Bạn trẻ Việt Nam bất ngờ hỏi Jack Ma về tương lai Bitcoin và đây là câu trả lời của ông!

Trước câu hỏi nhạy cảm liên quan đến túi tiền của nhiều nhà đầu tư, vị tỷ phú hướng vấn đề đến blockchain và cho rằng đây là ‘công nghệ đầy sức mạnh’. Ông cũng cho rằng xã hội không tiền mặt là 1 điều rất tốt.

Chiều ngày 6/11, tỷ phú địa cầu Jack Ma đã cộng đối thoại có hơn 3000 sinh viên Việt Nam trong 1 sự kiện đặc trưng diễn ra ở Trung tâm Hội nghị Quốc gia. Tại đây, nhiều câu hỏi đã được một vài quý khách trẻ đặt ra để vị Chủ tịch của Tập đoàn Alibaba trả lời.

Trong buổi chiều của những nội dung truyền cảm hứng, 1 chủ đề công nghệ đang rất ‘nóng’ trên địa cầu và ở Việt Nam cũng bất ngờ được đề cập tới: đồng tiền ảo bitcoin và công nghệ blockchain. Bất ngờ hơn, người đặt ra câu hỏi này không phải là 1 quý khách sinh viên mà là diễn viên Lan Phương – người đã khá quen mặt có một vài khán giả màn ảnh nhỏ.

Thể hiện sự nhiệt tình của mình khi là người đặt câu hỏi cuối cộng, diễn viên Lan Phương chạy hẳn lên sân khấu và đặt vấn đề có vị tỷ phú: “Chúng tôi biết rằng ông muốn cổ vũ cho một vài trang thương mại điện tử và chi trả qua phone. Vậy câu hỏi của tôi, và cũng là của em trai tôi, ông nghĩ như thế nào về tương lai của bitcoin?”.

Khá bất ngờ có câu hỏi, tuy nhiên Jack Ma cho rằng mình hoàn toàn không phải là 1 ‘fan’ của bitcoin. Cũng giống như chính người đặt câu hỏi, ông tò mò về bitcoin và tự vấn chính mình: giá trị thực sự mà bitcoin đâyng góp cho xã hội là gì?

“Nói thật là tôi không phải là fan của bitcoin. Điều mà tôi muốn biết về nó là giá trị bitcoin đâyng góp cho xã hội là gì? Tôi cũng tò mò về nó như chính quý khách. Tôi không nghĩ là tôi là chuyên gia trong lĩnh vực này” – Jack Ma nói.

Câu trả lời ngắn gọn ‘tôi không biết’ của Jack Ma thậm chí còn được chính tỷ phú này tổng quát thành 1 lời khuyên dành cho toàn bộ một vài quý khách trẻ Việt Nam đang ngồi trong hội trường

“Nếu quý khách không biết 1 điều gì đây, điều đây không sao. Tuy nhiên, nếu quý khách không biết nhưng quý khách giả vờ như biết, điều đây đáng xấu hổ” – Chủ tịch Alibaba nhấn mạnh.

Tuy biểu hiện thái độ rất trung lập có bitcoin – thứ đang làm địa cầu cả địa cầu điên đảo – Jack Ma lại dành lời khen đặc trưng dành cho công nghệ đằng sau đồng tiền này.

Đó chính là blockchain.

Ông nhấn mạnh rằng tuy không quan tâm đến tiền ảo nhưng mình lại khá quan tâm đến blockchain. “Đó thực sự là 1 công nghệ rất có sức mạnh” – Vị tỷ phú nói.

Cũng theo Jack Ma thì bitcoin, giống như Alipay mà ông tạo ra, đều phục vụ cho việc tạo hình nên 1 xã hội không tiền mặt (cashless). Điều đây là 1 mục đích tốt, bởi theo chủ tịch Alibaba thì 1 xã hội không tiền mặt sẽ làm mọi chuyển nhượng phát triển thành minh bạch, mội chủ thể đều trở thành bình đẳng.

“Chuyển xã hội tiền thành xã hội không tiền mặt, từ đây, xã hội này sẽ làm mọi người bình đẳng, khiến cho một vài chuyển nhượng phát triển thành minh bạch. Tôi ghét tham nhũng. Nếu tôi không có thời cơ, điều đây không sao, nhưng tôi không muốn có kẻ nào khác dùng 1 một vàih không minh bạch để lấy đi thời cơ đây. Đó là nguyên do ở sao tôi muốn thi công 1 xã hội không tiền mặt” – Tỷ phú người Trung Quốc nhấn mạnh.

Vũ Hán

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đây chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *