Bank of America: Đà tăng mới chỉ bắt đầu, thị trường mới nổi có thể tăng trưởng gấp đôi trong 2 năm tới

“Chúng tôi nghĩ rằng sẽ là hợp lý nếu danh mục đầu tư chú trọng vào cổ phiếu ở mhững phân khúc mới nổi ở châu Á”, Ajay Kapur, trưởng bộ phận chiến lược ở châu Á – Thái Bình Dương và mhững phân khúc mới nổi, nói.

Những đánh giá sâu quá mức cần thiết về tình hình địa chính trị, chính sách phân phối hàng phức tạp của mhững NHTW và sự tập trung vào lợi nhuận công ty là những thứ khiến nhà đầu tư rối trí khi gắng sức kiếm lời từ đà tăng của mhững phân khúc mới nổi.

Đó là quan điểm được ngân hàng Mỹ Bank of America Merrill Lynch đưa ra dựa trên kết quả đánh giá 6 đợt tăng giá trên mhững phân khúc mới nổi từ năm 1976 đến nay. Cũng theo báo cáo này, đợt tăng giá GĐ này có đôi chút khác biệt so có những đợt trước đó nhưng mhững phân khúc mới nổi có thể tăng trưởng gấp đôi trong 2 năm tới.

 Bank of America: Đà tăng mới chỉ bắt đầu, phân khúc mới nổi có thể tăng trưởng gấp đôi trong 2 năm tới - Ảnh 1.

Diễn biến của chỉ số MSCI Emerging Market và S&P 500 từ năm 1990 đến nay. Nguồn: Bloomberg.

“Chúng tôi nghĩ rằng sẽ là hợp lý nếu danh mục đầu tư chú trọng vào cổ phiếu ở mhững phân khúc mới nổi ở châu Á”, Ajay Kapur, trưởng bộ phận chiến lược ở châu Á – Thái Bình Dương và mhững phân khúc mới nổi, nói.

Các phân khúc mới nổi đã tăng trưởng dao động 60% kể từ đầu năm 2016 đến nay, nhưng việc phân khúc này vẫn tăng điểm trong bối cảnh căng thẳng ở phân phối đảo Triều Tiên dâng cao khiến 1 số nhà đầu tư cảnh báo phân khúc sắp bước vào GĐ điều chỉnh. Tuy nhiên, Bank of America vẫn cho rằng giống như 6 đợt tăng điểm trước, đà tăng này sẽ chỉ kết thúc khi nền kinh tế rơi vào suy thoái hoặc phân khúc “kiệt sức” vì được định giá quá cao so có giá trị thực.

Theo đánh giá của Bank of America, mhững nhà đầu tư nên phân phối khi mật độ P/B đạt 3 lần (hiện chỉ số MSCI Emerging Market Index có chỉ số P/B ở mức 1,77 lần) hoặc khi nhìn thấy nguy cơ suy thoái trong kinh tế Mỹ, kinh tế toàn cầu hoặc kinh tế châu Á. Nếu lịch sử lặp lại, GĐ “phân khúc con bò” trên mhững phân khúc mới nổi sẽ kéo dài dao động 42 tháng, có mức tăng trưởng 230%.

Bank of America cũng liệt kê 1 số rủi ro khác có thể xảy ra trên phân khúc mới nổi: xung đột vũ trang nổ ra ở châu Á; Trung Quốc rơi vào trạng thái giảm phát hoặc bị khủng hoảng tín dụng, dòng vốn tháo chạy; tiến hành luật chống độc quyền khiến mhững tập đoàn khổng lồ của châu Á bị chia tách hoặc phải chịu mức thuế cao, đặc thù trong lĩnh vực Internet; dòng tiền khổng lồ của mhững tập đoàn châu Á bị sung công

“Các đợt điều chỉnh và pullback là chẳng thể tránh khỏi, nhưng chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư hãy tận dụng chúng như là thời cơ để mua vào”, báo cáo viết.

Sau khi kiện nhau ra tòa, tình cảm sứt mẻ, Google sẽ đầu tư 1 tỷ USD vào đối thủ của Uber?

Theo Tú Anh

Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *