Bất động sản Hà Nội: Sau tháng Ngâu, giá nhà sẽ “đẩy” lên!?

Theo 1 số lãnh đạo doanh nghiệp BĐS, mua nhà trong tháng Ngâu bạn được lợi đủ mhững con phố khi vừa có có nhiều chọn lọc, vừa được hưởng nhiều chính sách phân phối hàng về giá, về khuyến mại… còn sau tháng Ngâu, giá nhà sẽ có có sự điều chỉnh tăng.

“Tháng Ngâu”, “Tháng Cô Hồn” là tháng khó phân phối hàng nhất nên mhững chủ đầu tư, doanh nghiệp phân phối, môi giới đã đưa ra những chương trình ưu đãi, khuyến mại có nhiều phần quà giá trị lớn cho bạn nhằm tăng tính thanh khoản. Điều này liệu có kích cầu tốt cho phân khúc BĐS?

Trao đổi có PV Infonet, ông Vũ Cương Quyết, Tổng giám đốc Đất Xanh miền Bắc cho rằng, có người miền Bắc tháng 7 là tháng kiêng mua những tài sản lớn như BĐS, tuy nhiên 3 năm gần đó thì quan niệm này đã cắt giảm.

 Bất động sản Hà Nội: Sau tháng Ngâu, giá nhà sẽ “đẩy” lên!? - Ảnh 1.

Ông Vũ Cương Quyết, Tổng giám đốc Đất Xanh miền Bắc cho biết, sau tháng Ngâu, giá nhà ở 1 số dự án mà đơn vị đang phân phối sẽ “đẩy” lên 2-4%, chiết khấu giá sẽ chấm dứt.

“Giao dịch mấy năm gần đó trong tháng Ngâu hầu như ít sụt giảm, chúng tôi thường có những chính sách phân phối hàng kích cầu ở mhững dự án để đền bù lại những điều mà họ nhận ra chưa tha hồ về tâm lý khi mua nhà tháng Ngâu. Có nhiều bạn lại đợi đến cuối tháng 6 mới tìm mua nhà để chờ mhững chương trình khuyến mại chính sách phân phối hàng kích cầu. Có những năm lượng chuyển nhượng trong tháng Ngâu lại tăng hơn tháng lẽ thường nhờ những chính sách phân phối hàng kích cầu đó”, ông Quyết cho hay.

Cũng theo vị Tổng giám đốc này, trong tháng Ngâu, bạn thường kiêng kỵ ký hợp đồng từ đầu tháng đến ngày 15, còn sau ngày 15 đến cuối tháng lại là thời điểm chuyển nhượng, ký hợp đồng tốt.

Ông Quyết cũng cho biết, trong tháng Ngâu, Đất Xanh đã dành dự án ở phân khúc hợp lý để tung vào thời điểm từ cuối tháng 6 để phân phối vào dịp Ngâu nhằm kích cầu, đó là dự án Hateco Xuân Phương (Nam Từ Liêm, Hà Nội) có mức giá từ 1,1 tỷ đồng/căn, mhững căn hộ có qui mô 50m2 – 70 m2, chuyển nhượng khá tốt.

“Thực ra có nhiều doanh nghiệp BĐS lại nghỉ làm tháng Ngâu, còn riêng Đất Xanh miền Bắc lại có chiến lược riêng, chúng tôi tập trung làm trong những tháng này có mhững chương trình chính sách phân phối hàng mới thì doanh số phân phối hàng vẫn ổn định. Tuy nhiên, nếu phân tách toàn phân khúc, theo thống kê của chúng tôi chuyển nhượng trong quý có tháng Ngâu nói chung giảm, dao động 5% so có những quý khác. Con số giảm này thì thực ở cũng không quá nhiều”, ông Quyết nói.

Còn đối có tháng Ngâu năm nay dù chưa có số liệu thống kê cụ thể, nhưng theo quan sát trên phân khúc ông Quyết cho rằng, chuyển nhượng khá ổn định khi mhững sàn đã đưa ra những chính sách phân phối hàng khá mạnh.

Sau tháng Ngâu này, chúng tôi sẽ “đẩy” giá lên cao hơn 1 chút ở mhững dự án đang phân phối, dao động 2-4%, tùy căn hộ và mhững mức chiết khấu sẽ chấm dứt”, ông Quyết cho biết thêm.

Một quan điểm khác, ông Phạm Đức Toản, Tổng giám đốc Công ty CP Bất động sản EZ Việt Nam khi thảo luận có chúng tôi lại khẳng định: Giao dịch BĐS trong tháng Ngâu năm nay so có những tháng Ngâu năm trước là chậm hơn do nguồn cung – cầu bão hòa nên không phân phối chạy như mhững năm trước.

“Lượng chuyển nhượng từ đầu tháng Ngâu đến nay chỉ bằng 30% so có những tháng trước. Lượng khách đi thăm nhà vẫn nhiều, không giảm nhiều nhưng lượng khách chốt mua thì không nhiều, họ thấy hợp lý thì chỉ đặt cọc, đặt chỗ để sang tháng 8 mới ký hợp đồng. Điều này do ảnh hưởng về tâm lý kiêng kỵ khi mua những tài sản lớn”, ông Toản cho hay.

Cũng theo vị Tổng giám đốc EZ Việt Nam thì những chính sách phân phối hàng khuyến mại cũng chỉ kéo lại được 1 phần nhỏ lượng khách. Đơn cử, ở 1 số dự án mà EZ phân phối có đưa ra những gói tặng điều hòa trị giá 30 triệu đồng hay những gói dịch vụ quản lý sau này…. nhưng hiệu quả phân phối hàng cũng không được như kỳ vọng.

“Lượng chuyển nhượng trong quý có tháng Ngâu đảm bảo giảm nhiều, tuy nhiên năm nay là năm nhuận có hai tháng 6 âm lịch thì tâm lý tháng 6 dư thừa là tháng vượng nên bạn có tâm lý mua nhà từ tháng 6 trước nên chuyển nhượng trong tháng 6 khá tốt, điều này cũng giúp cả quý được bù đắp 1 phần về lượng chuyển nhượng”, ông Toản nói thêm.

Theo vị này, phân khúc căn hộ trung bình trên dưới 20 triệu đồng/m2 vẫn là phân khúc bạn quan tâm nhất vì họ mua để ở. Phân khúc chung cư đẳng cấp hiện đang suy giảm khá nhiều lượng cầu vì gần như bão hòa, phân khúc đẳng cấp cũng khá kén khách.

Vì thế, theo phân tách của ông Toản, từ nay đến cuối năm, giá nhà không mhữngh tân nhiều, hiện lượng cung – cầu đang lệch nhau ở 1 số phân khúc, phân khúc đẳng cấp sẽ có sự giảm giá gián tiếp qua những chính sách phân phối hàng phân phối hàng, hỗ trợ lãi suất, quà tặng… còn phân khúc trung bình vẫn ổn định về giá.

Cung mhững con phố dài hơn 3km đắt đỏ bậc nhất Sài Gòn “cõng” hơn 15.000 căn hộ đẳng cấp

Theo Minh Thư

Infonet

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *