Báo Trung Quốc gọi Bitcoin là bong bóng đầu cơ

Giới đầu tư hiện đang chờ xem liệu Trung Quốc có thêm động thái nào đối có địa cầu tiền ảo…

Tờ Nhân dân Nhật báo, cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Trung Quốc, ngày 3/1 có 1 bài viết gọi sốt giá tiền ảo Bitcoin gần đấy là 1 bong bóng đầu cơ và là 1 “cơn điên” hoa tulip thời tân tiến.

Bài bình luận nói rằng sự thật cho thấy rõ Bitcoin là 1 bong bóng. “Cho dù trên phương diện giá cả hay giá trị, Bitcoin đang phủ đầy bong bóng”, bài báo có đoạn viết. “Những cái gọi là lợi thế của Bitcoin, như độ hiếm, tính thực, thanh khoản cao, sự minh bạch và phi tập trung hóa, chỉ che đậy cho làm việc đầu cơ và chẳng thể hỗ trợ cho sự biến động giá chóng mặt của đồng tiền ảo.

Bài báo nói bong bóng Bitcoin được tạo ra bởi sự kết hợp giữa thổi phồng, những điều bí hiểm, sự phi tập trung hóa, và thậm chí là chuyển nhượng nội gián – ý nói 1 nhóm nhỏ những người có Bitcoin đang đầu cơ giá lên và thao túng một số nhà đầu tư nhìn chung.

Bài báo so sánh Bitcoin có bong bóng hoa tulip ở Hà Lan hồi thế kỷ 17 – khi giá nụ hoa tulip tăng vọt rồi sụt giảm chóng mặt. Bài báo cũng nói bong bóng Bitcoin sẽ vỡ sau khi một số chính phủ trên địa cầu thắt chặt kiểm soát tiền ảo.

Tờ Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP) cho biết Chính phủ Trung Quốc coi Bitcoin là 1 nguồn rủi ro. Năm ngoái, Bắc Kinh đã cấm một số sàn chuyển nhượng tiền ảo trong nước làm việc sau khi chẳng thể điều tiết được sự nở rộ của một số vụ gọi vốn bằng phát hành tiền ảo lần đầu (ICO).

Giới đầu tư hiện đang chờ xem liệu Trung Quốc có thêm động thái nào đối có địa cầu tiền ảo, chẳng hạn đấyng cửa một số “mỏ” đào Bitcoin – 1 làm việc tiêu tốn nhiều năng lượng nhằm tạo ra Bitcoin bằng một sốh giải một số bài toán trên những hệ thống máy tính khổng lồ.

Việc Trung Quốc siết chặt kiểm soát Bitcoin đến nay dường như không có ảnh hưởng nhiều đến giá của đồng tiền ảo lớn nhất địa cầu này. Các nhà đầu tư từ Hàn Quốc và Nhật Bản đã mau chóng lấp đầy “chỗ trống” mà một số nhà đầu tư Trung Quốc để lại.

Bên cạnh đấy, 1 số nhà đầu tư Trung Quốc cũng tìm đến một số sàn chuyển nhượng ngang hàng (peer-to-peer) không có sự điều tiết của cơ quan công dụng, nơi người mua và người phân phối Bitcoin đàm phán giá trực tiếp có nhau.

Khi Trung Quốc ban lệnh cấm sàn chuyển nhượng Bitcoin vào tháng 10 năm ngoái, mới có 4 sàn chuyển nhượng ngang hàng bởi thế làm việc ở nước này. Đến cuối tháng 11, con số sàn chuyển nhượng tiền ảo ngang hàng ở Trung Quốc đã tăng lên 21, trong đấy có hai sàn được thành lập bởi Huobi và OKCoin, hai sàn chuyển nhượng Bitcoin lớn nhất Trung Quốc trước khi bị đấyng cửa.

Đó mới chỉ là 1 trong số những thời cơ kinh doanh mới mà một số sàn chuyển nhượng tiền ảo phải đấyng cửa ở Trung Quốc thăm dò trong mấy tháng qua. Hồi tháng 12, Huobi hợp tác có doanh nghiệp tài chính SBI của Nhật Bản mở hai sàn chuyển nhượng tiền ảo ở Nhật. Sàn ViaVTC cũng mở CoinEX, 1 sàn chuyển nhượng ở Hồng Kông sử dụng Bitcoin Cash – 1 đồng tiền ảo tách ra từ Bitcoin.

Nhật Bản: Chấp nhận Bitcoin khiến người dân tăng chi tiêu và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế

Theo Diệp Vũ

VnEconomy

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *