Bất động sản năm 2019: Phân khúc đất nền sẽ có sức hút mạnh

Phân khúc đất nền dự đoán sẽ tiếp tục sôi động trong năm 2019 và lôi kéo giới đầu tư, những dự án đất nền được mhững chủ đầu tư ra hàng trong năm nay.

Phân khúc đất nền ở Hà Nội sẽ “lệch đông”

Theo số liệu thống kê của Hội môi giới Bất động sản Việt Nam, giá đất nền ở Hà Nội năm 2018 tăng gần 10%, nhưng phân khúc căn hộ thì giá gần như đi ngang, thậm chí ở phân khúc đẳng cấp có xu hướng giảm nhẹ. Xu hướng tìm đến đất nền được thể hiện rõ qua chuyển nhượng và giá bán tăng lên.

Về phân khúc đất nền năm 2018 ở phân khúc Hà Nội, cơ cấu nguồn cung đất nền chiếm 4,8% tổng nguồn cung sản phẩm BDS . Xét tỷ trọng nguồn cung sản phẩm, nguồn cung đất nền ở phân khúc Hà Nội thấp hơn so có phân khúc chung cư và villa, liền kề, nhà phố. Tỷ trọng chuyển nhượng đất nền ở phân khúc Hà Nội, so có villa, liền kề, nhà phố và căn hộ chung cư, chuyển nhượng đất nền chiếm tỷ trọng 0,6%.

Ông Nguyễn Văn Đính, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam nhận định, ở Hà Nội, nguồn cung chủ đạo tiếp tục là dòng sản phẩm căn hộ. Trong đó, phân khúc trung cấp tiếp tục chiếm tỉ trọng lớn nhất, thứ hai là phân khúc giá chấp nhận được, phân khúc đẳng cấp và siêu đẳng cấp sẽ khan hiếm hơn.

 Bất động sản năm 2019: Phân khúc đất nền sẽ có sức hút mạnh - Ảnh 1.

Đất nền dự đoán là phân khúc có sức hút mạnh trong năm 2019.

“Nguồn cung sản phẩm số đông từ mhững dự án ở khu vực Hà Đông, Gia Lâm, Long Biên, Đông Anh và Từ Liêm. Căn hộ ở mức giá dưới 2 tỷ/căn hộ sẽ chiếm tỉ trọng chuyển nhượng thành công lớn nhất. Giá căn hộ ở phân khúc trung cấp và giá chấp nhận được có thể tăng 3-5%, phân khúc đẳng cấp do lượng cung khan hiếm sẽ tăng trên 5%”, ông Đính nói.

Cũng theo ông Đính, sản phẩm đất nền sẽ bùng nổ mạnh hơn trong năm 2019, chủ yếu từ mhững khu vực Hà Đông, Gia Lâm và Đông Anh. Dự báo, giá đất ở sẽ tăng trên 10% so có năm 2018. Các nhân tố về hạ tầng được đầu tư xây dựng, kế hoạch triển khai những siêu dự án của mhững nhà đầu tư BDS lớn là đòn bẩy cho BDS mhững khu vực này phát triển.

Các tỉnh kế bên Hà Nội còn dự địa lớn để phát triển

Bên cạnh phân khúc đất nền ở Hà Nội, 1 số dự án đất nền ở Vĩnh Phúc, Thái Nguyên, Bắc Giang, Bắc Ninh… cũng được mhững nhà đầu tư quan tâm và có sức hút riêng. Hiện mặt bằng chung cư của Hà Nội đã tương đối cao, đất nền ở Hà Nội số đông mhững nhà đầu tư không có được, bởi thế dòng tiền đầu tư đang hướng vào mhững dự án đất nền tỉnh lẻ.

Dù giá đất nền ở mhững tỉnh kế bên Hà Nội đã tăng trong năm 2018, nhưng Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam vẫn nhận định sẽ tiếp tục tăng 10-15% trong năm 2019. Lượng chuyển nhượng đất nền khu vực kế bên Hà Nội tương đối ổn định và có chiều hướng tăng khi xu hướng phát triển mhững khu thành phố vùng ven và mhững khu công nghiệp ở mhững địa phương.

Ông Nguyễn Việt Cường, Chủ tịch HĐQT của Kosy cho rằng, dư địa của phân khúc đất nền còn rất lớn đặc trưng là mhững tỉnh lẻ. Khi giá đất của Hà Nội lên cao, nhiều đơn vị kinh doanh chọn chuyển dịch sang mhững tỉnh kế bên. Bên cạnh đó, 1 số địa phương có hạ tầng tương đối tốt và xây dựng nhiều khu công nghiệp, đó là điều kiện thuận lợi cho phân khúc BDS địa phương phát triển.

“Các cơn sốt đất nền mhững khu vực chỉ là cục bộ, về căn bản phân khúc đất nền phát triển khá tốt. Thị trường có dự địa phát triển nhưng nhà đầu tư cũng cần cân nhắc kỹ khi đầu tư, không nên dùng đòn bẩy tài chính khi phân khúc tăng giá” – ông Cường nói.

Trong năm 2019, chuyển nhượng đất nền vẫn sẽ là phân khúc có sức quyến rũ đặc trưng có mhững nhà đầu tư. Việc mhững dự án lớn được đưa vào triển khai xây dựng cộng có sự góp mặt của nhiều ông lớn trong phân khúc BDS đã đưa tới sự sôi động trở lại của đất nền./.

Đất nền dự đoán tăng 10-15% năm nay

Theo Phương Hoài

VOV

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *