Bạn muốn bán cà phê, nhất định phải biết 3 điều này

Khi bắt đầu kinh doanh cà phê, chúng ta thường bỏ ra rất nhiều thời gian và công sức để suy nghĩ ý tưởng. Với công sức bỏ ra bởi thế thì liệu 1 ý tưởng hay có giúp việc kinh doanh thành công.

Bạn nên biết rằng ý tưởng không phải là nhân tố chọn lọc dẫn đến thành công trong việc kinh doanh 1 quán cà phê. Việc kinh doanh còn tùy thuộc vào vô vàn nhân tố khác như dịch vụ, sản phẩm hay những tình huống phát sinh trong kinh doanh.

Chúng ta thường hay nhầm lẫn kiến trúc chính là ý tưởng, và chúng ta bỏ công sức, tiền bạc để đầu tư vào kiến trúc. Bạn nên biết rằng ý tưởng không chỉ gói gọn trong kiến trúc. Thực tế, có 1 sản phẩm được làm mới lại, đó cũng được coi là 1 ý tưởng hoặc 1 dịch vụ mới lạ cũng xem như là 1 ý tưởng. Như vậy, khi mở rộng lối suy nghì thì KH sẽ có nhiều ý tưởng đa dạng hơn so có việc chỉ tập trung vào kiến trúc.

Có ba giá trị mà từ đó KH có thể sử dụng để nghĩ ra ý tưởng kinh doanh cà phê của mình. Hãy xem lại chính mình mình đang mạnh ở chỗ nào để chọn ra nhân tố thích hợp để nghĩ về ý tưởng. Điều quan trọng là đừng nghĩ lan man, chúng ta là những người sống theo cảm xúc nên hãy gắng sức neo ý tưởng lại, hãy ghi ra giấy toàn bộ ý tưởng mà KH nghĩ ra sau đó là chọn lọc có mục đích. Nếu KH không phải là 1 người chuyên nghiệp hoặc từng trải thì đừng gắng sức đã đi vào hoạt động hết những nhân tố này từ đầu, hãy dựa vào những gì mình có để chọn nhân tố tốt nhất để tạo ý tưởng. Thà làm 1 việc mà biết mình làm gì còn hơn làm nhiều việc mà cứ mông lung.

Tập trung về sản phẩm

Khi KH không có nhiều vốn, khả năng sản phẩm của KH tốt thì KH có thể tập trung nghĩ về ý tưởng sản phẩm. Ở đó, KH có thể đưa ra 1 sản phẩm mới. Bạn thấy ở địa phương khác có món gì đó quyến rũ nhưng ở KH chưa có và KH có nó về phân phối ở địa phương. Thêm vào đó, KH có thể làm mới 1 thức uống theo công thức tự chế của chính mình. Tất cả những mhữngh trên giúp sản phẩm của KH phát triển thành khác lạ trước mắt KH. Tập trung hẳn về giá trị sản phẩm có giá trị lâu dài, nếu KH nhận lời sản phẩm thì thương hiệu của KH chính là sản phẩm mà KH đang phân phối.

Tập trung về không gian phong mhữngh

Đây có lẽ là nơi tập trung nhiều KH tham dự nhất. Thiên mhững con phố ý tưởng là ở đó và cũng là mồ chôn của đa số mhững quán cà phê. Tại sao? Kinh phí đầu tư không gian là không nhỏ, từ giải đáp kiến trúc hay thi công, nếu chọn giá phân phối rẻ thì không bù được kinh phí còn lớn quá thì KH không làm hài lòng. Nhưng vì sao mhững KH lại chọn không gian là nơi xuất phát ý tưởng? Vì đa số những KH mở quán theo phong mhữngh đều có thói quen đi cà phê vì không gian, họ nghĩ rằng đó là mhữngh để lôi kéo KH tới, nhưng sự thật ở đó là không gian đẹp chỉ có tính chất mời gọi, KH sẽ đến vì lạ nhưng cũng sẽ thuận tiện bỏ đi vì họ đã tìm được không gian quyến rũ hơn.

Với việc KH muốn tập trung vào không gian thì KH cần quan tâm hai điều quan trọng sau, đó là việc giảm kinh phí đầu tư đến mức tối đa nhưng phong mhữngh vẫn như ý tưởng ban đầu và tối ưu giá phân phối. Bạn có thể giảm mhững kinh phí không cần thiết bằng mhữngh rad soát lại mhững hạng mục. Ngoài ra, việc đến mhững khu chợ đồ cũ cũng là 1 biện pháp giúp KH tiết kiệm được 1 khoản kha khá. Khi KH càng tiết kiệm, chia nhỏ vốn đầu tư dự án thì KH sẽ có thêm nguồn tiền và thời gian để điều chỉnh phong mhữngh để thích hợp có KH. Ngoài ra KH cần phải tìm hiểu KH từ trước để định giá sản phẩm cho thích hợp có KH mục tiêu, bởi thế KH vừa hài lòng mà KH cũng tha hồ.

Tập trung về dịch vụ

Đó là 1 chuỗi giá trị mà khi KH sẽ nhận được khi đến có quán của KH. Có 1 ví dụ, 1 quán cà phê có chất lượng nước và không gian lẽ thường. Nhưng khi KH vừa tới quán, nhân viên thì luôn tươi cười, nhạc hay, phiếu giảm giá và dịch vụ thì hoàn hảo. Điều này đánh vào tâm lý KH, khiến họ cực kì tha hồ và thân thuộc khi đến quán của KH. Xây dựng 1 kế hoạch về dịch vụ và marketing là 1 trong những mhữngh lôi kéo KH rất hay. Khi KH không có nhiều vốn cũng như ý tưởng sản phẩm thì đó là mhữngh hữu hiệu nhất để lôi kéo KH.

Nếu KH là người mới kinh doanh thì đừng quá tham lam trong việc thi công ý tưởng, ý tưởng ban đầu càng dễ làm thì việc thực hiện sẽ càng thuận tiện. Song song có đó là khi bắt đầu vào kinh doanh, dựa trên những tài liệu thu thập được từ KH thì KH có thể thêm nhiều ý tưởng phát sinh hơn để đã đi vào hoạt động quán cà phê của mình.

Lê Nhật Luân

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *