Báo Tây viết về dự án Vinfast của ông Phạm Nhật Vượng: Từ khoản vay 40.000 USD đến đế chế 10 tỷ USD và giấc mơ ô tô ‘made in Vietnam’ đang dần thành hiện thực

VinFast là dự án kinh doanh mới nhất của ông Phạm Nhật Vượng – 1 doanh nhân Việt Nam trong vòng ¼ thế kỷ qua đã biến khoản vay 40.000 USD thành đế chế kinh doanh trị giá 10 tỷ USD.

Theo tờ CNBC, nếu mọi thứ diễn ra theo đúng kế hoạch, TP Hải Phòng, Việt Nam sẽ sớm đã đi vào làm việc trở thành vị trí đặt nhà máy xe bốn phân phốih mới nhất của địa cầu trên tổng diện tích 827 mẫu có tên VinFast.

Theo CNBC, VinFast là dự án kinh doanh mới nhất của ông Phạm Nhật Vượng – 1 doanh nhân Việt Nam trong vòng ¼ thế kỷ qua đã biến khoản vay 40.000 USD thành đế chế kinh doanh trị giá 10 tỷ USD.

Tập đoàn Vingroup của ông hiện làm việc trong vô số lĩnh vực từ trọng điểm mua sắm, căn hộ, khu nghỉ dưỡng, trường học trên khắp cả nước. VinFast đánh dấu bước tiến Thứ nhất của họ vào lĩnh vực sản xuất. Thách thức lớn nhất của một số dòng xe hơi VinFast là vượt qua bài kiểm tra vào tháng tới.

Sau đây, chỉ chưa đầy 1 năm nữa, người tiêu dùng Việt Nam đã có thể có 1 chiếc xe VinFast hoàn chỉnh.

Báo Tây viết về dự án Vinfast của ông Phạm Nhật Vượng: Từ khoản vay 40.000 USD đến đế chế 10 tỷ USD và giấc mơ xe bốn phân phốih made in Vietnam đang dần thành hiện thực - Ảnh 1.

Kế hoạch ban đầu là những mẫu xe VinFast sẽ chỉ tập trung vào phân khúc Việt Nam. Với GDP tăng trưởng 6 – 7% hàng năm, doanh thu phân phối xe xe bốn phân phốih ở Việt Nam chuẩn bị tăng trong những năm tới. Dù vậy, có trọng điểm sản xuất khổng lồ của VinFast, họ có thể cung cấp gấp đôi kích cỡ phân khúc nội địa giai đoạn này và thậm chí đang tìm một sốh xuất khẩu, mà Thứ nhất là một số quốc gia Đông Nam Á.

Jim DeLuca – CEO của VinFast chỉ cười khi được hỏi rằng liệu tham vọng của VinFast có mở rộng ra xa Bên cạnh đây hay không. DeLuca đã dành hàng chục năm để làm việc cho GM ở Hàn Quốc và Trung Quốc trước khi nghỉ hưu vào năm 2016. Ông đã nhận được 1 cuộc gọi bất ngờ từ tập đoàn Vingroup trong năm qua, khiến ông buộc phải “bước ra khỏi vòng nghỉ hưu an toàn”.

Có rất nhiều doanh nghiệp xe bốn phân phốih thành công ở châu Á như hãng xe Toyota, hãng Nissan và hãng Hyundai có mục tiêu đạt lợi thế tăng trưởng ở phân khúc khổng lồ Trung Quốc. Tuy nhiên, Proton của Indonesia cho thấy gặp khó của họ khi khởi nghiệp từ con số không ở phân khúc trong nước.

Chuyến thăm tới công trình nhà máy sản suất VinFast cho thấy những nhân tố quan trọng của chiến lược mà doanh nghiệp hy vọng sẽ cho phép họ trở thành 1 nhà sản xuất xe bốn phân phốih lớn. Vinfast hiện đang tăng tốc chóng mặt.

Dù đang là mùa mưa ở Hải Phòng và điều này có thể ảnh hưởng tới việc thi công nhưng một số công nhân đều đang gấp rút đã đi vào làm việc công đoạn để ra đời sản phẩm chi tiết Thứ nhất của VinFast: dòng SUV và Sedan thời điểm quý 2 của năm 2019 – tức là chỉ 2 năm sau khi nhà máy chính thức bắt đầu làm.

Điều này thật sự đáng kinh ngạc bởi ngay cả những nhà sản xuất xe bốn phân phốih thành công cũng phải mất 4 – 6 năm để đi từ bước kiến trúc mẫu mã đến sản xuất 1 dây chuyền mới. DeLuca nói rằng: “Chúng tôi làm việc trong 24 tháng bằng những doanh nghiệp khác làm trong 60 tháng“.

Để đạt được điều đây, VinFast có 1 danh sách đối tác dài và “chất lượng” gồm cả ABB, Bosch, Magna Steyr và Siemens. Họ cũng thuyết phục được BMW mua bản quyền cho 2 mẫu xe Thứ nhất. Tuy nhiên, Dave Lyon – cựu lãnh đạo GM và hiện giờ là chủ tịch mảng kiến trúc của VinFast khẳng định rằng một số mẫu xe của doanh nghiệp sẽ “không copy” của BMW.

Với kỳ vọng của ông Vượng, DeLuca đã đặt cả 1 đội ngũ làm việc trong mơ, những chuyên gia xe bốn phân phốih danh tiếng từ Mỹ, châu Âu, Australia và châu Á về VinFast để tìm ra một sốh phá vỡ ngành công nghiệp truyền thống, tiết kiệm thời gian và kinh phí sản xuất và tập trung vào chất lượng.

“Là thứ tốt nhất không có nghĩa phải là đắt nhất”, theo Shaun Calvert – Phó chủ tịch sản xuất ở VinFast.

Báo Tây viết về dự án Vinfast của ông Phạm Nhật Vượng: Từ khoản vay 40.000 USD đến đế chế 10 tỷ USD và giấc mơ xe bốn phân phốih made in Vietnam đang dần thành hiện thực - Ảnh 2.

Có 1 điểm khiến bà Lê Thị Thu Thủy – Chủ tịch VinFast kiêm Phó chủ tịch Vingroup tự tin đây là kế hoạch năng lực sản xuất 250.000 xe hàng năm. Trên thực ở, con số này tương đương có 38 chiếc mỗi giờ, thấp hơn chuẩn toàn cầu và họ hiểu sẽ phải tiếp tục nỗ lực để tiến tới mốc 60 chiếc mỗi giờ.

Câu hỏi đặt ra là liệu họ có thể tìm ra nhu cầu phân khúc không. Dân số Việt Nam đang tăng nhanh vào dao động 93 triệu người, lớn hơn cả Hàn Quốc. Tuy nhiên, phân khúc xe xe bốn phân phốih vẫn rất nhỏ, dao động 300.000 xe 1 năm.

Cũng còn 1 chút băn khoăn về việc liệu phân khúc có tăng trưởng đủ nhanh tương ứng có năng lực sản xuất của VinFast hay không. VinFast sẽ buộc phải chia sẻ phân khúc cho một số đối thủ tranh giành máu mặt, độc đáo là hãng xe Toyota, hãng Hyundai.

“Vì vậy, nếu là VinFast, tôi sẽ hướng đến cả phân khúc nội địa và xuất khẩu”, Mike Dunne – 1 chuyên gia trong ngành xe bốn phân phốih nói.

Đó rõ ràng là nhân tố nằm trong kế hoạch của DeLuca. Nếu Vinfast có thể chứng minh chính mình, họ sẽ hương đến nhiều thời cơ hơn như châu Âu và thậm chí Mỹ. “Rõ ràng, tham vọng ở đây đang rất lớn”.

Lý do sau 5 năm vào Việt Nam, Starbucks chỉ có 38 cơ sở: Để mở 1 cửa hàng ở Sài Gòn cần ít nhất 5 tỷ đồng đầu tư trong khi đây 1 quán Coffee House chỉ tốn 1/2

Phương Linh

Theo Trí Thức Trẻ/CNBC

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *