Bạn yêu quý, tại sao bạn lại phải đi làm?

Bạn phải tìm hiểu xem doanh nghiệp hoạt động thế nào, quyết đinh phát triển 1 sản phẩm mới ra sao, làm thế nào để mở rộng về phần mềm trên phân khúc…

Thiến Thiến yêu quý!

Ở tận Hồng Kông xa xôi, quý khách khóc kể có mình rằng không biết công việc có ý nghĩa gì nữa. Hằng ngày, quý khách vất vả viết đủ mọi loại báo cáo, làm đủ mọi bảng biểu kỳ quặc… Khi cấp trên không vui thì chính bản thân cũng không vui, có lẽ chỉ ông chủ ở Mỹ vui thôi. Bạn còn kể đồng nghiệp đấu đá lẫn nhau, quý khách không đấu được họ và luôn bị lừa gạt. Bạn buồn bực, băn khoăn và không vui.

Thiến Thiến yêu quý, tôi thường nhận được tel của quý khách, được nghe quý khách kể về công việc, về môi trường công sở. Nhưng quý khách có từng nghĩ đến 1 vấn đề, vì sao quý khách phải đi làm?

Không sai, đi làm giúp quý khách nuôi gia đình, mặc dù bây giờ quý khách cũng chỉ đủ nuôi mình. Nhưng như thế cũng là căn bản nhất rồi.

Ở nơi làm việc, chúng ta sẽ gặp những đồng nghiệp mình không thích. Bạn thường nói tôi tốt số, đồng nghiệp tử tế có tôi, doanh nghiệp không có cảnh đấu đá lẫn nhau. Nhưng có bao giờ quý khách nghĩ sẽ đối xử có họ theo 1 cách khác chưa? Cho dù họ có tồi tệ có quý khách đến đâu, họ phòng bị, công kích, ức hiếp quý khách nhưng quý khách phải thông minh để học được điều gì đây từ họ. Hồi năm thứ hai, tôi đi thực tập, khi khó chịu buồn bực những nhân viên chính thức trong doanh nghiệp thường có tôi ra làm cái thùng trút giận.

Tôi chịu ấm ức cũng không dám khóc trong văn phòng. Kẻ công kích tôi là 1 người thông minh, khả năng giao tiếp giỏi. Những thứ tôi diễn đạt không đâu vào đâu, cô ấy lại biểu đạt rất nhanh và lễ phép. Tôi từng họp qua tel có cô ấy. Cô ấy không thèm bận tâm tới tôi, cho rằng tôi cản trở công việc và không biết ăn nói. Đúng vậy! Tôi không biết ăn nói nhưng tôi biết cách lắng nghe; thậm chí khi cô ấy nói chuyện vu vơ, tôi cũng nghe chăm chú. Cô ấy nói năng lưu loát và hoàn chỉnh, trước sau đều vô cộng lễ phép. Cách nói chuyện của cô ấy quan tâm đến tâm trạng và phản ứng của người nghe tel. Tôi rất mừng khi nghe được năm cuộc tel mà cô ấy gọi. Sau đây, tôi bắt đầu học được cách bắt chuyện.

Đồng thời, quý khách hãy nghĩ xem mình coi doanh nghiệp là gì. Mỗi doanh nghiệp đều là 1 ngôi trường kinh doanh hoàn chỉnh. Dù doanh nghiệp ấy thành bại tốt xấu thế nào đều là 1 trường hợp MBA hoàn hảo, hãy coi việc đi làm như đi học MBA. Bạn phải tìm hiểu xem doanh nghiệp hoạt động thế nào, quyết đinh phát triển 1 sản phẩm mới ra sao, làm thế nào để mở rộng về phần mềm trên phân khúc, làm thế nào giành được sự tin tưởng của quý khách, bộ phận tài chính hoạt động ra sao, giám đốc hành chính làm những việc gì; thậm chí mỗi dự án quý khách phụ trách được đề ra thế nào, làm sao để đã đi vào hoạt động, viết báo cáo kết luận ra sao, làm thế nào quyết toán… Bạn cần nghiêm túc tìm hiểu công việc như khi đi học MBA, mới có được thu hoạch lớn.

Bạn yêu quý, vì sao quý khách lại phải đi làm? - Ảnh 1.

Trong quá trình tiến về phía trước ở môi trường làm việc, quý khách phải phát hiện được ưu thế của mình, đồng thời gắng sức trở thành người mình muốn trở thành.

Chúng ta chẳng thể nào 1 bước tiến vào lĩnh vực mình am hiểu ở ngay thời kì đầu mới đi làm, cho dù ngày ấy quý khách có cho rằng mình rất giỏi. Khi tốt nghiệp, chúng ta nhìn thấy quá nhiều cái tên, thấy đủ mọi báo cáo về mức thu nhập, thấy offer chói mắt của quý khách bè, thấy nụ cười kêu ngạo trên mặt cha mẹ. Khi ấy, chúng ta còn chưa kịp nhìn rõ nội tâm của mình. Chúng ta tự ý nhảy vào 1 lĩnh vực tự cho là may mắn mới vào được. Một năm, hai năm… rồi chúng ta mới phát hiện ra ưu thế của mình. Chúng ta thấy địa cầu lớn hơn, khi này chúng ta mới hiểu được nội tâm mình.

Khi quý khách nhìn rõ nội tâm mình, hãy bước vào đây tạo ra 1 địa cầu hạnh phúc. Thích viết lách hãy làm tác giả, thích giao tiếp hãy làm PR, thích giáo dục thì làm thầy cô giáo, thích chia sẻ hãy làm web…

Trên địa cầu này, tốt nhất khi quý khách là chính mình. Vì nghề nghiệp mà cả đời này quý khách làm, vì ước mơ quý khách đã bỏ ra hai năm tranh đấu và dằn vặt mới tìm thấy, hãy gắng sức trở thành người mà mình muốn trở thành nhất.

Thiến Thiến yêu quý!

Nếu quý khách là 1 thanh niên dám nghĩ dám làm, quý khách hãy dùng tâm thái của người đi học, đôi mắt của phát hiện, nội tâm giác ngộ để trải nghiệm ba năm Thứ nhất ở nơi làm việc. Thời gian này, quý khách đừng bận tâm tới việc tiền có thể giúp quý khách có được cuộc sống đầy đủ hay không, quý khách cũng đừng tính toán những gì mình bỏ ra và đạt được có bằng nhau không. Thứ quý khách bỏ ra là để tìm ra ưu thế và nhược điểm của mình, hiểu tính cách, thắp sáng mơ ước của mình, làm công việc mà cuộc đời này quý khách cho rằng đây là việc hạnh phúc nhất. Muốn thế quý khách cần phải dũng cảm, dám cách tân, có 1 nội tâm mạnh mẽ chịu đựng được cô đơn. Ngày ấy quyết chí ở lại Hồng Kông, tôi nghĩ quý khách nhất định là 1 cô gái dũng cảm và thông minh. Dùng cả đời làm 1 việc mà chính bản thân mình thích nhất, về già rồi mới thật sự đắm chìm trong chân lý và ánh mặt trời của cuộc đời.

Nếu quý khách có thể khôn ngoan và dũng cảm như thế, tôi nghĩ chắc quý khách sẽ chẳng còn nhiều thời gian và sức lực để nghĩ tới những tranh đấu nơi công sở, đúng không nào? Bạn nên bắt đầu đi khai phá nội tâm của chính mình, nên nạp điện để có sức học hỏi… Dù sao, đối có vạn sự vạn vật mà nói, sống tốt mỗi ngày của mình quan trọng hơn tất thảy.

* Nội dung bài viết trích từ cuốn “Ở Lại Thành Phố Hay Về Quê?” tác giả Mèo Maverick.

4 kỹ năng mềm quý khách cần phải trau dồi nếu muốn thành công

Mèo Maverick

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *