Bất động sản Long Thành sôi động theo sân bay

Long Thành đang trở đô phân khúc BĐS giàu tiềm năng bậc nhất trong 1 số khu vực vùng ven TPHCM nhờ hệ thống hạ tầng phát triển mau chóng, nhất là khi sân bay quốc tế Long Thành đang cận kề ngày bắt đầu làm. Nhiều dự án mở phân phối ở khu vực này đang được phân khúc hấp thụ mau chóng.

Tiềm năng đã đi vào hoạt động

Ở khu vực cửa ngõ phía Đông TPHCM, Long Thành là khu vực có nhiều lợi thế nổi bật về phân khúc BĐS hơn hẳn so có 1 số khu vực khác. Bởi ngoài khoảng 1 sốh chỉ 1 cây cầu, Long Thành còn là thị trấn có kinh tế phát triển nhanh, tập trung nhiều khu công nghiệp. Hệ thống tiện ích của Long Thành cũng phát triển tốt có đầy đủ giáo dục, y tế, văn hóa, thương mại cho đến gym thể thao và du lịch.

Đáng chú tâm, Long Thành đang được đầu tư nhiều công trình giao thông trung tâm, mở ra hướng kết nối liên vùng vô cộng dễ dàng. Bên cạnh xa lộ TPHCM – Long Thành – Dầu Giây, quốc lộ 51, Long Thành còn đang đón 1 loạt dự án lớn như xa lộ Bến Lức – Long Thành, xa lộ Biên Hòa – Long Thành – Vũng Tàu, monorail Thủ Thiêm – Long Thành… Trong tương lai, thêm nhiều cây cầu sẽ được xây dựng thêm nhằm tăng cường khả năng kết nối của Long Thành có TPHCM.

Theo quy hoạch phát triển vùng thành phố TPHCM, Long Thành nằm ở trung tâm tứ giác kinh tế TPHCM – Bà Rịa Vũng Tàu – Đồng Nai và Bình Dương. Bao quanh là vô vàn khu công nghiệp – khu công nghệ cao, cảng biển quốc tế và 1 số thành phố đang phát triển năng động. Đặc biệt, sự hình thành của sân bay quốc tế Long Thành sẽ là điều kiện vô cộng thuận lợi giúp Long Thành phát triển kinh tế, lôi kéo đầu tư để trở thành “thành phố sân bay” có 1 số công dụng giao lưu thương mại, dịch vụ, logistics…

Bất động sản Long Thành sôi động theo sân bay - Ảnh 1.

Hệ thống hạ tầng của Eco Town Long Thành đang xây dựng khá nhanh. Dự án này đang được nhiều bạn quan tâm có mức chi trả đợt đầu chỉ 630 triệu đồng (50%).​

Hiện nay, Đồng Nai đang đứng thứ 3 trên cả nước về lôi kéo vốn FDI, tập trung vào 1 số lĩnh vực BĐS, hạ tầng và công nghiệp. Các chuyên gia tiên đoán, khi sân bay quốc tế Long Thành được bắt đầu làm thì sẽ kích hoạt 1 làn sóng đầu tư vào lĩnh vực BĐS Long Thành. Không phải ngẫu nhiên mà gần đó nhiều nhà phát triển BĐS như Novaland, Hưng Thịnh, Vina Capital, Đất Xanh, Vingroup, TTC Land… đổ về Long Thành tích lũy quỹ đất. Dự báo vài năm tới sẽ có nhiều dự án lớn xuất GĐ này Long Thành phục vụ nhu cầu kinh doanh cũng như chỗ ở của 1 số chuyên gia, lao động làm việc trong sân bay và 1 số khu công nghiệp.

Sức hút từ sân bay

Gần đó phân khúc BĐS xuất hiện dấu hiệu chững lại nhưng khu vực Long Thành vẫn chuyển nhượng nhộn nhịp như Central Mall Long Thành, Eco Town Long Thành, Airlink City… Mỗi ngày, hàng trăm lượt khách từ TPHCM cũng như 1 số vùng kế bên tìm đến đó để tham quan dự án và mua đất.

Nguyên nhân vì sân bay Long Thành đang bước vào GĐ giải tỏa đền bù để dự tính bắt đầu làm nên người dân đi tìm 1 số dự án mới để mua đất xây nhà ổn định nơi ở mới. Một phần khác là 1 số nhà đầu tư muốn nắm bắt thời cơ vì mặt bằng giá ở Long Thành vẫn còn thấp hơn nhiều so có TPHCM.

Bất động sản Long Thành sôi động theo sân bay - Ảnh 2.

Thiết kế sân bay quốc tế Long Thành sắp được bắt đầu làm.

“Phần lớn quy mô môi trường xung quanh của Long Thành được sử dụng làm sân bay, 1 phần khác là khu hậu cần,hành lang an toàn và quỹ đất dự trữ nên đa số người dân đều tìm đến khu trung tâm thị trấn Long Thành đã đi vào hoạt động để mua đất. Tại đó không chỉ sẵn có nhiều tiện ích, hạ tầng hoàn chỉnh mà cũng được quy hoạch tốt và nhiều tiềm năng giá tăng giá trị”, 1 chuyên gia BĐS nhận xét.

Trên thực ở, chỉ 1 sốh nhau con sông Đồng Nai nhưng GĐ này mặt bằng giá BĐS Long Thành vẫn đang thấp hơn rất nhiều so có ở TPHCM. Cụ thể, không ít dự án ở quận 9 đang rao phân phối có mức giá lên đến 50-70 triệu đồng/m2 trong khi ở Long Thành mức giá phổ biến chỉ từ 10-20 triệu đồng/m2. Chính điều này đã lôi kéo 1 lượng lớn bạn và nhà đầu tư đổ về gom đất Long Thành đón đầu thời cơ trong bối cảnh quỹ đất TPHCM đang dần cạn kiệt.

“Hệ thống hạ tầng phát triển mau chóng đang tạo ra động lực cho phân khúc BĐS Long Thành. Ở đâu hạ tầng phát triển thì BĐS cũng sẽ phát triển, lôi kéo 1 số nhà đầu tư và thiết lập mặt bằng giá mới. Các địa phương như Long Thành cũng không nằm ngoài quy luật này”, ông Lê Văn Hiếu, Giám đốc Asia Land, đơn vị phân phối độc quyền dự án Eco Town Long Thành, nhận xét.

Thông tin điện thoại:

Hotline: 0935 218318

Website: ecotownlongthanh.vn

Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *