Báo Nhật bất ngờ trước trào lưu mua bảo hiểm nhân thọ giá hàng chục triệu đồng mỗi năm dù thu nhập trung bình chỉ 6 – 8 triệu/tháng của người Việt

Phóng viên Nikkei đã nghiên cứu và biết tháng 11 vừa qua, 1 lái xe 59 tuổi ở Hà Nội đã mua bảo hiểm sức khỏe ở 1 chi nhánh bảo hiểm của Nhật Bản. Mức hàng năm 36 triệu VNĐ – bao gồm cả bảo hiểm cho vợ của anh.

Theo nghiên cứu của tờ Nikkei, chị Nguyễn Thu Hằng – 37 tuổi là nhân viên văn phòng ở Hà Nội gần đó đã lắp đặt chiếc carera an ninh ở căn hộ của chị nhằm theo dõi vận hành của người giúp việc và đứa con bé của mình ở nhà thông qua phone thông minh. Hành động này không phải là vì chị không tin tưởng người giúp việc mà bởi chị muốn có cảm giác an tâm hơn khi theo dõi từng hành động của con mình khi đi làm.

Trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam đang phát triển ở tốc độ mau chóng và tầng lớp trung lưu ngày 1 nhiều, càng ngày càng nhiều người tiêu dùng Việt Nam mua những sản phẩm và dịch vụ giúp họ cảm giác an tâm hơn, bảo vệ cuộc sống có phần dư giả hơn của họ.

Cho tới mãi gần đó mới có nhiều người Việt Nam hơn lo ngại về cuộc sống hàng ngày của mình. Chỉ dao động 30% trong số đó có tài khoản ngân hàng và hiếm khi có thói quen tích lũy tài sản. Tuy nhiên phong một sốh sống đã một sốh tân đáng kể và nhờ đó một số thời cơ kinh doanh mới phát triển thành cực kỳ thịnh vượng trong khu vực như bảo hiểm, chăm sóc y tế, làm đẹp và sản phẩm thực phẩm tốt cho sức khỏe.

Báo Nhật bất ngờ trước trào lưu mua bảo hiểm nhân thọ giá hàng chục triệu đồng mỗi năm dù thu nhập trung bình chỉ 6 – 8 triệu/tháng của người Việt - Ảnh 1.

Trong năm 2017, GDP bình quân đầu người của Việt Nam quanh mức 2.300 USD. Tại 2 đô thị lớn là Hà Nội và TP Hồ Chí Minh con số này ở quanh mức 4.000 – 5.000 USD, đẩy mật độ người có xe xe bốn phân phốih và nhà ở nhiều hơn – khuyến khích mọi người bảo vệ cuộc sống của họ.

Phóng viên Nikkei đã nghiên cứu và biết tháng 11 vừa qua, 1 lái xe 59 tuổi ở Hà Nội đã mua bảo hiểm sức khỏe ở 1 chi nhánh bảo hiểm của Nhật Bản. Mức hàng năm 36 triệu VNĐ – bao gồm cả bảo hiểm cho vợ của anh – nghe có vẻ khá đắt so có mức thu nhập bình quân 6 – 8 triệu đồng mỗi tháng ở đất nước này. Mức chi trả cho hợp đồng này có thể lên tới 500 triệu đồng.

Người lái xe này nói rằng anh thấy được yên tâm hơn về gói chăm sóc sức khỏe đẳng cấp mà bảo hiểm chi trả.

Trong năm 2016, doanh thu phân phối bảo hiểm của hãng Dai-ichi đã tăng 50% so có năm trước đó lên mức 5,3 nghìn tỷ VNĐ. Con số này cao hơn gấp 11 lần so có năm 2007 – khi doanh nghiệp bắt đầu vận hành ở Việt Nam.

Doanh thu bảo hiểm nhân thọ, giáo dục và bảo hiểm y tế đối có trẻ em cũng đồng loạt tăng. Trong nửa đầu năm 2017, doanh thu bảo hiểm đã tăng 21% lên mức 47 nghìn tỷ VNĐ trong cộng GĐ so có năm trước đó theo Hiệp hội bảo hiểm Việt Nam.

Doanh thu của những thiết bị liên quan tới an ninh, bảo mật cũng tăng. Cam 360 – 1 cửa hàng an ninh nhà ở ở Hà Nội cũng chứng kiến mức doanh thu tăng hơn 10% trong vài tháng qua. Một dòng camera an ninh đẳng cấp có giá quanh mức 2 triệu VNĐ có thể được điều khiển, theo dõi thông qua phone thông minh được phân phối rất chạy.

Chi Việt – 1 nhân viên phân phối hàng 34 tuổi ở đó nói rằng giả dụ trước đó đa số bạn của họ chỉ là một số nhà hàng và hãng phân phối lẻ. Nhưng giai đoạn này, nhiều cá nhân hơn tích cực hỏi mua một số thiết bị camera an ninh cho nhà ở hoặc căn hộ của họ.

Năm ngoái, Viettel Group đã cho ra đời The Kiddy – 1 thiết bị xác định địa điểm của trẻ em mọi khi mọi nơi sử dụng hệ thống định vị toàn cầu và có thể thực hiện tin nhắn gọi tới 20 số đã đăng ký trước.

The Kiddy được phân phối có giá 1,4 triệu đồng và phí dịch vụ hàng tháng là 30.000 – 60.000 VNĐ. Một shop ở Hà Nội đã phân phối được 100 chiếc vào tháng 11 – nhiều gấp đôi so có con số của cả 1 năm trước.

Báo Nhật: Làm sếp ở Việt Nam kiếm dễ hơn làm CEO ở Hàn, Nhật

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/Nikkei

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *