Bất đồng quan điểm với shark Linh về quy luật tự nhiên và chữ “duyên”, shark Phú khẳng định shark Linh chỉ mới hơn 30, sau 50 tuổi sẽ nghĩ lại!

Bản năng chiếm tới ít nhất 95% chọn lọc còn 5% bị tác động bởi giáo dục, môi trường. Nhưng 5% đó vô cộng quan trọng

Quy luật 95% và 5%

Vốn được xem là người có khẩu vị an toàn nhất trong toàn bộ 1 số shark, khi được đặt câu hỏi về việc bước chân ra khỏi vùng an toàn, shark Nguyễn Xuân Phú không đi thẳng vào vấn đề mà bắt đầu từ chân lý cuộc đời mình.

“Thực ra bây giờ quanh đi quẩn lại tìm ra chân lý trong cuộc đời giống như ngày xưa học hình học về 2 các con phố thẳng song song tìm mãi chả thấy điểm gặp nhau, còn hình tròn chạy 1 vòng lại gặp nhau ở điểm xuất phát. Tôi cứ suy nghĩ suy nghĩ bởi thế. Chúng ta bị điều khiển bởi 1 điều vô hình nào đó. Cuộc đời của 1 số gương mặt ở đó được 1 bàn tay vô hình nào đó sắp xếp. Đấy là cái tôi nghiệm ra được”, shark Phú ngẫm lại.

Điều ông nghiệm ra trong cuộc đời là mọi thứ rất giống 2 vấn đề: Một là gặp nhau ở điểm xuất phát, hai là tìm mãi là vô cực không gặp được nhau. Theo vị cá mập này, cuộc đời hình như có 1 trật tự vô hình nào đó sắp xếp chúng ta chứ chúng ta nhiều khi muốn mà không được.

Nhìn lại câu chuyện cuộc đời mình, ông chủ Sunhouse thấy quy luật này luôn đúng. Không những vậy mà còn từ cuộc sống của những người xung quanh hay như con cái cộng 1 môi trường sinh ra, cộng bố mẹ 1 sốh cư xử như nhau, 1 sốh dạy dỗ như nhau nhưng lại có tính 1 sốh khác nhau.

Từ đó shark Phú cho rằng khởi nghiệp cũng tương tự như cuộc đời mỗi người. Theo đó mọi người đều nên tìm ra cái vô hình đã tạo ra cho mình, đó là cái có thể tạo ra cho chúng ta thành công.

“Cái đây rất quan trọng, mình phải khám phá chính chính bản thân mình. Vì thực ra tôi nghiệm thấy cái bản năng chiếm tới ít nhất 95% chọn lọc, còn 5% bị tác động bởi giáo dục, môi trường. Nhưng 5% đó vô cộng quan trọng“, vị doanh nhân này kết luận về quy luật cuộc sống theo quan điểm của ông.

Quan điểm về quy luật chi phối này cũng dẫn dắt đến khái niệm vùng an toàn của shark Phú. Theo ông trong xã hội cần rất nhiều lĩnh vực khác nhau, có người làm chủ, có người làm nghệ sĩ, họa sỹ. Và theo quy luật này shark Phú cho rằng không nên bắt chước 1 ai đó hay 1 mô hình nào đó có thể bởi cái đó không phải cho chúng ta. Cũng như trên cộng 1 con các con phố có người rẽ hướng này có người rẽ hướng kia và điều này do tạo hóa môi trường xung quanh sắp xếp tạo nên sự khác biệt.

Quan điểm của tôi là phải tìm hiểu chính chính bản thân mình và so sánh có xung quanh. Thứ nữa là thời cơ đến lướt qua, chúng ta túm lấy. Có người khởi nghiệp năm mười mấy tuổi có người khởi nghiệp năm mấy tuổi đều dẫn đến thành công. Bao giờ chúng ta bắt đầu khởi nghiệp cũng không có câu trả lời, nhiều khi duyên phân nó dẫn tới”, ông kết luận.

Lấy ví dụ như việc chính chính bản thân mình bị đuổi việc hãng xe Ford dẫn tới phải khởi nghiệp. Thời điểm đó theo shark Phú lương bổng 500-700 USD rất an toàn, không có lý do gì phải nghỉ và “chả tội gì phải 1 sốh tân”. Nhưng cũng 4-5 người rời khỏi hãng xe Ford thì cũng chỉ có mình ông khởi nghiệp. Ông cho rằng đó chính quy luật môi trường xung quanh 95% chi phối và 5% còn lại chính bản thân tìm ra được đam mê thì chúng ta sẽ thành công và an toàn.

Bất đồng quan điểm có shark Linh về quy luật môi trường xung quanh và chữ duyên, shark Phú khẳng định shark Linh chỉ mới hơn 30, sau 50 tuổi sẽ nghĩ lại! - Ảnh 1.

Shark Linh phản đối

Từ câu chuyện anh Phú kể Linh không chấp nhận 1 chút. Anh Phú nói 5% là chính bản thân, 95% là duyên, nhưng Linh nghĩ ngược lại“, shark Thái Vân Linh phản biện về chia sẻ của shark Phú.

Chia sẻ từ chính câu chuyện vượt qua vòng an toàn là khi giám đốc hoạt động và chiến lược quỹ Vinacapital chọn lọc về Việt Nam. Hơn 10 năm trước khi cô đang làm việc ở 1 doanh nghiệp tài chính ở New York, công việc rất ổn, doanh nghiệp cũng ổn, tiền lương bổng rất tốt nhưng khi đó shark Linh chợt cảm thấy 1/3 cuộc đời mình đã trôi qua.

“Mình nên là cái gì đó mới. Nếu mình chỉ luôn theo số tiền thì không còn ý nghĩa gì nữa. Lúc đó Linh nghĩ cá nhân và sự nghiệp mình muốn cái gì”, cô nhớ lại.

Theo đó cô cảm thấy mình muốn làm qua đầu tư mạo hiểm, bởi trước đó từng làm startup và rồi làm tài chính nên muốn kết hợp hai điều này. Cũng khi này Thái Vân Linh muốn qua nước khác ngoài Mỹ sống và chọn quay về quê hương là Việt Nam. Nhờ 1 người khách hàng từng học chung khi đó đang làm ở 1 tập đoàn tài chính ở Việt Nam, shark Linh tình cờ biết họ đang tuyển 1 giám đốc đầu tư cho 1 quỹ đầu tư mạo hiểm. Cô cảm thấy đó là thời cơ cần phải nắm lấy nó.

Để được vào địa điểm giám đốc quỹ đầu tư, shark Linh cho biết trải qua tới 3 buổi phỏng vấn trên dưới 1 tiếng đồng hồ có tổng dao động 5 tiếng chuyên môn từ phân tách căn bản, phân khúc đến hoạt động.

“Linh dự trù phỏng vấn đó trong 10 năm, 95% đó dự trù rất kỹ cho chính bản thân vì mình không biết thời cơ đến khi nào nhưng khi thời cơ đến mình nắm lấy nó, không có thời gian dự trù. Nhiều người nói người kia hên quá hay xui quá vậy nhưng không phải người hên hơn hay xui hơn mà bởi người nào đã dự trù nhiều hơn”, shark Linh nhấn mạnh tầm quan trọng của sự dự trù.

Cô cho rằng trong trường hợp nghe thấy khách hàng chia sẻ thời cơ tuyển giám quỹ đầu tư nhưng nếu trước đó không có bí kíp cũng như chuyên sâu thì khi phỏng vấn cũng không phân tách cao.

“Nên 1 số khách hàng phải dự trù đảm bảo 95% đó”, nữ doanh nhân này kết luận.

Chị Linh có ba mấy thôi sau năm mươi chị sẽ nghĩ ngược lại. Nếu không có cơ duyên thì làm sao chị Linh đọc được tin nhắn hay biết được quỹ đây đang tuyển. Các cụ nói thời thế tạo anh hùng, chứ không phải anh hùng tạo anh hùng. Nếu vượt qua ngưỡng nào đó khách hàng sẽ cảm nhận quy luật môi trường xung quanh chi phối rất lớn”, shark Phú phản đối lập luận của nữ cá mập.

Dù bất đồng quan điểm về mật độ chi phối của những quy luật vô hình tác động đến cuộc sống con người nhưng shark Phú và shark Linh đều tán thành tầm quan trọng của việc dự trù. Khi khách hàng dự trù kỹ càng, thời cơ đến như cờ đến tay khách hàng mới có thể phát thành công được.

Quan điểm đầu tư của shark Việt: Chia tay nhau trong thành công, ‘giống như Thánh Gióng thắng lợi rồi cởi áo giáp mà đi, ở lại chia phần mệt lắm!’

Thảo Nguyên

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *