Báo Hàn Quốc sửng sốt trước mức tiền thưởng “kếch xù” dành cho HLV Park Hang-seo

Tờ báo Hàn Quốc cho rằng mức thưởng dành cho HLV Park Hang-seo là cực lớn nếu so có lương bổng bình quân của người dân Việt Nam.

Như thường lệ, truyền thông Hàn Quốc đã dành rất nhiều bài viết để nói về chiến công của HLV Park Hang-seo cộng đội tuyển. Một vấn đề đang được báo chí xứ Kim chi đặc thù quan tâm chính là những khoản tiền thưởng dành cho thầy Park sau chức vô địch AFF Cup.

Tờ báo News Joins của Hàn Quốc tỏ ra khá sửng sốt trước những “cơn mưa tiền thưởng” dành cho nhà cầm quân sinh năm 1959.

“Rất nhiều tiền thưởng đang được đổ vào HLV Park Hang-seo, người hùng vừa đem tới cho bóng đá Việt Nam danh hiệu vô địch AFF Cup.

Ngoài việc nhận 300 ngàn USD (340 triệu won) cộng đội tuyển Việt Nam từ phần thưởng của ban tổ chức, cá nhân HLV Park Hang-seo còn nhận được cơn mưa tiền thưởng từ rất nhiều tổ chức, công ty trên khắp Việt Nam.

Được biết, 1 tập đoàn sản xuất xế hộp vừa trao thưởng cho riêng HLV Park Hang-seo số tiền lên tới 100 nghìn USD (hơn 100 triệu won). Sau đây, HLV Park đã có hành động đáng ngưỡng mộ khi dành số tiền thưởng đây để ủng hộ vào quỹ phát triểnbóng đá và quỹ người nghèo ở Việt Nam.

 Báo Hàn Quốc sửng sốt trước mức tiền thưởng “kếch xù” dành cho HLV Park Hang-seo - Ảnh 1.

HLV Park Hang-seo nhận được rất nhiều tiền thưởng sau AFF Cup.

Ngoài ra, rất nhiều công ty ở nhiều lĩnh vực khác nhau từ ngân hàng, viễn thông, công nghiệp nặng, vận tải… đều trao thưởng cho HLV Park Hang-seo hàng trăm triệu won. Đó thực sự là những khoản tiền thưởng khổng lồ.

Ở Việt Nam, 1 suất cơm giá rẻ có giá dao động 1500 won, và mức lương bổng bình quân của công chức Việt Nam cũng chỉ là dao động 300.000 won. Như vậy, so mức lương bổng của người dân Việt Nam thì số tiền mà HLV Park Hang-seo nhận được là vô cộng lớn.

Trong khi đây, theo hợp đồng của HLV Park Hang-seo ký có VFF đến năm 2020 thì mức lương bổng mà ông được nhận hàng tháng là 22.000 USD (25 triệu won), bằng 1/8 so có mức lương bổng của cựu HLV tuyển Indonesia Luis Milla có 160.000 USD/tháng. Được biết, ông bầu Đoàn Nguyên Đức ở Việt Nam là người trả lương bổng cho HLV Park Hang-seo”.

Có thể thấy, báo chí Hàn Quốc rất ấn tượng có những khoản tiền thưởng cực lớn mà thầy Park nhận được sau chức vô địch AFF Cup. Tất nhiên, việc thầy Park nhận “cơn mưa tiền thưởng” bởi thế cũng là điều hoàn toàn xứng đáng có những đâyng góp vô cộng lớn lao mà ông đã cống hiến cho bóng đá Việt Nam trong suốt thời gian qua.

HLV Park Hang-seo chọn Hải Quế và Văn Quyết thay nhau có băng đội trưởng ở AFF Cup 2018 vì nguyên do này!

Theo Tiểu Mã

Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *