Bằng chiến lược “chăm sóc khách hàng của đối tác, trao trọn niềm tin cho nhân viên”, DN logistics này đã cạnh tranh sòng phẳng với các đối thủ ngoại

Hỗ trợ khách hàng của đối tác, trao niềm tin trước cho nhân viên, sẵn sàng thuê nhân sự nước ngoài để giúp Minh Phương Logistcs (MP) vươn ra địa cầu là những chiến lược để thi công nên 1 công ty vận tải danh tiếng Việt Nam như giai đoạn này.

MP Logistics là do bà Minh Phương thành lập năm 1995. Ban đầu, MP chỉ có 18 người, nay con số ấy đã lên trên 1.000 người. MP Logistics đã trở thành 1 trong những nhà cung cấp danh tiếng về dịch vụ logistics ở Việt Nam.

Bà Minh Phương từng khẳng định có chúng tôi rằng MP Logistics không ngại tranh giành có một số công ty nước ngoài. MP có thể tranh giành ngang ngửa có công ty nước ngoài ở Việt Nam. Vì công ty này có sự khác biệt rõ vì hơn họ ở chỗ là công ty nội địa, hiểu văn hóa địa phương. Bà Minh Phương từng được tờ CNBC ưu ái có cái tên “nữ hoàng logistics Việt”

Tại 1 cuộc tọa đàm trong sự kiện do Forbes tổ chức ngày 14/9, bà Phương đã có những chia sẻ về những câu chuyện liên quan đến MP Logistics, đến chiến lược kinh doanh, nhân sự của MP.

Chúng tôi hỗ trợ khách hàng của đối tác

Khi người điều phối chương trình hỏi về chiến lược để MP phát triển phân khúc và vững mạnh như giai đoạn này, bà Minh Phương chia sẻ, MP Logistics không chỉ phục vụ công ty mà còn phục vụ khách của công ty đấy. “Chẳng hạn, như có đối tác YKK, công ty Nhật chuyên sản xuất khóa phải đặt 2 tháng mới giao hàng, MP thay mặt khách hàng trả tiền trước cho YKK. Hay có Samsung, những nhà cung cấp linh kiện cho Samsung phải 45 ngày mới lấy được tiền, chúng tôi đã trả tiền trước thay họ và sau đấy lấy lại tiền của Samsung”, bà Phương cho hay.

Hay có Mc Donald’s, trong thời đại giai đoạn này, khách hàng gọi điện mua hàng là gọi điện trực tiếp đến MP và order của Mc Donald’s ở điểm phân phối gần nhất. MP trả tiền cho Mc Donald’s rồi nhận tiền từ người mua. Theo bà Phương, đấy là 1 trong những điểm tạo sự khác biệt của MP. Doanh nghiệp không chỉ đưa ra biện pháp cho đối tác của mình mà còn cung cấp sự tiện lợi nhất cho khách của đối tác.

Bà Minh Phương ở sự kiện do Forbes tổ chức ngày 14/9. Ảnh: Forbes

Bà Minh Phương ở sự kiện do Forbes tổ chức ngày 14/9. Ảnh: Forbes

Trao niềm tin trước và sẵn sàng tuyển nhân sự nước ngoài để vươn ra địa cầu

Nói về câu chuyện nhân sự, bà Phương khẳng định, tuyển được người thích hợp rất gặp khó. Tuyển người vào rồi có làm được việc hay không, có hiểu được văn hóa hay không là thách thức rất lớn.

“Bản thân bất kỳ ai trong toàn bộ chúng ta đều cần sự tin tưởng. Quan trọng là ai trao lòng tin trước. Còn có thể thực hiện được hay không là việc của khách hàng. Tôi nghĩ có chính sách phân phối hàng đấy, chính bản thân công ty cũng lôi kéo được rất nhiều nhân tài. Đa số một số nhân sự quan trọng đều đã làm việc có tôi hơn 10 năm”, bà Phương cho biết ở sự kiện.

Theo CEO của MP, công ty bà cũng đã và đang tìm kiếm nhân sự từ nước ngoài. “Mình cần họ (nhân sự nước ngoài) 1 số vấn đề, đấy là mối quan hệ trên toàn cầu. Tôi không ngại tuyển nhân sự nước ngoài để làm cầu nối vươn ra địa cầu”, nữ doanh nhân khẳng định.

Duy trì core business (mảng kinh doanh cốt lõi) để đặt bàn tay vươn ra lĩnh vực mới

Về câu chuyện mảng kinh doanh cốt lõi của 1 công ty, bà Phương cho biết logistics là mảng core của MP. “Core business rất quan trọng đối có 1 công ty, và mình nên chọn ngành nào có biên lợi nhuận cao nhất. Phải duy trì mảng core để có thời cơ đặt bàn tay vươn ra lĩnh vực khác và tạo thêm giá trị. Duy trì mảng cốt lõi nhưng tạo ra sự khác biệt để khách hàng luôn cần mình”, nữ doanh nhân bày tỏ quan điểm.

Thế Trần

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *