Bảng thành tích “khủng” của CEO Go-Viet: Học MBA tại Harvard, tham gia triển khai Uber ở Việt Nam và giờ thì lập Startup đấu với Grab

Nổ phát súng Thứ nhất vào cuộc chiến giá khi đưa ra mức cước phí 5.000 đồng rồi 1.000 đồng, nhưng cựu sinh viên Harvard – giờ là CEO Go-Viet cho rằng Giá chỉ là 1 cấu phần căn bản, là lợi thế về tranh đua nhưng về lâu dài chẳng thể tạo nền móng cho doanh nghiệp.

Vào Việt Nam từ tháng 8 năm nay, Go-Viet được nhiều người kỳ vọng là đối thủ xứng tầm nhất có Grab sau khi tung vô số chính sách bán hàng khuyến mại “khủng” nhằm lôi kéo bạn. Xuất hiện trong chương trình Cafe Khởi Nghiệp sáng thứ 6, ngày 12/10, CEO Go-Viet Nguyễn Vũ Đức đã có nhiều chia sẻ liên quan đến chiếc lược tranh đua bằng giá này cũng như 1 số tài liệu thú vị về chính chính mình anh.

Nói về những bí kíp trước đây, anh Nguyễn Vũ Đức cho biết anh đã từng có gần 10 năm làm việc ở ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam BIDV, qua nhiều bộ phận khác nhau như định chế tài chính, bán lẻ, điện tử và quản lý hoạt động. Thời kỳ ấy anh chỉ tập trung vào công việc và cũng không suy nghĩ gì nhiều.

Bảng thành tích “khủng” của CEO Go-Viet: Học MBA ở Harvard, tham dự triển khai Uber ở Việt Nam và giờ thì lập Startup đấu có Grab - Ảnh 1.

Từ 2015 đến 2018, Nguyễn Vũ Đức tham dự khởi nghiệp 1 doanh nghiệp công nghệ tài chính (Fintech) có tên gọi TDC, tập trung thi công công nghệ chuyển tiền qua tel di động và Facebook. Anh cũng là người góp phần triển khai Uber ở Việt Nam vào mùa hè 2014.

Bước ngoặt đến khi Nguyễn Vũ Đức tìm được học bổng ngành Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh ở Đại học Harvard. Nhờ có hội này, từ năm 1 đến năm 2 anh tham dự thực tập ở Uber, tận mắt trải nghiệm Uber và dần hiểu ra nhân tố công nghệ có thể tác động rất lớn đến 1 ngành nghề và thậm chí là cả nền kinh tế.

“Sau đây tôi mhữngh tân hoàn toàn định hướng của mình, tôi về nước chọn theo hướng khởi nghiệp và phải làm gì đây liên quan đến công nghệ”, CEO Go-Viet chia sẻ trên sóng Cafe Khởi Nghiệp.

“Thời điểm ấy chúng tôi bàn có nhau nếu triển khai dịch vụ xe máy thì thật hoàn hảo, nhưng bên Uber rất lâu họ mới đưa ra chọn lọc. Tôi nghĩ 1 trong những nhân tố khiến Grab có thể áp đảo ở phân khúc Việt Nam chính là lợi thế xe máy”, Nguyễn Vũ Đức nhận định.

Dù trước đây làm 10 năm trong ngành ngân hàng nhưng anh cho rằng những gì học hỏi được từ mảng này vẫn có ảnh hưởng lớn đến quá trình khởi nghiệp công nghệ, bởi công nghệ chỉ là 1 phần, phần còn lại là sự thấu hiểu về trường, về con người, mhữngh hoạt động, bí kíp đối nhân xử thế, bí kíp quản lý,…

“Tôi vẫn học được những điều ấy từ 1 ngân hàng lớn của Việt Nam, đây là BIDV. Bản thân con người tôi hôm nay cũng hình thành từ 10 năm đây cộng thêm những gì tôi đã học được”, Nguyễn Vũ Đức khẳng định.

Giá chỉ là nhân tố lợi thế tranh đua, chứ chẳng thể đi mhững con phố dài

Giá cả chỉ nên ở mức hợp lý để có lợi cho cả doanh nghiệp và người dùng vì doanh nghiệp khi kinh doanh vẫn cần có lợi nhuận”

Thời kỳ đầu vào Việt Nam, Go-Viet liên tục đưa ra mhững chính sách bán hàng khuyến mãi về giá cho bạn có những chuyến đi 9.000-10.000 đồng hay thậm chí là chỉ 1.000 đồng. Tuy nhiên CEO Nguyễn Vũ Đức nhấn mạnh rằng giá chỉ là nhân tố Thứ nhất để lôi kéo bạn. Nếu đi mhững con phố dài, tranh đua chẳng thể dựa vào giá được mà quan trọng nhất là chất lượng dịch vụ và sự tiện lợi cho bạn.

“Suy cho cộng cả 3 nhân tố đây đều rất quan trọng: Phải làm sao để bạn dùng thử sản phẩm của mình, sau đây người ta thích và mình vẫn giữ được chất lượng như khi ban đầu”.

“Giá cả chỉ là 1 cấu phần căn bản thôi, là lợi thế về tranh đua chứ lâu dài thì chẳng thể tạo nền móng cho doanh nghiệp được. Giá cả chỉ nên ở mức hợp lý để có lợi cho cả doanh nghiệp và người dùng vì doanh nghiệp khi kinh doanh vẫn cần có lợi nhuận”, CEO Go-Viet khẳng định.

Trước ý kiến cho rằng người Việt thường yêu thích những sản phẩm giá rẻ, anh Nguyễn Vũ Đức cho biết người dùng nhìn qua có vẻ rất quan tâm về giá nhưng đi vào hành vi cụ thể sẽ thấy giá chỉ là 1 nhân tố tác động.

Anh lấy ví dụ thời điểm triển khai Uber ở Việt Nam, Uber đề nghị bạn phải trả bằng thẻ tín dụng và lưu tài liệu thẻ vào trong áp dụng. Đa phần những người bạn thân nhất của anh đều không quan tâm, không muốn dùng vì nghi ngờ mhững vấn đề liên quan đến bảo mật. Tuy nhiên sau khi sử dụng rồi, những người này lại thấy quen dần, và không muốn rút tài liệu thẻ ra nữa.

“Phải qua sử dụng, cảm nhận chất lượng và sự tiện ích mà mình nhận được thì bạn mới gắn bó lâu dài. Giá chỉ là sơ khai thôi”, CEO Go-Viet nhấn mạnh.

Cuộc chiến siêu áp dụng ở Việt Nam: Rầm rộ như Grab, lặng lẽ như Now, Zalo và hoang sơ như Go-Viet

Hồng Lam

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *