần chuyển sang cửa hàng truyền thống. Công ty này mua lại InTime, 1 chuỗi cửa hàng bách hóa, vào năm 2017. Siêu thị Hema của InTime là biểu tượng của xu hướng trực tuyến-ngoại tuyến, nơi người tiêu dùng đi vào cửa hàng, mua đồ và đi về mà không cần tương tác có con người.

“Xu hướng tiêu dùng kết hợp trực tuyến-ngoại tuyến đã tạo được đà phát triển một số năm và ngành phân phối lẻ truyền thống bây giờ có thể lạc quan hơn về tương lai”, đại diện JLL cho hay.

Nhiều người chỉ xem Ngày Độc thân là 1 chiến dịch tiếp thị không hơn không kém. Và sự tăng trưởng chậm lại là điều đáng lo ngại trong nền kinh tế, nơi mà phân khúc chứng khoán của Trung Quốc tăng trưởng chậm chạp và chiến tranh thương mại Mỹ đang góp phần đe dọa sự tăng trưởng này. Nhưng theo JLL, đây là 1 sai lầm khi nghĩ Ngày Độc thân chỉ để cổ súy cho chủ nghĩa Tiêu dùng. Người tiêu dùng toàn cầu càng ngày càng giàu hơn và tinh tế hơn trong việc mua sắm, họ sẵn sàng đâyn nhận những ý tưởng mới. Các nhà điều hành trọng điểm mua sắm đang chạy đua tạo trải nghiệm mua sắm tốt hơn và chạy chương trình khuyến mãi để lôi kéo người tiêu dùng truyền thống.

Alibaba đã coi trực tuyến-ngoại tuyến là xu hướng “phân phối lẻ mới”, tung hô nó là vị cứu tinh cho ngành phân phối lẻ ở nền kinh tế lớn thứ hai địa cầu. Các nhà phân phối lẻ khởi đầu bằng cửa hàng trực tuyến có thể thu lợi ở cửa hàng truyền thống bằng những dữ liệu thu thập được qua internet. Bằng một sốh lập hồ sơ thói quen mua sắm trực tuyến và đưa ra nhận định đúng đắn, họ có thể lôi kéo sự quan tâm của người tiêu dùng mà không lãng phí không gian.

Theo JLL Việt Nam, một sốh tiếp cận bạn có tính công nghệ là 1 bài học cho một số chủ nhà phân phối lẻ và một số nhà phát triển trên toàn địa cầu.

Cửa hàng tiện lợi: Tích hợp mô hình phân phối lẻ đa kênh

Phương Nga

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *