Báo Hong Kong lý giải vì sao ngày càng nhiều người Hàn Quốc đổ xô tới Việt Nam du lịch

Năm ngoái, Trung Quốc đại lục chiếm đa số lượng khách du lịch tới Việt Nam có 3,4 triệu người đến. Hàn Quốc không kém cạnh có 3,16 triệu người – tăng 46,5% so có năm trước đấy.

Mở đầu bài viết mới đấy trên tờ South China Morning Post, tác giả viết rằng Việt Nam lâu nay được biết đến là thiên đường cho những khách du lịch bụi. Ở đấy có 1 số món ăn đường phố phong phú, nhiều danh thắng lịch sử nổi tiếng và nhiều trải nghiệm rẻ cho những khách du lịch có ngân sách giới hạn.

Tuy nhiên mọi thứ bắt đầu 1 sốh tân. Những thành thị biến từng ngủ quên giờ đang chuyển mình thành những khu nghỉ dưỡng 5 sao. Dù là tốt hay xấu thì đường phố trong 1 số thành thị vốn đầy 1 số nhà nghỉ, homestay nay đã được thay thế bởi 1 số trọng điểm mua sắm và công trình khách sạn.

Ngành công nghiệp du lịch khách sạn của Việt Nam mở rộng mau chóng vài năm qua. Cùng có những điểm đến đang rất lôi kéo như Iceland và Mongolia, trong năm 2017, Việt Nam đã được Tổ chức du lịch địa cầu của Liên Hợp Quốc công nhận là 1 trong 10 điểm đến du lịch phát triển nhanh nhất địa cầu.

Trong nửa đầu năm 2018, Việt Nam đã đấyn 8 triệu khách quốc tế, tăng 27,2% so có năm trước đấy. Tổng doanh thu du lịch ước đạt 312 nghìn tỷ đồng (13,4 tỷ USD) – tăng 22,5% so có nửa đầu năm 2017.

Chính phủ cũng có những kế hoạch đầy tham vọng, nhắm tới lôi kéo 20 triệu lượt khách quốc tế mỗi năm tính tới năm 2020. Tiếp đến, đặt mục tiêu phát triển ngành công nghiệp du lịch thành 1 lĩnh vực trị giá 35 tỷ USD mỗi năm – chiếm 10% GDP của cả nước.

Tốc độ tăng trưởng ấn tượng đấy được tạo động lực 1 phần bởi mũi nhọn là khách du lịch Hàn Quốc, kích thích ngành du lịch, khách sạn và lĩnh vực hàng không phát triển.

Năm ngoái, Trung Quốc đại lục chiếm đa số lượng khách tới Việt Nam có 3,4 triệu người đến. Hàn Quốc không kém cạnh có 3,16 triệu người – tăng 46,5% so có năm trước đấy.

Những chuyến bay từ Việt Nam tới Hàn Quốc chiếm dao động 44,5% lưu lượng chuến bay quốc tế của cả nước vào năm 2018. So có đấy, con số tương tự có những chuyến bay từ Trung Quốc chiếm 14,8% trong cộng năm theo dữ liệu của OAG Schelules Analyser.

Các hãng hàng không Hàn Quốc gồm Asiana và Jeju Air bắt đầu thực hiện những chuyến bay giữa Busan và Đà Nẵng – 1 tỉnh ven biển miền trung Việt Nam đã tăng công suất hành trình này lên 86%. Kết quả là Đà Nẵng – địa danh nổi tiếng có bãi biển trắng mịn và 1 số khu nghỉ dưỡng trở thành điểm đến nước ngoài lôi kéo đối có người Hàn Quốc vào mùa hè năm ngoái.

Rất nhiều người Hàn Quốc bay đến đấy để ghé thăm Hội An – phố cổ 1 sốh Đà Nẵng chỉ 30km. Theo báo cáo, hơn 240.000 người Hàn Quốc đã ghé thăm Hội An vào năm ngoái, tăng 70% so có năm 2016. Như vậy con số này đã vượt mức 200.000 người Trung Quốc.

Báo Hong Kong lý giải ở sao càng ngày càng nhiều người Hàn Quốc đổ xô tới Việt Nam du lịch - Ảnh 1.

Vietjet tự hào đã phục vụ hơn 2 triệu người Hàn Quốc – nhiều người trong số đấy lần đầu du lịch nước ngoài. Tháng 12, hãng hàng không giá rẻ này có hành trình mới nối Seoul có Phú Quốc – 1 vị trí khác cũng rất lôi kéo người Hàn Quốc.

“Vùng phía bắc đảo Phú Quốc rất được người Hàn yêu thích có những khu nghỉ dưỡng được thi công chỉ dành cho phân khúc này. Hầu hết người Hàn không bao giờ rời khỏi khu nghỉ của họ vì ở đấy dược sở hữu đầy đủ cả trọng điểm y tế và sân golf”, theo Diane Lee – 1 giáo viên Tiếng Anh cho học sinh Hàn Quốc ở Hà Nội.

Tháng 3 năm ngoái, Yoo Hyong-rok đã có chuyến du lịch Thứ nhất ra nước ngoài. Anh lớn lên ở Seoul và gia đình anh đã đi thăm thú 1 số vùng kế bên cũng như đảo Jeju vào 1 số ngày nghỉ nhưng du lịch nước ngoài chưa bao giờ là chọn lọc của họ.

Từ những năm 1960 đến 1980, người Hàn không được phép du lịch nước ngoài tự do và hộ chiếu chỉ được cấp đối có những trường hợp đặc trưng. Sau khi chế độ dân chủ được thiết lập vào năm 1988, du lịch nước ngoài đã được cho phép trở lại cộng có tầng lớp trung lưu mở rộng trong 3 thập kỷ sau đấy, nhiều người Hàn Quốc bắt đầu khám phá địa cầu.

Sau nhiều năm xem chương trình TV về Việt Nam và những bài đăng trên mạng xã hội về ẩm thực và văn hóa Việt Nam, Yoo đã chọn sẽ đến thăm Hà Nội.

“Nhiều bạn bè tôi đã đến Việt Nam trong những ngày nghỉ. Tôi đã nghe rất nhiều thứ về đất nước này và chọn lọc sẽ tự mình khám phá”, 1 nhân viên văn phòng 29 tuổi nói.

Ngay khi đặt chân xuống Hà Nội, Yoo bị bất ngờ bởi rất nhiều những biển quảng cáo tiếng Hàn, nhà hàng thịt nướng và chuỗi cà phê mỹ phẩm có phong 1 sốh Hàn Quốc ở Hà Nội. Nhiều khách du lịch khác cũng có trải nghiệm tương tự.

“Tôi nhìn thấy càng ngày càng nhiều thương hiệu Hàn Quốc và quán cà phê phong 1 sốh Hàn mỗi lần ghé thăm Việt Nam. Tôi chú tâm cũng có nhiều công ty liên quan tới Hàn Quốc ở đấy. Người Việt Nam cũng rất yêu văn hóa Hàn Quốc”, Hong Kyeong-su – 1 doanh nhân Hàn Quốc đã thăm Việt Nam tới 6 lần nói.

Khi nhiều đất nước châu Á bị càn quét bởi làn sóng K-pop, văn hóa Hàn Quốc bắt đầu có ảnh hưởng rộng khắp trong môi trường thành thị ở Việt Nam.

Những thương hiệu bán lẻ, quán cà phê, cửa hàng Hàn Quốc nổi tiếng và phục vụ cả người dân địa phương cũng như lượng khách du lịch Hàn Quốc đang tăng nhanh.

“Người trẻ Việt Nam say mê văn hóa Hàn Quốc – thậm chí là hơn cả văn hóa Mỹ”, theo Mark Gwyther – sáng lập MGT Management Consulting – 1 công ty giải đáp du lịch có trụ sở ở TP Hồ Chí Minh.

Gwyther cũng chú tâm tới người nổi tiếng nhất ở Việt Nam là ông Park Hang-seo – HLV trưởng đội tuyển bóng đá Việt Nam. Thậm chí tiếng Hàn cũng là 1 trong những ngôn ngữ nước ngoài phổ biến cho học sinh ở đấy.

Việc hỗ trợ kinh tế của Hàn Quốc dành cho Việt Nam cũng đấyng góp vào mối quan hệ ấm áp giữa 2 quốc gia.

“Hàn Quốc chính là nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất ở Việt Nam vói trên 65 tỷ USD vào quốc gia này. Samsung cũng mở hàng loạt nhà máy sản xuất liên hệ và thiết bị điện tử ở đấy. Hà Nội và TP Hồ Chí Minh đều có những khu phố Hàn – chứng kiến 1 lượng lớn người Hàn Quốc sinh sống”.

Báo Hong Kong lý giải ở sao càng ngày càng nhiều người Hàn Quốc đổ xô tới Việt Nam du lịch - Ảnh 2.

Chobin Hwng – biên tập viên tiếng Hàn của tờ The Saigoneer nói rằng nhiều người trẻ Hàn Quốc không còn thích những “trải nghiệm Hàn Quốc” khi ở Việt Nam. Tuy nhiên những người già hơn – thường có ngân sách du lịch lớn hơn vẫn muốn sử dụng 1 số dịch vụ có phong 1 sốh Hàn Quốc.

“Những người trong độ tuổi 40 và hơn chọn ăn thực phẩm và sử dụng dịch vụ chuẩn Hàn Quốc trong suốt quá trình nghỉ ngơi của họ. Những người tuổi cha tôi không đi nhiều và cần hướng dẫn viên”.

Điều này đã hình thành nên ngành công nghiệp khách sạn cung cấp 1 số chọn lọc ngôn ngữ Hàn Quốc.

“Các công ty cung cấp 1 số tờ rơi và thực đơn tiếng Hàn. Các đại lý du lịch mô tả tài liệu của họ bằng tiếng Hàn và nhân viên của họ cũng nói chôi chảy tiếng Hàn”, Hwang nói.

Với Yoo Hyong-rok, Việt Nam đã giúp anh mở rộng tầm nhìn ra ngoại khu quê hương Hàn Quốc đồng thời anh vẫn tìm thấy 1 chút hơi hướng của quê nhà.

“Ở Hà Nội, tôi thấy rất nhiều tòa nhà có phong 1 sốh Hàn Quốc và ăn những nhà hàng đặt nội khu đấy. Hương vị của thức ăn rất giống ở Hàn Quốc, nguyên liệu thậm chí còn tươi hơn”.

Không chọn lọc những vị trí đông người và náo nhiệt, đấy mới là xu hướng “dân du lịch” đang theo đuổi trong năm 2019

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/SCMP

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *