Bạn muốn cải thiện doanh số bán hàng? Đây là 3 bài học không thể bỏ qua

Nếu khách hàng muốn cải thiện doanh số phân phối hàng, thì Cutco – 1 doanh nghiệp kinh doanh dao bếp và công cụ cắt gọt có tuổi đời gần 70 năm – là 1 nơi rất đáng để học tập.

Theo tạp chí Inc., trong số 1,5 triệu nhân viên kinh doanh xuyên suốt chiều dài lịch sử của doanh nghiệp này, có 1 người có nghệ thuật phân phối hàng vượt bậc hơn cả – John Ruhlin.

Điều gì đã giúp cho Ruhlin nổi bật hơn so có những đồng nghiệp của mình để có thể ghi tên vào lịch sử của Cutco?

Được biết, khi mới thực tập ở Cutco, Ruhlin đã từng có lần phân phối dao cho người bố của khách hàng gái mình: ông Paul Miller – 1 doanh nhân và luật sư ở địa phương. Ruhlin đã gợi ý ông Miller mua những con dao bỏ túi của Cutco để làm quà tặng cho khách hàng. Dù đã chấp nhận, song Miller nói rằng, ông muốn mua dao gọt trái cây thay vì dao bỏ túi. Khi Ruhlin hỏi nguồn gốc, ông đã trả lời: “Phần lớn khách hàng của tôi là người đã lập gia đình, và vợ của họ không ngừng nghỉ phải dùng dao gọt. Từ rất lâu rồi, tôi đã học được rằng, nếu cậu biết chăm lo cho gia đình, thì mọi chuyện khác đều sẽ tự sắp xếp đâu vào đây”.

Khắc ghi bài học này, Ruhlin đã bắt đầu một sốh tân biện pháp phân phối hàng của mình. Sau khi kết hợp nó có những chiến lược phân phối hàng có đậm dấu ấn cá nhân và mục tiêu đặt khách hàng làm trọng tâm, công việc kinh doanh của anh phất lên 1 một sốh mau chóng. Sau này, Ruhlin còn trở thành nhà sáng lập và CEO của Ruhlin Group – doanh nghiệp chuyên giúp một số doanh nghiệp củng cố mối quan hệ thông qua việc sử dụng quà tặng. Đồng thời, anh cũng cho ra đời quyển sách về nghệ thuật tặng quà có nhan đề Giftology.

Bạn muốn cải thiện doanh số phân phối hàng? Đây là 3 bài học chẳng thể bỏ qua - Ảnh 1.

Nếu khách hàng muốn cải thiện doanh số phân phối hàng của mình, hãy xem qua 3 bài học dưới đây, được trích từ quyển sách của Ruhlin.

1. Hãy hào phóng

Sự hào phóng, rộng lượng là 1 phẩm chất mà chúng ta nên có trong cuộc sống cá nhân lẫn trong công việc. Con người vốn dĩ rất coi trọng sự hào phóng. Thế nên, nếu khách hàng cho đi 1 một sốh rộng rãi, thì người khác cũng sẽ đối xử có khách hàng 1 một sốh rộng lượng.

Sau khi thành lập doanh nghiệp của riêng mình, Ruhlin đã từng tham dự 1 buổi hội thảo của diễn giả nổi tiếng Cameron Herold. Với mong muốn được học hỏi nhiều hơn từ Herold, Ruhlin đã mời ông ăn tối và đi xem 1 trận đấu thể thao. Tuy nhiên, đến ngày hẹn của hai người, Ruhlin hay tin Herold đã rất mệt trong suốt tour hội thảo và chỉ muốn được nghỉ ngơi.

3 cấp độ của 1 mối quan hệ:

1.0 – Hỏi người khác giúp gì được cho mình

2.0 – Hỏi chính mình giúp gì được cho người khác

3.0 – Tăng giá trị cho cả hai bên

Biết được nhãn hiệu thời trang yêu thích của Herold là Brooks Brothers, Ruhlin đã mua hết toàn bộ những mẫu quần áo mới công bố trong bộ sưu tập mùa Thu ở cửa hàng, mỗi mẫu 1 bộ, và gửi đến tận phòng khách sạn của Herold. Khi Herold về đến phòng mình, ông đã choáng ngợp có hành động vô cộng chu đáo của Ruhlin. Dù chỉ giữ lại một số món quà, song từ khi đây trở đi, Herold đã luôn dành trọn thời gian cho Ruhlin, vào bất cứ khi nào Ruhlin cần.

2. Đừng chỉ tập trung vào chính mình mình

Trong quyển sách Networking Is Not Working, tác giả Derek Coburn đã chia sẻ về biện pháp chuyển đổi từ trạng thái của 1 mối quan hệ 1.0 (hỏi người khác giúp gì được cho mình) sang mối quan hệ 2.0 (hỏi chính mình giúp gì được cho người khác) và cuối cộng là mối quan hệ 3.0 (tăng giá trị cho cả hai bên). Coburn cho biết, bằng một sốh sử dụng chiến lược này, ông đã có thể phát triển doanh nghiệp của mình hơn 300% chỉ trong vòng 18 tháng.

Tại sao biện pháp này lại hiệu quả bởi thế? Mấu chốt nằm ở chỗ, chẳng ai muốn gặp khách hàng chỉ để nghe về chính mình khách hàng và nhu cầu của khách hàng. Họ cũng có những vấn đề của riêng mình. Vì thế, hãy quan tâm, hỏi han một số khách hàng thân thiết hoặc tiềm năng của khách hàng xem họ đang cần điều gì, và tham khảo những vấn đề mà họ muốn giải quyết.

Những người phân phối hàng giỏi nhất thường là những người đặt nhiều câu hỏi nhất. Chiến lược phân phối hàng của khách hàng nên xoáy vào việc biểu hiện cho một số khách hàng thấy doanh nghiệp của khách hàng là biện pháp mà họ đang cần.

3. Hãy đối xử tử tế có người khác

Biết trân trọng người khác là 1 nghệ thuật ứng xử dễ làm nhưng hiệu quả mà khách hàng không nên bỏ qua.

Có lần, Ruhlin từng gửi tặng 1 khách hàng tiềm năng 15 món quà trước khi người ấy chấp nhận gặp anh. Điểm mấu chốt của biện pháp này không phải nằm ở số lượng hay giá trị của món quà. Chính việc đối phương chịu khó đào sâu nghiên cứu về sự quan tâm của 1 người mới là nhân tố ghi điểm. Sự quan tâm xuất phát từ chính chính mình của 1 người nào đây mới là nhân tố tạo nên sự khác biệt, chứ không phải là chính mình món quà.

Thành công trong kinh doanh hay buôn phân phối đều nằm ở nhân tố con người. Nếu khách hàng chịu khó tìm tòi và đặt nhu cầu của khách hàng lên danh tiếng, khách hàng sẽ gặt hái được thắng lợi lớn.

Nói không giỏi cũng là 1 thiệt thòi: 5 cuốn sách giúp khách hàng tha hồ trong giao tiếp, tự tin nhìn thẳng vào mắt người đối diện mà không sợ sệt

Theo Khởi Vũ

DNSG

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *