Báo cáo tuyển dụng TopCV: Nhân sự trong mảng kỹ thuật là những người trung thành nhất, “cả thèm chóng chán” nhất là ngành PR-marketing

Ngành kỹ thuật cũng là mảng có mật độ nhân sự làm trái ngành thấp nhất.

Gần đây, TopCV đã mở bán báo cáo Tuyển dụng Nhân sự trẻ 2018. Báo cáo được thống kê, đánh giá dựa trên số liệu thu thập từ hơn 1,6 triệu người dùng tìm việc trên TopCV, cộng có khảo sát trực tiếp 2.000 ứng viên về nhu cầu tìm kiếm việc làm trong tương lai.

Theo như báo cáo, trong mhững khối ngành, ngành Kỹ thuật có xu hướng nhân sự ổn định nhất, có tỉ lệ chuyển việc chỉ dao động 2%. Trong khi đây, ngành có xu hướng nhân sự chuyển việc nhiều nhất là PR/Marketing (34,6%).

Báo cáo tuyển dụng TopCV: Nhân sự trong mảng kỹ thuật là những người trung thành nhất, cả thèm chóng chán nhất là ngành PR-marketing - Ảnh 1.

Cũng theo báo cáo này, ngành kỹ thuật cũng là ngành có mật độ nhân sự làm trái ngành thấp nhất, chỉ có 11,9%. Trong khi đây, ngân hàng có tỉ lệ nhân sự làm trái ngành ở mức cao nhất: 63%.

Báo cáo tuyển dụng TopCV: Nhân sự trong mảng kỹ thuật là những người trung thành nhất, cả thèm chóng chán nhất là ngành PR-marketing - Ảnh 2.

Báo cáo năm nay cũng cho biết độ tuổi từ 18 – 24 có xu hướng chuyển việc nhiều và chưa ổn định việc làm. Độ tuổi từ 25 – 35 có xu hướng dần ổn định việc làm còn độ tuổi trên 35 đã ổn định việc làm, xu hướng chuyển việc không cao.

Với mhững nhân sự đã nghỉ việc, môi trường làm việc không tốt và không có thời cơ thăng tiến là lý do lớn nhất dẫn tới việc nhân viên nghỉ việc. Trong khi đây, chỉ 7,6% người được hỏi nói rằng sếp không tốt là lý do họ chuyển việc.

10 xu hướng tuyển dụng năm 2019 mà mọi Giám đốc nhân sự cần biết

Hồng Lam

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *