“Bảng vàng” Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc gọi tên những gương mặt quen thuộc của Shark Tank Việt Nam

Không chỉ dừng lại ở gameshow, những cá nhân này là minh chứng cho nỗ lực không mệt mỏi của nhiều startup để tiếp tục con 1 số con phố khởi nghiệp gian nan sau khi lên sóng.

Ngày 27/8 ở Hà Nội, Lễ trao danh hiệu Doanh nhân trẻ khởi nghiệp hoàn hảo 2018 chính thức diễn ra. Theo ban tổ chức chương trình, đấy là thời cơ để ghi nhận, biểu dương động viên những thanh niên, doanh nhân trẻ có thành tích hoàn hảo trong lĩnh vực khởi nghiệp.

Trải qua 3 vòng bình chọn, đã có 68 ứng viên tiêu biểu được trao Danh hiệu Doanh nhân trẻ khởi nghiệp hoàn hảo, mà trong số đây có thể điểm tên những cá nhân đã bước ra từ gameshow truyền hình Shark Tank Việt Nam.

1. Lê Thanh Hoài, Giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ Vận chuyển Dấu Chân Việt

Sinh năm 1992 nhưng Lê Thanh Hoài đã là người sáng lập kiêm giám đốc điều hành startup vận chuyển có tên gọi Super Ship – Biệt đội giao hàng siêu đẳng.

Hiểu dễ làm, Super Ship là dịch vụ giao hàng, thu tiền hộ cho 1 số shop phân phối hàng online. Hệ thống quản lý đơn hàng của Super Ship kết nối trực tiếp có hệ thống phân phối hàng của 1 số Shop, trong trường hợp 1 số Shop không có hệ thống quản lý vận đơn thì vẫn có thể sử dụng trực tiếp hệ thống của Super Ship để quản lý.

“Bảng vàng Doanh nhân trẻ khởi nghiệp hoàn hảo gọi tên những gương mặt quen thuộc của Shark Tank Việt Nam - Ảnh 1.

Xuất hiện trong tập 4 Shark Tank mùa 1, Lê Thanh Hoài kêu gọi 2 tỷ đồng để đối lấy 10% cổ phần. Điểm đặc thù là đã có 4/5 Shark hứng thú có dự án này, ngoại trừ Shark Thái Vân Linh, người cho rằng mô hình còn non trẻ và chưa có nhiều sự khác biệt.

Sau 1 hồi thương lượng và kiên quyết không nhượng bộ, Lê Thanh Hoài chọn về đội Shark Vương, vì Shark Vương đã cung cấp được mong muốn của anh là chỉ đưa ra tối đa 20% cổ phần. Khoản đầu tư chốt ở mức 2 tỷ đồng cho 20% cổ phần.

Chia sẻ trong chương trình Chìa khóa thành công, CEO Lê Thanh Hoài cho biết SuperShip đã có mặt ở TP HCM và Hà Nội, mỗi ngày xử lý dao động 2.500 đơn, nằm trong top 10 doanh nghiệp về dịch vụ vận chuyển, tăng trưởng 10-20% mỗi tháng. Dự kiến trong năm 2019, SuperShip sẽ mở rộng ra toàn quốc có mật độ 70% 1 số điểm trên 63 tỉnh, thành.

2. Hoàng Anh Tuấn, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Soya Garden

Soya Garden là mô hình kinh doanh 1 số sản phẩm từ đậu nành chuẩn hữu cơ Thứ nhất ở Việt Nam. Xuất hiện trong tập 8 mùa 1 Shark Tank Việt Nam, Hoàng Anh Tuấn cùng chị gái muốn kêu gọi đầu tư 15 tỷ đồng đổi lấy 20% cổ phần.

Trước sự non trẻ trong vấn đề quản lý và tài chính của 2 nhà sáng lập, đa số 1 số Shark đều không chấp nhận rót vốn. Chỉ duy nhất Shark Thuỷ, Chủ tịch HĐQT Egroup đưa ra quan điểm ngược lại vì tư duy “thích lao vào khi người khác bỏ đi”.

“Bảng vàng Doanh nhân trẻ khởi nghiệp hoàn hảo gọi tên những gương mặt quen thuộc của Shark Tank Việt Nam - Ảnh 2.

Shark Thủy chấp nhận có khoản đầu tư 15 tỷ đồng, trong đây 4 tỷ đồng đổi lại 45% cổ phần, 11 tỷ đồng là trái phiếu doanh nghiệp có công đoạn hoàn vốn 3 năm. Sau quá trình thẩm định “thần tốc” trong vòng 1 tháng, Hoàng Anh Tuấn tiết lộ Shark Thủy đã rót vốn lên tới 20 tỷ đồng và toàn bộ đều quy ra cổ phần. Số liệu cụ thể về khoản cổ phần Shark nắm trong tay cũng như khả năng startup hoàn toàn nằm trong tay Shark đến nay vẫn bị bỏ ngỏ.

Tuy nhiên chính Hoàng Anh Tuấn thừa nhận sự hỗ trợ từ Shark Thủy đã giúp Soya có thêm 1 số nhân sự cấp cao trong mạng lưới, mở rộng danh mục sản phẩm, nâng cấp không gian cũng như chất lượng dịch vụ trong của hàng.

Đến nay, Soya đã có 13 chuỗi cửa hàng, chủ yếu tập trung ở khu vực Hà Nội. Theo đúng kế hoạch, trong năm 2018, Soya sẽ mở thêm dao động 30 – 40 cửa hàng nữa.

3. Đỗ Ngọc Hoà, Giám đốc Công ty Cổ phần Raincoffee

Cũng được tôn vinh trong danh sách Doanh nhân trẻ khởi nghiệp hoàn hảo, cũng có mặt trên Shark Tank nhưng startup Raincofffee của anh Đỗ Ngọc Hòa có điểm khác biệt 1 chút so có 2 startup trên, đây là ra về tay trắng vì không có nhà đầu tư nào chấp nhận rót vốn.

Mô hình Raincoffee phát triển theo 2 hướng: vừa kinh doanh cà phê và hệ thống nhượng quyền thương hiệu, vừa sản xuất, cung cấp 1 số sản phẩm cà phê hạt rang xay nguyên chất ra phân khúc.

“Bảng vàng Doanh nhân trẻ khởi nghiệp hoàn hảo gọi tên những gương mặt quen thuộc của Shark Tank Việt Nam - Ảnh 3.

Trong năm đầu 2015, Rain Coffee bỏ ra 500 triệu, thu về được 200 triệu. Đến năm thứ hai, doanh nghiệp tiếp tục lỗ dao động 200 triệu đồng. Trong năm gần nhất 2017, Rain Coffee thu về 800 triệu và lãi 10%.

Số liệu tài chính yếu kém, mô hình không có lợi thế rõ ràng khiến toàn bộ 1 số Shark đều từ chối rót vốn. Tuy nhiên CEO Đỗ Ngọc Hòa không hề nản lòng mà coi đây là thời cơ để học hỏi và tiếp tục phấn đấu.

Kết quả là sau 5 tháng xuất hiện trên Shark Tank, số lượng quán cà phê của Rain Coffee tăng từ 10 lên 15, doanh thu tăng 20%. Nhiều đối tác, nhà đầu tư trong nước và cả nước ngoài biết đến thương hiệu Rain Coffee và mong muốn thương lượng phương án hợp tác.

Chia sẻ có báo chí về bí kíp thành công, CEO Đỗ Ngọc Hoà cho rằng quan trọng là tìm được những người đồng hành tâm huyết.

“Chiếm tới 50% thắng lợi của dự án, không phải vốn nhiều mà chính là tìm được người cùng sự tốt, người có trách nhiệm và nhiệt huyết, song hành cùng ta trên suốt chặng 1 số con phố”.

Shark Việt nhắn nhủ startup: Hãy lăn lộn, bầm dập đã! Đừng thấy người ta phân phối phở thì mình cũng phân phối phở, thấy người ta đi Rolls Royce mà nghĩ là “ngon”!

Nhật Anh

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *