Báo Nhật: Làm sếp ở Việt Nam kiếm dễ hơn làm CEO ở Hàn, Nhật

Trong lời mở đầu bài viết mới đăng tải trên tạp chí Nikkei, hai nhà báo Akihide và Mitsuru khuyên 1 số nhân sự cấp cao nếu muốn có lương bổng tốt nên tới làm việc ở những nền kinh tế mới nổi như Việt Nam hay Trung Quốc, thay vì tìm thời cơ ở Nhật Bản hoặc Hàn Quốc.

Bài báo trích dẫn tài liệu từ cuộc khảo sát của hãng giải đáp nguồn lực Mercer (Mỹ) rằng 1 thành viên hội đồng quản trị được nhận trung bình 375.345 USD/năm ở Trung Quốc, ở Việt Nam là 244.972 USD; trong khi đó, con số ở Đức là 241.580 USD, Nhật Bản chỉ là 237.513 USD, còn Thái Lan thấp hơn hẳn có 211.451 USD.

“Đó là xu hướng của 1 số nền kinh tế mới nổi ở Châu Á, nơi cần và thhu hút những nhà quản lý giỏi của địa cầu thông qua việc sẵn sàng chi trả 1 gói lương bổng, trợ cấp nổi bật so có 1 địa điểm tương đương ở 1 số quốc gia phát triển”, bài báo viết.

Báo Nhật: Làm sếp ở Việt Nam kiếm dễ hơn làm CEO ở Hàn, Nhật - Ảnh 1.

Thu nhập hậu hĩnh của 1 số sếp doanh nghiệp ở Việt Nam.

Ở 1 số địa điểm lãnh đạo khác, thứ tự có chút 1 sốh tân. Vị trí tổng giám đốc ở Singapore được trả mức lương bổng trung bình năm lên tới 210.923 USD, thứ hai là Trung Quốc có 204.561 USD, Đức là 179.115 USD và Nhật Bản là 173.412 USD. Trong khi đó, 1 số đồng nghiệp ở Hàn Quốc và Việt Nam nhận tổng cộng 160.352 USD và 131.785 USD cho mỗi năm làm việc.

Với 1 số địa điểm lãnh đạo tầm trung và khối công nhân, nhân viên, 1 số quốc gia phát triển có mức trả lương bổng cao hơn, để thích hợp có mức sống trung bình ở từng nước. Nhật Bản trả lương bổng cho cán bộ quản lý cấp trung dao động gần 90.000 USD mỗi năm, cao gấp rưỡi Trung Quốc. Riêng có địa điểm nhân công, nếu làm việc ở 1 nhà máy ở Tokyo, lao động được nhận dao động 2.340 USD mỗi tháng, gấp tới 5 lần so có mức trung bình ở Trung Quốc và gấp 11 lần so có công nhân ở 1 số khu công nghiệp ở TP HCM.

Theo phân tích của 2 cây viết người Nhật, việc phân hoá lương bổng thưởng ở 1 số nước mới nổi sẽ giúp họ lôi kéo được nhiều nhân tài hơn trong cuộc tranh giành có 1 số doanh nghiệp ở 1 số quốc gia phát triển. Đó cũng là thời cơ để dòng nhân sự chất lượng cao có thể dịch chuyển từ quốc gia này sang quốc gia khác 1 1 sốh môi trường xung quanh.

Kết quả là rất nhiều lãnh đạo doanh nghiệp Nhật gần đến tuổi 60 thay vì hưởng ứng mức tiền lương bổng teo tóp dần theo quy định của doanh nghiệp có nguyên nhân họ càng ngày càng đóng góp ít hơn, sẽ tìm đến Trung Quốc hoặc Việt Nam để trở thành chuyên gia đầu ngành và kiếm được khoản lương bổng càng ngày càng cao. “Con số thường là gấp đôi, thậm chí gấp tới ba lần”.

Theo L.T

Nhịp sống kinh tế

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *