Báo Pháp: Mô hình Uber gặp khó, hay “gậy ông đập lưng ông”

Tờ Les Echos và Le Monde của Pháp vừa có 1 vài bài viết nói về “sự thất bại” của mô hình Uber ở 1 số phân khúc, vốn nở rộ khắp địa cầu những năm gần đấy.

Bài “Gậy ông đập lưng ông của mô hình Uber” của Les Echos nhận định: 1 vàih đấy hai năm, sự xuất hiện của mạng Uber ở Pháp, có ưu thế giá rẻ, có mặt mau chóng, phục vụ tận tình, nhờ sự tham dự của 1 vài tài xế độc lập, đăng ký tham dự tự do, khiến loại hình tắc-xi truyền thống bị coi như thuộc về quá khứ.

Thế nhưng giờ đấy, chính xe hơi của 1 vài tài xế Uber lại trở thành đối tượng bị chỉ trích, có giá quá cao, tài xế thì thô tục, xe hơi bẩn thỉu… Cuối tháng 9, London chọn lọc rút giấy phép vận hành của mạng Uber, có nguyên do không bảo đảm an ninh cho bạn.

Bài “Uber bị kẹt vào chiếc bẫy của chính mình” trên Le Monde, nói rõ hơn là, sau khi bị London đình chỉ, chính Uber đã phải đứng ra tự phê bình. Le Monde nhấn mạnh là có việc lên án thẳng vấn đề an ninh của bạn không được bảo đảm, London đã nhằm đúng vào cốt lõi làm nên sức mạnh của mô hình Uber. Đó là sử dụng hàng nghìn tài xế rất ít được đào tạo, làm việc nay được mai chăng, trong khi họ thường phải nhận lời “những giờ giấc nguy hiểm” để kiếm được đồng tiền.

Tờ báo đặt câu hỏi: “Trong những điều kiện bởi thế, làm sao có thể bảo đảm đảm bảo là người tài xế có được 1 vài ứng xử tốt?”.

Le Monde nhấn mạnh đến 1 bài học đã bị quên lãng của nền công nghiệp địa cầu, đây là trong suốt thế kỷ XIX, 1 hệ thống làm công ăn lương ổn định đã được lập nên để cung cấp 1 vài đòi hỏi về an toàn và tính chất kỹ thuật tăng lên của lao động. Một mạng lưới nối kết bằng công nghệ số, dù tinh vi như thế nào, cũng khó có thể làm nên những tài xế có trách nhiệm.

Uber cứ thụt lùi, 1 vài đối thủ cứ tiến lên: Ứng dụng gọi xe Ola của Ấn Độ vừa nhận khoản đầu tư 2 tỷ USD

Theo Lê Hải

Bizlive

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *