Bao giờ Việt Nam có hãng hàng không mới bay trên bầu trời?

Hãng hàng không liên doanh có AirAsia và Bamboo Airways đều chọn mốc năm 2018 để dự tính cất cánh nhưng đến nay, 1 hãng đã “lặn tăm”, 1 hãng thì tuyên bố sẽ bay chuyến Thứ nhất vào gần cuối năm.

Việt Nam đang dẫn đầu châu Á về mật độ tăng trưởng khách hàng không hằng năm trong 5 năm qua có 28,9%, gấp hơn 2 lần nước thứ hai là Trung Quốc. Lượng khách đến cùng kỳ cũng tăng nhanh nhất khu vực.

Tuy nhiên, phân khúc hiện chỉ có 4 hãng bay làm việc, bao gồm 1 hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines, hai bay giá rẻ là Vietjet Air , Jestar Pacific Airlines, và Công ty bay dịch vụ hàng không VASCO – chủ yếu phục vụ mhững các con phố bay từ TP. HCM đến mhững địa phương miền Nam và hải đảo.

Giai đoạn 2010 – 2017, phân khúc hàng không Việt Nam tăng trưởng trên hai con số cả vận chuyển người và hàng hoá. Cụ thể, tăng 16,64%/ năm về hành khách và 14%/năm về hàng hoá. Nửa đầu năm 2018 cũng ghi nhận 24,6 triệu lượt khách, tăng 15,2%, vận tải hàng hoá đạt 176,4 nghìn tấn, tăng 14,8%.

Năm 2018 cũng là năm được phân khúc kỳ vọng bầu trời xuất hiện thêm những cái tên mới.

Trong năm 2017, ông Trần Trọng Kiên, Chủ tịch tập đoàn Thiên Minh đã nói về kế hoạch cất cánh đầu năm 2018 của hãng hàng không liên doanh có AirAsia mà ông dự tính sẽ làm CEO. Liên doanh này có phần vốn góp 70% từ phía Việt Nam do tập đoàn Thiên Minh và 1 số cá nhân, tổ chức tham dự, 30% còn lại từ AirAsia.

Hãng bay mới sẽ tập trung vào mhững các con phố bay quốc tế, thời gian bay dưới 4 giờ. Các máy bay được sử dụng chủ yếu là Airbus 320 và 321.

Chủ tịch Thiên Minh khi thảo luận có báo chí cho biết khả năng bay sẽ thực hiện được do đã có bí kíp trong việc dự tính mhững thủ tục, cơ sở vậy chất cho 1 hãng bay.

Tuy nhiên, đến thời điểm giai đoạn này, những tài liệu về cấp phép bay hay kế hoạch bay của hãng hàng không này chưa xuất hiện trong khi chỉ còn hơn 1 tháng nữa là kết thúc năm 2018.

AirAsia, hãng hàng không giá rẻ nổi tiếng của Malaysia đã 3 lần thất bại khi muốn đặt chân trực tiếp vào phân khúc Việt Nam. Lần hợp tác có ông Trần Trọng Kiên là lần thứ 4. Thành công, giả dụ có đến, thì mọi sự cũng sẽ diễn ra sau năm 2018.

Công ty TNHH Hàng không Tre Việt – Bamboo Airways, doanh nghiệp con của Tập đoàn FLC, cũng đặt mục tiêu bay trong năm 2018. Bamboo Airways có vốn điều lệ 700 tỷ đồng, dự tính là hãng bay lai, tức nằm giữa hàng không truyền thống và giá rẻ.

Sau rất nhiều “trầy trật”, ngày 12/11, Bamboo Airways đã chính thức được Bộ GTVT cấp giấy phép kinh doanh vận tải hàng không. Giấy phép do ông Lê Đình Thọ, Thứ trưởng Bộ GTVT ký, cho phép hãng vận chuyển hành khách, hàng hoá, hành lý, bưu phẩm trong phạm vi nội địa và quốc tế.

Giấy phép được ban hành sau cuộc họp Thường trực Chính phủ ngày 8/11 về việc cấp phép bay cho Bamboo Airways do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì có sự tham dự của nhiều Bộ, ngành địa phương liên quan.

Bamboo Airways theo đây đã có được 2 thủ tục pháp lý quan trọng nhất để chính thức tham dự phân khúc hàng không Việt Nam gồm Quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư từ phía Chính phủ ngày 9/7/2018 và giấy phép kinh doanh ngày 12/11.

Bên cạnh mhững thủ tục pháp lý, Bamboo Airways đã có những động thái dự tính như về nhân sự chủ chốt, hạ tầng, máy bay…

Ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch FLC, hôm 15/11 cho biết Bamboo Airways đã lên kế hoạch chuyến bay thương mại Thứ nhất vào ngày 29/12 để phục vụ hành khách dịp Tết Dương lịch và Nguyên đán.

Việc mở phân phối vé dự tính sẽ trước ngày cất cánh 1 tháng, dao động 29/11, theo ông Đặng Tất Thắng, TGĐ Bamboo Airways. Các tàu bay thuê Thứ nhất khả năng được chuyển về Việt Nam và ngày 15/12, trong số những tàu bay thuê có những chiếc hoàn toàn mới, chưa qua sử dụng.

Như vậy, nếu không có gì mhữngh tân, Bamboo Airways có thể thực hiện được kế hoạch đã đề ra, là cất cánh được trong năm 2018 và trở thành hãng cái tên thứ 5 xuất hiện trên bầu trời Việt Nam.

Ngoài hai hãng kể trên, 1 cái tên khác cũng đang ôm mộng được bay là Hàng không lưỡng dụng Ngôi sao Việt – Vietstar Airlines. Hãng là liên doanh giữa Công ty TNHH MTV hàng không Vietstar, CTCP Chuyển phát nhanh Tín Thành và Công ty sửa chữa máy bay A41 (thuộc thuộc Quân chủng Phòng không – Không quân).

Vietstar Airlines cũng liên tục thực hiện mhững thủ tục để xin cấp phép bay nhưng chưa nhận được sự chấp thuận. Trở ngại của hãng là do sây bay Tân Sơn Nhất quá tải. Theo chỉ đạo của Thủ tướng, Chính phủ sẽ tham khảo việc cấp phép khi sân bay Tân Sơn Nhất hoàn thành việc thi công thêm nhà ga và sân đỗ mới. Như vậy, khả năng Vietstar Airlines phải chờ thêm 3 năm.

Đường sắt xa lộ sẽ gây áp lực lên ngành hàng không?

Theo Nam Dương

Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *