Bán nhà để đi ở thuê suốt 1 năm, tôi cho rằng đó là quyết định sáng suốt nhất trong đời và đây là lý do bạn nên suy nghĩ lại về việc mua nhà

Một số người thích có nhà, 1 số khác thì không. Nhưng KH đừng để bị đánh lừa bởi lối so sánh dễ làm giữa tiền vay mua nhà có tiền thuê hàng tháng.

J. Money là 1 blogger tài chính cá nhân trên trang “Budgets are Sexy”. Dưới đây là bài chia sẻ của J. Money về nguyên do anh không mua nhà mà chọn lọc đi ở nhà thuê.

Đây là những việc đã diễn ra trong căn nhà tôi đang thuê vào tuần trước:

Tôi đi vào bếp và thấy bong bóng nước trên sàn nhà

Tôi đi vào góc tầng hầm và thấy nước rò rỉ từ trần nhà.

Tôi quan sát gần hơn và thấy ẩm trên mhững tay cầm bằng gỗ – điều này có nghĩa là chúng đã bị rò nước 1 lúc rồi.

Nhân viên doanh nghiệp môi trường đến kiểm tra và báo giá cho chủ nhà của tôi.

Nhân viên môi trường bắt đầu công việc và phát hiện nhà nhiều nơi dưới sàn bếp cũng bị ẩm mốc.

Lúc này kinh phí sữa chữa đã bị tăng gấp đôi – chỉ để làm sạch chỗ bị ẩm mốc.

Để làm sạch chỗ ẩm, họ phải lau lại sàn bếp.

Để lau lại sàn bếp, họ phải lau từng ngăn tủ nhỏ.

Để lau dọn từng ngăn tủ nhỏ, chúng tôi phải thuê 1 người khác chuyên lau dọn tủ.

Để lau dọn sàn nhà, chúng tôi cần thuê thêm người lau dọn sàn.

Sau khi xong xuôi toàn bộ, AC mhững ổ điện trong nhà đều bị nóng lên và kinh phí phát sinh thêm 268,5 USD trong hóa đơn.

Bạn có biết thủ phạm đã bắt đầu toàn bộ những kinh phí này từ đâu? Vâng, đây chỉ là 1 vết rò rỉ trong ống rửa chén. Và đây là điều hoàn toàn chẳng thể tránh khỏi.

Hàng nghìn USD đã “không cánh mà bay” hoàn toàn bất ngờ bởi thế. Không những thế, là chủ nhà, KH còn phải đối phó có hiện trạng căng thẳng trong việc quản lý người thuê nhà và phải di dời họ trong suốt 3 ngày sửa chữa.

Thật may mắn cho chủ nhà của tôi khi họ có những khách thuê thân thiện và gắng sức hạn chế tối thiểu thiệt hại cho ông ta: Chúng tôi tìm nơi ở miễn phí tạm thời và thông báo có ông rằng chúng tôi hoàn toàn hiểu vấn đề cũng như không có ý định đòi bồi thường.

Tôi kể câu chuyện ở trên để muốn nói có KH bản chất của việc có nhà và nguyên do khiến chúng tôi chọn lọc ở nhà thuê. Chúng tôi chọn lọc ít vấn đề = ít lo lắng.

Tất nhiên, nhiều người sẽ cho rằng đi thuê nhà cũng là việc “ném tiền qua cửa sổ” hàng tháng. Nhưng có tôi, có 1 sự thật mà tôi tin rằng ai cũng phải thừa nhận: Nếu ném tiền để mua lại sự tự do và bình yên thì tôi hạnh phúc khi được làm vậy.

Một số người thích có nhà, 1 số khác thì không. Nhưng KH đừng để bị đánh lừa bởi lối so sánh dễ làm giữa tiền vay mua nhà có tiền thuê hàng tháng. Sở hữu nhà còn là có 1 khối nhà đất và nó ảnh hưởng đến nhiều thứ khác, chứ không chỉ riêng ví tiền của KH.

Chúng tôi đã phân phối nhà và đi ở trọ được 1 năm rưỡi và đến nay chúng tôi vẫn không luyến tiếc về chọn lọc của mình. Hãy duy trì những thứ mà KH muốn trong cuộc sống, đừng quan tâm người khác nói gì. Bạn là người duy nhất có quyền chọn lọc cuộc sống của chính mình. Hãy gắng sức đi theo con các con phố riêng của KH!

Theo Hà My

Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đây chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *