Báo Mỹ ngỡ ngàng về một việc tất cả những người xin việc ở Hàn Quốc phải làm giống hệt ở Việt Nam: Phải cung cấp thông tin chiều cao, cân nặng…

Việc bắt ứng viên cung cấp tài liệu về chiều cao, cân nặng, gia đình là 1 hình thức phân biệt đối xử, gây bất công bằng trong xã hội.

Vào năm ngoái, khi Joo Yerim – 28 tuổi ứng tuyển vào 1 địa điểm ở doanh nghiệp bán ở Seoul, cô đã được đề nghị cung cấp chính xác tài liệu về cân nặng và chiều cao trong hồ sơ. Điều này khiến cô vô cộng bực tức và nản chí.

Joo đã tốt nghiệp đại học và từng thực tập ở 1 doanh nghiệp làm việc trong lĩnh vực tương tự như địa điểm cô ứng tuyển ở Mỹ cho rằng đề nghị của doanh nghiệp mà cô ứng tuyển không thích hợp: “Điều đó chẳng liên quan gì tới khả năng làm việc của tôi cả”.

Cuối cộng Joo đã chọn khiến cho 1 tạp chí về nghệ thuật. Ở một số quốc gia, những thắc mắc kể trên của Joo sẽ gây ra rất nhiều lời phàn nàn và chỉ trích nặng nề, thậm chí phía doanh nghiệp phải ra tòa giả dụ đề nghị ứng viên cung cấp những tài liệu không đúng quy định. Tuy nhiên, ở Hàn Quốc đó lại là 1 vấn đề cực kỳ lẽ thường. Ngoài chiều cao cân nặng, những người xin việc ở quốc gia này còn phải cung cấp những chi tiết về cá nhân khác gồm tuổi, tôn giáo và thậm chí cả nghề nghiệp của một số thành viên trong gia đình.

Đây là ví dụ điển hình của những gì mà Tổng thống Moon Jae-in cho là nạn phân biệt đối xử có những người kém giàu có hơn và điều này đang đi ngược lại có xu hướng tiên tiến. Ông Moon đã cam đoan trong suốt chiến dịch tranh cử của mình rằng sẽ không để những việc bởi thế xảy ra nữa nhằm giảm hiện trạng bất công bằng trong xã hội đặc trưng là trong phân khúc việc làm.

Trên thực ở khi Hàn Quốc tiếp tục dịch chuyển chuỗi giá trị từ ngành công nghiệp nặng sang nền kinh tế sáng tạo hơn, những một sốh tân bởi thế sẽ phát triển thành quan trọng hơn bao giờ hết.

Khi chi tiêu cho nghiên cứu kỹ, phát triển và sản xuất công nghệ cao đã giúp nền kinh tế đạt được những đổi mới nhất định thì phân khúc lao động vẫn đang gặp phải những chỉ trích nặng nề vì mức thu nhập đình trệ và thời cơ ngày 1 hạn chết. Rất nhiều người trẻ thậm chí có bằng cao đẳng nhưng chẳng thể xây dựng được sự nghiệp từ đó dẫn tới việc họ có ít thời cơ hơn để lập gia đình và có con cái.

Đôi khi, một số doanh nghiệp ở Hàn Quốc tìm kiếm một số tài liệu rất kỳ lạ. Yang Changmo – 26 tuổi nói rằng anh từng được đề nghị cung cấp tài liệu về nhóm máu và bị hỏi rất kỹ về “khả năng uống rượu và hút thuốc” trong suốt buổi phỏng vấn. Việc có thể uống say mềm cộng đồng nghiệp vốn là 1 nhân tố quan trọng trong văn hóa làm việc của người Hàn.

“Tôi nghĩ họ sẽ chọn tôi chứ không phải 1 ứng viên nữ có cộng bằng cấp và trình độ bởi tôi nói mình uống khá tốt”, Yang – từng làm trong lĩnh vực khách sạn trước khi nghỉ việc để tìm kiếm thời cơ khác nói.

Chính quyền của ông Moon đang tích cực thực hiện những cam đoan trước đó để một sốh tân hiện trạng này như ra bản giải đáp về những câu hỏi mà một số doanh nghiệp tư nhân có thể hỏi ứng viên vào cuối tháng này trước khi sửa đổi lại luật.

Chính phủ cũng đang có những động thái tương tự có lĩnh vực công. Theo đó, cuối tháng 8, dao động 481 cơ quan và doanh nghiệp nhà nước sẽ bị cấm hỏi một số ứng viên về tài liệu cá nhân gồm quan hệ gia đình và chi tiết về một số chỉ số cơ thể. Ứng viên cũng sẽ không cần phải nộp ảnh. Thậm chí vì còn phải thực hiện 1 bài xây dựng chức nên trong nhiều trường hợp còn không cần phải cung cấp về trình độ học vấn.

Một vài người nói một số doanh nghiệp Hàn Quốc đang đặt quá nặng vào việc tìm kiếm những ứng viên thuộc những trường đại học có tiếng khiến sự tranh giành vào một số trường này càng gặp khó hơn. Các nhà phê bình chỉ trích rằng việc đó sẽ chỉ có lợi cho thói quen học vẹt, bỏ phí một số tài năng, tạo ra ít thời cơ cho mọi người.

An Sang-jin – người đứng đầu tổ chức phi lợi nhuận World Without Worries về Giáo dục tư nhân nói rằng: “Phân biệt đối xử có những người tốt nghiệp từ những trường ít danh tiếng đã trở thành 1 nét văn hóa vô cộng xấu”.

Chính vì vậy, những một sốh tân mà chính phủ Hàn Quốc đang làm là bước đi đúng hướng, có thể loại bỏ được những thành kiến đã tồn ở từ quá lâu.

Cuộc phỏng vấn dài 30 tiếng để trở thành TGĐ Công nghệ Uber toàn cầu của Thuận Phạm

Phương Linh

Theo Trí Thức Trẻ/Bloomberg

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *